QTS Australia

ĐẠI DIỆN QTS AUSTRALIA VINH DỰ ĐƯỢC THAM DỰ TIẾP ĐÓN TOÀN QUYỀN AUSTRALIA VÀ PHU NHÂN SANG THĂM VIỆT NAM

Trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong tháng 4/2023, Toàn quyền Australia, Ngài David Hurley và Quý phu nhân Linda Hurley đã tham dự buổi đón tiếp của các Cơ Quan, Đơn Vị, Đại Học và Tổ Chức Giáo Dục của Australia tại Việt Nam.

Toàn quyền Australia David Hurley là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kể từ khi ông giữ trọng trách mới.

Chủ tịch Quốc hội và Toàn quyền Australia David Hurley
Chủ tịch Quốc hội và Toàn quyền Australia David Hurley. Ảnh: Doãn Tấn

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt, nhân dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực.

Buổi đón tiếp có sự tham dự của đại diện cấp cao các đơn vị giáo dục Australia uy tín đang hoạt động và đóng góp cho sự phát triển nhân lực tại Việt Nam như Đại học RMIT, Western Sydney, Swinburne, Deakin, QTS Australia cùng nhiều cựu sinh Australia đang hoạt động trong ngành giáo dục và đào tạo.

Đại diện QTS Australia, bà Tracy Trang Trần, vinh dự được tiếp Quý Phu Nhân Ngài Toàn Quyền, bà Linda Hurley. Quý Phu Nhân đã chia sẻ và cỗ vũ tinh thần ham học hỏi, khát vọng thành công và vươn lên trong nhiều vai trò của nữ giới ngày nay. Bà là nhà giáo, là nghệ sĩ, là người mẹ, người bà tuyệt vời, người phụ nữ của xã hội và là nguồn cổ vũ cho sự thành công trong sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Bà đã động viên các cựu sinh nữ Việt Nam hãy luôn can đảm, tự tin và không ngừng vươn lên thành công trong nhiều vai trò và đa lĩnh vực tại Việt Nam. Bà Tracy Trang Trần cũng đã chia sẻ lại cho Quý Phu Nhân các gương thành công của phụ nữ Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo quốc tế giữa Australia và Việt Nam, nơi phụ nữ chiếm đa số và chứng tỏ được khả năng thích nghi, lãnh đạo và điều hành.

​​

Bà Tracy Tran đại diện đón tiếp Quý phu nhân Linda Hurley
Bà Tracy Tran (áo trắng) đại diện đón tiếp Quý phu nhân Linda Hurley (Nguồn: VGAC)

Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cho biết, đây là chuyến thăm rất quan trọng, mang nhiều ý nghĩa biểu tượng. Ông David Hurley là lãnh đạo Nhà nước, đứng đầu về nghi lễ ngoại giao của Australia. Đây là lần thứ ba lãnh đạo Nhà nước của Australia thăm Việt Nam, ông David Hurley là người đầu tiên trong số những lãnh đạo cấp cao quan trọng của Australia sẽ đến Việt Nam trong năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *