Ban Lãnh Đạo Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia Tổ Chức Chương Trình Thiện Nguyện Tết Ấm Cho Trẻ Em Nghèo Vùng Tây Bắc

Với mong muốn chung tay mang đến mùa Xuân ấm áp cho trẻ em vùng cao, Tổ chức Giáo dục QTS Australia tổ chức Chương trình thiện nguyện Tết Ấm, quyên góp quần áo ấm để trao tặng cho trẻ em nghèo ở các bản làng vùng núi Tây Bắc. 

Những ngày cận Tết trên vùng cao Tây Bắc vẫn còn đọng lại dư âm của mùa đông, nhiệt độ xuống dưới âm 10 độ C kèm theo mưa rải rác. Khi trẻ em ở miền xuôi đang được ba mẹ sắm sửa quần áo mới để đón Tết, trẻ em ở đây lại đang co ro trong những tấm áo cũ, rách bươm không thể nào ủ ấm được cơ thể trước những cơn gió lạnh cắt da cắt thịt, trên những nẻo đường gập ghềnh để mưu sinh hoặc tìm đến con chữ. Tết, đối với người dân thành phố là sự sum vầy, no đủ thì Tết với các em vẫn là những ngày lạnh lẽo, thiếu hụt như những ngày bình thường khác trong năm. 

Nếu như nắng ấm chưa kịp chiếu lên bản làng Tây Bắc trong những ngày giáp Tết Tân Sửu thì đại gia đình QTS cùng với cộng đồng có thể cùng chung tay mang đến sự ấm áp cho trẻ em nơi đây bằng việc quyên góp những chiếc áo ấm. Dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 sắp tới, Ban Lãnh đạo Tổ chức Giáo dục QTS Australia sẽ tổ chức hoạt động từ thiện nguyện Tết Ấm cho trẻ em nghèo ở vùng núi Tây Bắc có cơ hội đón một cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn. Một con én không thể làm nên mùa xuân nhưng những chiếc áo do mọi người cùng góp lại sẽ tạo nên những ngày Tết ấm áp tình người cho các em nghèo vùng Tây Bắc. 

Văn phòng QTS Australia tại địa chỉ C10 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh sẽ là nơi nhận đóng góp của cộng đồng. Quần áo quyên góp sẽ được chuyển đến các Tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực giáo dục-hỗ trợ những đồng bào dân tộc đang gặp khó khăn để trao đến tận tay các em. Tất cả thông tin của chuyến đi từ thiện sẽ được cập nhật minh bạch tại website: https://qts.edu.vn/

Ảnh được sử dụng từ báo Sài Gòn tiếp thị. Ảnh do Nguyễn Long Hưng thực hiện (Link ảnh: https://www.sgtiepthi.vn/net-hon-nhien-cua-tre-em-ha-giang-niu-buoc-chan-lu-khach/)

Mong rằng những phần quà giản dị đơn sơ này có thể giúp các em có thể hưởng được một mùa Xuân hạnh phúc và nồng ấm tình người. Hãy cùng QTS chia sẻ và gieo lộc an lành đầu Xuân Tân Sử này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *