QTS Australia

Lễ Ký Kết Giữa QTS Australia X MSB – “Mở Tương Lai” Cho Sự Nghiệp Học Tập Quốc Tế Của Học Sinh Cả Nước

Lễ Ký Kết Giữa QTS Australia và MSB

Học tập và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế là nhu cầu chính đáng của mỗi học sinh, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh hội nhập toàn cầu. Tuy nhiên trước khi đạt đến những lợi ích to lớn trong tương lai, ở thời điểm hiện, rất nhiều học sinh Việt đang đối mặt với khó khăn về tài chính khi chi phí để hưởng thụ chương trình giáo dục chất lượng được xem là con số “quá tầm” với mặt bằng chung thu nhập của các gia đình Việt.

Thấu hiểu điều đó, QTS Australia – Tổ chức Giáo dục và Đào tạo của các Giáo sư Úc đã nghiên cứu và xây dựng một giải pháp tài chính du học để giải quyết dứt điểm khó khăn về chi phí du học, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh Việt Nam phát triển toàn diện từ bằng cấp đến sự nghiệp tại các quốc gia phát triển. 

Trong thời gian dài tìm kiếm đối tác tài chính đồng hành, QTS Australia và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) – một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam đã quyết định đi đến ký kết hợp tác. Sự kiện này đã tạo nên bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp học tập quốc tế của học sinh Việt Nam.

QTS Australia và MSB ký kết hợp tác chiến lược

Tháng 8/2023 vừa qua, Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Trong khuôn khổ thỏa thuận này, MSB giữ vai trò là đối tác tài chính chiến lược, đồng hành cùng QTS Australia mang đến sự hỗ trợ về tài chính trong Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học cho mọi học sinh Việt Nam trên khắp các tỉnh thành.

Những hình ảnh đầu tiên của buổi lễ ký kết hợp tác
Những hình ảnh đầu tiên của buổi lễ ký kết hợp tác

Theo đó, MSB cam kết cung cấp cho phụ huynh và học viên của QTS Australia đa dạng các quyền lợi độc quyền, bao gồm những gói giải pháp tín dụng với mức lãi suất ưu đãi; thủ tục, hồ sơ xét duyệt đơn giản, nhanh chóng; chương trình ưu đãi hoàn tiền; tích lũy điểm thưởng; hỗ trợ thanh toán,… nhằm tạo điều kiện phù hợp nhất để học viên và gia đình giải quyết bài toán chi phí du học, đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội học tập tốt nhất.

Tham gia buổi lễ ký kết, về phía QTS Australia có sự hiện diện của bà Tracy Tran – Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia tại Việt Nam, ông Tuấn Nguyễn – CoFounder QTS Australia, bà Phương Trần – Giám đốc Phòng Du học Bậc Cao học, bà Huệ Bùi – Trưởng phòng Truyền Thông, Bà Mỹ Linh – Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh cùng các đại diện khác của QTS Australia.

Về phía MSB có sự tham gia của ông Lê Huỳnh Hiếu Trung – Giám đốc Quản lý Khu vực miền Nam, ông Trương Chí Kiên – Giám đốc Vùng 9, bà Hà Thị Phương Thúy – Giám đốc Mô hình phân khúc kinh doanh, bà Đào Thị Bích Liên – Phó Giám đốc MSB (chi nhánh Bình Thuận), ông Nguyễn Nhật Nam – Giám đốc MSB (chi nhánh Đinh Bộ Lĩnh), bà Nguyễn Huỳnh Thị Lệ Vâng – Kiểm soát viên MSB (chi nhánh Bình Thuận) cùng các đại diện Bộ phận Quản trị Khách hàng MSB.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của Ban lãnh đạo cấp cao của QTS Australia và MSB
Buổi lễ ký kết có sự tham gia của Ban lãnh đạo cấp cao của QTS Australia và MSB

Buổi lễ ký kết là bước tiến quan trọng trong việc triển khai và phát triển Chương Trình Hỗ Trợ Tài Chính Du Học của QTS Australia xây dựng dưới sự bảo trợ và định hướng của Ban Giáo sư Úc. Đồng thời đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác vì sứ mệnh phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng con người giữa QTS Australia và MSB. 

“Mở khóa” tương lai du học cho học sinh khắp Việt Nam

Trên hành trình hơn 15 năm cống hiến vì sự nghiệp phát triển chất lượng giáo dục trên thế giới và 8 năm nỗ lực mang đến chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho học sinh Việt Nam, QTS Australia mang đến cơ hội du học và phát triển sự nghiệp tại nước ngoài cho hàng trăm người Việt mỗi năm. 

Thế nhưng, sứ mệnh phát triển giáo dục QTS Australia không chỉ dừng lại đích đến đó. Ban Giáo sư Úc mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm học tập quốc tế không giới hạn với ngân sách chỉ từ 700 triệu cho tất cả học sinh Việt Nam, đặc biệt là học sinh ở các tỉnh xa xôi – nơi có điều kiện kinh tế và giáo dục còn hạn chế so với các thành phố lớn. 

Theo đó, nếu học sinh các vùng miền này được trải nghiệm chương trình học thuật của QTS Australia, họ sẽ chứng minh được năng lực học tập và đảm bảo cơ hội trúng tuyển vào các đại học hàng đầu Úc và thế giới, nhờ đó có thể giúp họ thay đổi hoàn toàn cuộc sống với sự nghiệp phát triển tại nước ngoài. Lúc bấy giờ, điều duy nhất họ tìm kiếm để “chạm đến” giấc mơ du học – một giải pháp tài chính đến từ  đơn vị uy tín có tầm nhìn chiến lược về giáo dục.

Đề cập đến vấn đề này, tại buổi lễ ký kết, bà Tracy Tran – Tổng trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia tại Việt Nam phát biểu: “Theo nhận định của bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Australia kiêm Tham tán Thương mại cấp cao Australia tại Việt Nam, học sinh tốt nghiệp chương trình đào tạo của QTS được công nhận là một trong những đại sứ đại diện cho hai nền giáo dục Việt Nam – Australia. Theo đó, tương lai và sự nghiệp của các em chắc chắn thành công rực rỡ. Tuy nhiên, muốn hiện thực hóa điều này, QTS Australia rất cần tới sự hỗ trợ về tài chính từ ngân hàng uy tín hàng đầu và hiểu được giá trị của giáo dục quốc tế như MSB”.

Bà Tracy Tran - Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia tại Việt Nam đã có những chia sẻ sâu sắc tại buổi lễ ký kết
Bà Tracy Tran – Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia tại Việt Nam đã có những chia sẻ sâu sắc tại buổi lễ ký kết

Bà Tracy Tran cũng bày tỏ sự biết ơn Ban lãnh đạo MSB vì dành thời gian, công sức tìm hiểu và nghiên cứu về giáo dục quốc tế – lĩnh vực ý nghĩa nhất có thể thay đổi được nền kinh tế và chất lượng nguồn nhân lực của đất nước – để đồng hành cùng QTS Australia triển khai Chương Trình Hỗ Trợ Tài Chính Du Học, góp phần “nâng bước” cho thế hệ trẻ của Việt Nam trong tương lai trên hành trình vươn ra thế giới.

Cùng với đó, chia sẻ về lý do quyết định hợp tác với QTS Australia trong dự án này, ông Huỳnh Trần Hiếu Trung – Giám đốc quản lý khu vực miền Nam MSB cho biết: “Trải qua 32 năm trên hành trình phát triển tại Việt Nam, MSB luôn chú trọng đầu tư vào con người với châm ngôn “Tri thức cho đi mới là tri thức mãi mãi”. Đó là lý do MSB hướng tới việc đẩy mạnh hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là giáo dục quốc tế – xu hướng tất yếu của thời đại”.

Ông Huỳnh Trần Hiếu Trung - Giám đốc Quản lý khu vực miền Nam MSB phát biểu tại lễ ký kết
Ông Huỳnh Trần Hiếu Trung – Giám đốc Quản lý khu vực miền Nam MSB phát biểu tại lễ ký kết

Đề cập thêm về lợi ích độc quyền MSB cung cấp cho phụ huynh và học sinh của QTS, Ông Hiếu Trung cho biết: “MSB sẽ thiết kế gói giải pháp về tài chính đi đúng với chân dung từng đối tượng và trường hợp cụ thể, chứ không phải là gói giải pháp chung dành cho tất cả các khách hàng. Điều này làm nên tính ứng dụng và thiết thực của giải pháp”. Đại diện MSB tin tưởng rằng, với vị thế hàng đầu của QTS Australia trong lĩnh vực giáo dục quốc tế cùng năng lực tài chính đã được kiểm chứng của MSB, dự án nhất định sẽ thành công tốt đẹp.

Có thể thấy rằng, những nhận định ban đầu từ lãnh đạo của hai đơn vị đã mở ra một con đường tươi sáng cho sự nghiệp học tập và phát triển tương lai tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới cho học sinh cả nước, giải quyết triệt để những lo toan về bằng cấp, năng lực học thuật và năng lực tài chính du học mà các gia đình Việt hiện đang đối mặt.

Sự hợp tác giữa QTS Australia và MSB mở ra tương lai tươi sáng cho học sinh Việt
Sự hợp tác giữa QTS Australia và MSB mở ra tương lai tươi sáng cho học sinh Việt

Vượt khỏi khuôn khổ hợp tác giữa các doanh nghiệp, sự kiện ký kết hợp tác giữa QTS Australia và MSB là minh chứng của mối quan hệ ngày càng khăng khít của Australia và Việt Nam trong giáo dục, kinh tế và văn hoá. Đồng hành và hỗ trợ cùng thực hiện sứ mệnh phụng sự cho sự phát triển giáo dục, phát triển con người và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trên trường quốc tế.

Khi tài chính không còn là trở ngại – chuẩn bị gì cho bước kế tiếp?

Giờ đây, khi câu chuyện về tài chính du học đã được giải quyết, điều tiếp theo học sinh cần chuẩn bị là làm sao để đáp ứng đủ năng lực học thuật để sẵn sàng cho hành trình học tập và nghiên cứu tại tại nước ngoài. Do đó sự trang bị kiến thức và kỹ năng học tập quốc tế từ những năm đầu THPT (lớp 10, 11) là điều tiên quyết để nắm chắc “tấm vé” du học.

Chương Trình Hỗ Trợ Tài Chính Du Học của QTS Australia bao hàm chương trình học thuật chuẩn quốc tế được thiết kế phù hợp với nhu cầu, năng lực, tài chính của đại đa số học sinh Việt Nam với chất lượng bằng cấp tương đương với bằng cấp chính quy của Úc.

Tham gia lộ trình du học từ Cấp 3, học sinh được đào tạo đầy đủ năng lực phục vụ cho hành trình du học tại Việt Nam, bao gồm kiến thức, kỹ năng và tiếng Anh. Quá trình chuẩn bị hiệu quả này tạo bước đà vững chắc cho quá trình du học, tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp tại nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo của QTS Australia, học sinh sẽ hưởng “đặc quyền” chuyển tiếp và năm 2, năm 3 các đại học top đầu thế giới tại Úc, Mỹ, Thụy Sĩ hoặc đại học quốc tế danh giá tại Việt Nam như RMIT, BUV. Nhờ đó tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí du học thực tế.

một số đại học quốc tế đồng hành trực tiếp với QTS Australia
Một số đại học quốc tế đồng hành trực tiếp với QTS Australia

Với kế hoạch du học được thiết kế tỉ mỉ, phù hợp với năng lực học tập và hoàn cảnh của mỗi học viên, Chương Trình Hỗ Trợ Tài Chính Du Học của QTS Australia không chỉ trang bị hành trang năng lực du học cần thiết mà còn cung cấp sự hỗ trợ về tài chính từ ngân hàng đối tác, giúp du học sinh hoàn thành trọn vẹn quá trình học tập, sinh sống và làm việc tại các quốc gia phát triển trong tổng thời gian 4 – 5 năm.

Tìm hiểu về Chương Trình Hỗ Trợ Tài Chính Du Học tại đây.