https://docs.google.com/spreadsheets/d/1kPs-I-dNUeNNFfBOC0c24-_0ZckH7IQuPYgXzUpE6v4/edit#gid=0

Đại Sứ Andrew Gadzinowski Tôn Vinh Đóng Góp Của QTS Australia Cho Nền Giáo Dục Nhân Kỷ Niệm 50 Năm Quan Hệ Ngoại Giao Việt – Úc

QTS Australia vinh dự đón tiếp Bộ trưởng, Đại sứ cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao Úc nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Úc

Tổ chức giáo dục QTS Australia vinh dự được lựa chọn là đơn vị trưng bày giới thiệu các chương trình đào tạo quốc tế và các dự án thành công tại Việt Nam trong Lễ vinh danh cựu sinh Australia tại Việt Nam tiêu biểu (Australian Alumni Awards 2023).

Lễ vinh danh cựu sinh Australia tại Việt Nam tiêu biểu là chương trình thuộc khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam do Hội hữu nghị Việt Nam – Australia phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh thành tựu của cựu sinh Việt Nam đã học tập tại Australia với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Thương mại và Du lịch Australia – Thượng Nghị sĩ Don Farrell, Đại sứ Australia tại Việt Nam – Andrew Gadzinowski, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia – Giáo sư Trần Văn Nhung cùng các cựu sinh từng học tập tại Australia.

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Du lịch Don Farewell cùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong chuyến thăm Việt Nam mới đây (Nguồn: quochoi.vn)
Bộ trưởng Bộ Thương mại và Du lịch Don Farewell cùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong chuyến thăm Việt Nam mới đây (Nguồn: quochoi.vn)
Bộ trưởng Bộ Thương Mại và Du lịch Don Farewell cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính (Nguồn: Dương Giang - TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Thương Mại và Du lịch Don Farewell cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính (Nguồn: Dương Giang – TTXVN)

Năm 2023, QTS Australia vinh dự trở thành một trong các đại diện tại Việt Nam có mặt để đón tiếp và đặt gian trưng bày các chương trình giáo dục quốc tế cũng như các dự án giáo dục thành công đến các cán bộ, quan khách cấp cao từ Australia, Việt Nam cũng như cộng đồng cựu sinh có mặt trong buổi lễ.

Trải qua hơn 7 năm phát triển tại Việt Nam, QTS Australia đã có những hoạt động tích cực trong ngành Giáo dục. Thông qua hoạt động cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với giá trị bằng cấp được công nhận tại Australia và nhiều quốc gia khác, trong đó nổi bật là QTS Diploma Pathway Program và QTS English Scholarships, QTS Australia đã giúp học sinh, sinh viên Việt có cơ hội tiến vào cánh cửa của nhiều trường đại học danh tiếng tại Australia và thế giới. 

Bên cạnh đó, QTS Australia luôn nỗ lực trong công tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam thông qua các hoạt động vì giáo dục và cộng đồng như trao tặng hàng trăm suất học bổng Global E-Healthcare cho Giáo viên và Cán bộ – Công nhân viên ngành Giáo dục Việt Nam; học bổng Youth Scholarship cho học sinh, sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc; Triển khai chiến dịch “I Always Upgrade” thúc đẩy người đi làm nâng cấp trình độ tiếng Anh mỗi ngày; cùng các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em tại Cần Giờ, Đồng Nai, Trà Vinh, Tây Nguyên và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tại buổi lễ, Bộ Trưởng Don Farrell, Đại sứ Andrew Gadzinowski, Tổng Lãnh sự quán Australia – Sarah Hooper cùng các lãnh đạo khác trong đoàn lãnh đạo cấp cao Australia đã ghé thăm gian trưng bày của QTS Australia. Tại đây, đại diện QTS Australia là bà Tracy – Tổng Trưởng Đại Diện của QTS Australia tại Việt Nam cùng các cựu sinh Australia đang làm việc tại tổ chức đã chia sẻ với Bộ trưởng và Đại sứ về những tấm gương thành công của các cựu sinh Australia, đặc biệt là các nữ sinh và học sinh, sinh viên tỉnh xa đã và đang theo đuổi các chương trình Đại học Australia thông qua giải pháp QTS Diploma Pathway Program. Điển hình là cựu sinh Nguyễn Thái Thảo Vi (Đắk Nông) đã xuất sắc nhận được 60% học bổng từ QTS Australia và được tuyển thẳng vào Đại học RMIT Việt Nam, hay cựu sinh Lê Thanh Mai (Gia Lai) cũng được đặc cách vào năm hai Đại học La Trobe với 50% học bổng.

Theo đó, Đại sứ Andrew Gadzinowski gửi lời chúc mừng đến Ban giáo sư, Ban lãnh đạo và các Cựu sinh đang điều hành QTS Australia tại Việt Nam, cùng các học sinh, sinh viên của QTS với sự nhiệt huyết và năng động, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển và hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.

Đại sứ Andrew Gadzinowski còn đặc biệt gửi lời chúc mừng đến Tổng trưởng Đại diện của QTS Australia tại Việt Nam, bà Trần Thị Thúy Trang (Tracy Tran) khi là 1 trong 18 cưu sinh Australia xuất sắc nhất năm 2023 được đề cử trong các vai trò và lĩnh vực cống hiến đã được đích thân Bộ Trưởng Don Farrell trao bằng khen từ Đại sứ quán Australia và Ban Cựu sinh Australia. 

“Thay mặt Australia, tôi cảm ơn những thành tựu mà bạn, các cựu sinh đang làm việc tại QTS và các dự án giáo dục ý nghĩa mà QTS đang thực hiện tại Việt Nam. Các bạn là minh chứng cho sự thành công và đóng góp cựu sinh Australia tại Việt Nam. Một khi hiểu được những gì QTS đang làm, tôi chắc chắn Việt Nam và thế hệ trẻ được thụ hưởng sẽ tự hào về các bạn”. – Đại sứ Andrew Gadzinowski bày tỏ sự trân trọng với những nỗ lực và thành tựu mà Bà Tracy Tran cùng QTS Australia đã đóng góp cho nền giáo dục hai nước.

QTS Australia trên cương vị là tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập tại Thành phố Gold Coast, bang Queensland, Australia tự hào là mắt xích trong mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Australia, góp phần mang lại lợi ích chung bền vững cho nền giáo dục hai nước thông qua những chương trình chất lượng để học sinh, sinh viên Việt Nam được trải nghiệm nền giáo dục Australia và vươn tầm quốc tế.

Một số hình ảnh nổi bật khác của QTS Australia tại sự kiện lần này:

QTS Australia tại sự kiện 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Úc

QTS Australia tại sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *