https://docs.google.com/spreadsheets/d/1kPs-I-dNUeNNFfBOC0c24-_0ZckH7IQuPYgXzUpE6v4/edit#gid=0

Cán Bộ – Nhân Viên Ngành Giáo Dục Việt Nam Được Đào Tạo Miễn Phí Kiến Thức An Ninh Mạng Trong Giảng Dạy Từ Xa Chuẩn Úc Qua Chương Trình QTS Teacher Training Scholarship

Đầu tháng 12/2021, Tổ chức Giáo dục QTS Australia hoàn thành vai trò là đơn vị chính trong việc kết nối và hỗ trợ đội ngũ Cán bộ – Công nhân viên ngành Giáo dục Việt Nam tham gia Khóa đào tạo An ninh mạng trong giảng dạy từ xa đợt Tháng 11, do Đại học Adelaide kết hợp cùng các đối tác từ phía Úc (Google Australia & AustCyber, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Khoa học Máy tính (Computer Science Education Research – CESR)) tài trợ và tổ chức. Khép lại chương trình tháng 11, QTS sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị và tích cực hỗ trợ thầy cô giáo trong khóa đào tạo tiếp theo vào tháng 12 và 1 năm 2021.

Chủ trì buổi lễ Tổng kết chương trình là Đại diện từ phía Đại học Adelaide, Bà Thảo Phạm – công tác tại phòng Quốc tế Đại học Adelaide, Thầy Nam Trần – công tác tại khoa Engineering and Computer Mathematics Science – Giám đốc bộ phận Southeast Asia Partnership trường Đại học Adelaide. Về phía Tổ chức Giáo dục QTS, có sự tham dự của Bà Quỳnh Anh – Giám đốc Đào tạo Tổ chức Giáo dục QTS Australia, Cô Trà Nguyễn – Trưởng Đại Diện QTS tại miền Trung. Đặc biệt, buổi lễ đón tiếp sự tham gia của Đại diện Cơ quan Thương mại Úc tại Việt Nam – Bà Hiền Lê, cùng với những Thầy Cô giáo hoàn thành chương trình Đào tạo An ninh mạng tháng 11 và các thầy cô giáo sắp bắt đầu khóa học tháng 12.

Vinh dự là đơn vị kết nối và mang khóa Đào tạo An ninh mạng đến Việt Nam, Đội ngũ QTS đã nỗ lực hết mình trong việc hướng dẫn hỗ trợ các thầy cô hoàn thành chương trình. Các cố vấn học tập QTS luôn theo sát và thúc đẩy từ việc hỗ trợ giải thích nội dung học, bài tập, đảm bảo tiến độ và đặc biệt là hỗ trợ ngôn ngữ trong suốt quá trình các Thầy Cô trải nghiệm chương trình. Đây là một trong những yếu tố góp phần mang đến những phản hồi tích cực sau khóa học từ các thầy cô giáo đợt tháng 11.

Thầy Cô giáo Việt Nam đón nhận và khai thác hiệu quả khóa học An ninh mạng

Là học viên đợt 2 chương trình đào tạo, Cô Trà Nguyễn – công tác tại Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Đà Nẵng đánh giá cao việc QTS mang đến cho cô cũng như những Thầy Cô giáo Việt Nam cơ hội tiếp cận khóa học bổ ích. Qua đó cô đã thu về cho mình nhiều kiến thức thực tế và hữu ích. Cô Trà Nguyễn chia sẽ: “Đi sâu vào khóa học, tôi nhận thấy kiến thức về an ninh mạng của mình trước đây quá cơ bản, chưa đầy đủ toàn diện, và chưa thể ứng dụng vào cuộc sống, công việc một cách hiệu quả. Đơn cử như đối với việc tạo một mật khẩu an toàn và đủ mạnh, chúng ta đã từng thực hiện nó rất hời hợt và thậm chí chưa hiểu tại sao phải làm những điều đó. Nhưng giờ tôi hiểu những điều nhỏ nhặt, đơn giản như thế có thể bảo vệ tôi khỏi những hiểm họa không ngờ tới. Chính vì thế tôi đánh giá đây là một khóa học rất thiết thực.”

Cô Trà Nguyễn - công tác tại Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng - Trưởng Đại Diện QTS tại miền Trung - một trong 100 thầy cô giáo tham gia chương trình Học bổng toàn phần Khóa Đào tạo An ninh mạng tháng 11
Cô Trà Nguyễn – công tác tại Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Đà Nẵng – Trưởng Đại Diện QTS tại miền Trung – một trong 100 thầy cô giáo tham gia chương trình Học bổng toàn phần Khóa Đào tạo An ninh mạng tháng 11

Dưới sự theo sát và hỗ trợ của đội ngũ QTS cùng với nội dung chương trình được thiết kế hướng đến mọi người học, Cô Trà Nguyễn, người bắt đầu với kiến thức tin học cơ bản đã có thể tự tin hơn rất nhiều về kiến thức An ninh mạng sau khóa học. Chia sẻ về một trong những kiến thức tâm đắc nhất trong khóa học, Cô Trà Nguyễn cho biết: “Trước đây, tôi từng tìm hiểu về mã hóa, giải mã dữ liệu trên mạng thông qua các tài liệu cơ bản mà không biết rằng nó có những quy tắc rất thú vị. Hay khi tìm hiểu về Blockchain, tôi cảm thấy nó rất khó vì những tài liệu tôi tiếp cận mang tính học thuật và quá phức tạp. Do đó, dù những khái niệm rất phổ biến hiện nay như tiền điện tử tôi vẫn không không nắm bắt kịp. Nhưng sau khóa học, tôi thấy kiến thức được nâng lên khá nhiều.”

Đồng tình với những chia sẻ của Cô Trà Nguyễn, Cô Sen Hoàng – Đại điện trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng chia sẻ rằng bản thân cũng đã gỡ bỏ những lo lắng về khả năng lĩnh hội lượng kiến thức về IT của mình sau khi tham gia khóa học. Đặc biệt, là một cán bộ công tác trong ngành giáo dục, cụ thể hơn là về lĩnh vực y tế, Cô Sen Hoàng nay đã mở rộng hiểu biết của mình về áp dụng của công nghệ kỹ thuật số trong lĩnh vực y tế. Cụ thể là ứng dụng công nghệ Blockchain vào vấn đề hồ sơ hóa chăm sóc sức khỏe của ngành y tế, số hóa sức khỏe điện tử… Đây sẽ là những thông tin quan trọng  cần truyền đạt đến thế hệ học viên trong quá trình chuyển đổi số ngành Y tế trọng điểm của quốc gia trong thời gian sắp tới.

Cô Sen Hoàng - Đại điện trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng chia sẻ về những thành quả đạt được trong gần hai tháng tham gia khóa An ninh mạng qua chương trình học bổng toàn phần TTS từ QTS .
Cô Sen Hoàng – Đại điện trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng chia sẻ về những thành quả đạt được trong gần hai tháng tham gia khóa An ninh mạng qua chương trình học bổng toàn phần TTS từ QTS .

Để hoàn thành khóa học là cả hành trình nỗ lực của các thầy cô cùng sự hỗ trợ mọi mặt của đội ngũ

Cô Hoàng Lý – công tác tại trường Quang Thuận là người đã từng ái ngại về năng lực cũng như tuổi tác trước khi tham gia khóa học. Tuy nhiên với sự hỗ trợ từ đội ngũ học vụ QTS, cô đã hoàn thành khóa học và có cho mình những kiến thức bổ ích.

Cô Hoàng Lý - công tác tại trường Quang Thuận là một trong 100 Thầy cô giáo tham gia khóa Đào Tạo An Ninh mạng Đại học Adelaide Úc qua chương trình học bổng toàn phần TTS từ QTS
Cô Hoàng Lý – công tác tại trường Quang Thuận là một trong 100 Thầy cô giáo tham gia khóa Đào Tạo An Ninh mạng Đại học Adelaide Úc qua chương trình học bổng toàn phần TTS từ QTS

Cô Hoàng Lý chia sẻ: “Với những người lớn tuổi như tôi, các vấn đề về công nghệ thông tin khá khó khăn, đặc biệt trong những lần nộp bài đầu tiên. Tuy nhiên đội ngũ của QTS đã giúp đỡ tôi rất nhiều qua email, zalo, điện thoại thậm chí là teamviewer. Lúc tôi gặp vấn đề về việc nộp bài lên hệ thống, tôi đã gọi cho phòng học vụ và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình. Điều này cũng giúp tôi tự tin hơn trong những lần sau và hoàn thành khóa học. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thầy cô, chuyên gia, phòng học vụ QTS. Hy vọng khóa học sẽ được lan rộng đến nhiều người hơn cũng như sẽ có thêm nhiều chương trình hữu ích hơn nữa.”

Kết thúc khóa học, Cô Hoàng Lý đã tự tin hơn về khả năng bảo mật thông tin khi dạy trực tuyến, hiểu nguồn thông tin nào là hữu ích và uy tín để phục vụ trong quá trình giảng dạy, bảo vệ thông tin cá nhân trên các mạng xã hội. Đồng thời, cô rất vui khi giờ đây có thể truyền đạt đến các em học sinh đang trong độ tuổi tò mò, khám phá kiến thức để nhận biết rõ ràng những mối nguy hiểm từ mã độc, hay các tin nhắn lừa đảo trên không gian mạng.

Học Bổng Toàn Phần Khóa Đào Tạo An Ninh Mạng Trong Giảng Dạy Từ Xa thuộc khuôn khổ chương trình TTS của QTS Australia nhận được những phản hồi tích cực từ 100 cán bộ nhân viên ngành Giáo Dục Việt Nam.
Học Bổng Toàn Phần Khóa Đào Tạo An Ninh Mạng Trong Giảng Dạy Từ Xa thuộc khuôn khổ chương trình TTS của QTS Australia nhận được những phản hồi tích cực từ 100 cán bộ nhân viên ngành Giáo Dục Việt Nam.

QTS cùng sứ mệnh lan tỏa tri thức.

Theo Ban giáo sư QTS, An ninh mạng, công nghệ trong giảng dạy, ngoại ngữ, nâng cao chất lượng dạy và học lên tầm quốc tế cho giáo viên Việt luôn là yếu tố được đặt mục tiêu hỗ trợ hàng đầu. Các Giáo sư rất vui vì thầy cô Việt Nam đã theo kịp chương trình quốc tế mà chính các giáo viên Úc đang theo học. Hy vọng trong năm 2022, sẽ có nhiều thầy cô giáo Việt Nam hơn nữa vượt qua được rào cản ngôn ngữ và tiếp cận được các chương trình nâng cao kiến thức hiện đại trong giảng dạy từ phía Úc, các đại học Úc và QTS hỗ trợ.

Chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của An ninh mạng, Thạc Sĩ Tracy Trần – Tổng Trưởng Đại Diện từ QTS nhấn mạnh: “Tại Úc, trong công tác giảng dạy từ xa, giáo viên từ cấp tiểu học cho đến trung học và phổ thông đều được đào tạo kỹ lưỡng về an ninh mạng. Từ đó, giáo viên truyền tải cho học sinh cách thức sử dụng mạng an toàn, bảo vệ thông tin cá nhân, bảo vệ bản thân trước các mối nguy hiểm từ môi trường mạng mà trẻ em không lường trước được. Ngoài ra, chương trình còn mang đến kiến thức sâu sắc về đạo đức – hành vi – tâm lý trẻ em khi sử dụng mạng và công nghệ để học hành. Các vấn đề như bắt nạt, áp lực trên mạng xã hội, hacker cũng được đề cập và phân tích. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ và hơn 80% thế hệ trẻ Việt Nam đang sử dụng Internet. Do đó giáo viên cần là những người đầu tiên được đào tạo về an ninh để giúp học sinh kiểm soát và sử dụng công nghệ mạng một cách tốt đẹp nhất”.

Thạc Sĩ Tracy Trần - Tổng Trưởng Đại Diện từ QTS Australia bày tỏ về tầm qua trọng của việc nang cao kiến thức an ninh mạng cho giáo viên và học sinh Việt Nam
Thạc Sĩ Tracy Trần – Tổng Trưởng Đại Diện từ QTS Australia bày tỏ về tầm qua trọng của việc nang cao kiến thức an ninh mạng cho giáo viên và học sinh Việt Nam

Trong năm 2021, Hoa Kỳ mới bắt đầu triển khai kiến thức về An ninh mạng đến các bậc học sinh trung học và sinh viên của mình. Điều đó có nghĩa rằng ngành Giáo dục Việt Nam ở thời điểm hiện tại đang bắt kịp cùng với sự phát triển của thế giới và mở ra cơ hội học tập tốt hơn cho các thế hệ người học trong tương lai.

Các thầy cô giáo tham gia vào khóa đào tạo chất lượng của Đại học Adelaide đều bày tỏ mong muốn tiếp tục theo đuổi chương trình học trong thời gian sắp tới, cũng như ứng dụng kiến thức từ khóa học vào nội dung bài giảng và truyền đạt đến các thể hệ học sinh, sinh viên của mình. Trên thực tế, dù trong một tháng học tập ngắn ngủi, nhiều thầy cô giáo cũng đã truyền đạt kiến thức đến các em học sinh của mình và nhận lại những phản hồi rất tích cực.

Thông tin chương trình học bổng toàn phần Khóa học An ninh mạng trong giảng dạy từ xa

Khóa đào tạo An ninh mạng trong giảng dạy từ xa là chương trình do trường Đại Học Adelaide Và Google Australia & AustCyber phối hợp tổ chức, do Tổ chức Giáo dục QTS mang đến cho đội ngũ Cán bộ – Công nhân viên toàn ngành Giáo dục Việt Nam qua dự án trao tặng học bổng toàn phần Teacher Training Scholarship. Chương trình được thiết kế để giảng dạy trực tuyến nhằm mang đến sự linh hoạt cho người học và được cấp bằng từ Đại học Adelaide. 

Khóa đào tạo đang được hơn 40.000 Giáo viên Úc và giáo viên Việt Nam tham gia với ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đến thời điểm hiện tại, chương trình diễn ra thành công khóa đào tạo đầu tiên và bước vào khóa tiếp theo trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022. 

Với những phản hồi tích cực từ Thầy cô giáo của khóa học, QTS hy vọng có thể tiếp tục kết nối cùng các đối tác giáo dục quốc tế, triển khai những chương trình học hấp dẫn, hữu ích, phù hợp và góp phần phát triển đội ngũ nhân lực Việt Nam trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *