https://docs.google.com/spreadsheets/d/1kPs-I-dNUeNNFfBOC0c24-_0ZckH7IQuPYgXzUpE6v4/edit#gid=0

Chương trình học bổng Global E-Healthcare sẽ chính thức khép lại – Hơn 600 nhân sự ngành Y Việt Nam đã được trang bị tiếng Anh chuyên ngành.

Học bổng Global E-Healthcare 2023

Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia được thành lập tại Việt Nam từ năm 2015 và hơn 17 năm tại Australia, là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa hai nước. Đặc biệt trong cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành giáo dục thông qua Quỹ học bổng và các chương trình khuyến học của Ban Giáo Sư Úc cho học viên Việt Nam.

Từ năm 2020, QTS Australia dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành Y tế Việt Nam. Nhận thức được sức ảnh hưởng của đại dịch trong cùng năm và tầm quan trọng của các y, bác sĩ và nhân lực ngành y nói chung, chúng tôi mong muốn giúp nhân lực ngành y củng cố kỹ năng tiếng Anh, hội nhập toàn cầu, tiếp cận với những tiến bộ của nền y học thế giới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người Việt, đồng thời thúc đẩy vị thế của ngành Y tế Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Chương trình học bổng Global E-Healthcare được triển khai lần đầu vào năm 2020, đến năm 2023 đã trao hơn 600 suất học bổng các y, bác sĩ khắp Việt Nam nâng tầm trình độ tiếng Anh chuyên ngành Y Khoa, từ đó nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Khi được xét duyệt và nhận, học bổng Global E-Healthcare sẽ áp dụng trực tiếp cho chương trình QTS English for Healthcare thuộc Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia, là chương trình tiếng Anh chuyên ngành Y được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, ứng dụng phương pháp Blended Learning trong nền giáo dục quốc tế, giúp y, bác sĩ học tập tiện lợi, tiến bộ nhanh chóng, sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên ngành và sẵn sàng áp dụng vào công việc. Cụ thể:

  • Các lớp học trực tuyến thẳng ra nước ngoài với giáo viên bản xứ và bạn học đa quốc gia cùng lĩnh vực để trao đổi kinh nghiệm, bàn luận các chủ đề chuyên ngành, nâng cao khả năng giao tiếp và trao đổi với bệnh nhân, đồng nghiệp và cấp trên.
  • Hệ thống giáo trình chuẩn châu Âu (CEFR) cung cấp cho y, bác sĩ đa dạng kiến thức Anh ngữ chuyên ngành: Chăm sóc sức khỏe, Y học, dược phẩm, Giao tiếp tiếng Anh trong môi trường bệnh viện, các tình huống cấp cứu.
  • Kế hoạch và nội dung học tập được xây dựng riêng cho từng học viên dựa theo kết quả bài kiểm tra đầu vào và chuyên khoa công tác. Thời khóa biểu không ảnh hưởng đến lịch trình công việc thường nhật.
  • Đội ngũ Hỗ trợ học tập luôn theo sát để trợ giúp về hệ thống học, thường xuyên báo cáo và theo dõi tiến độ nhằm giúp y, bác sĩ tiến bộ nhanh nhất.

Với mô hình đào tạo tiếng Anh được thiết kế dành cho riêng y, bác sĩ bận rộn, chương trình học bổng đã giải quyết hoàn toàn bài toán trở ngại về chi phí và thời gian học tiếng Anh chuyên ngành Y hiện nay. Chia sẻ với QTS Australia, các y, bác sĩ đã bày tỏ sự hài lòng vượt mong đợi về chương trình học:

  • “Tôi ấn tượng về rất nhiều điều trong khóa học QTS English for Healthcare, đó là các từ vựng về y học, cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế thông qua các lớp học giao tiếp. Tôi nghĩ điều đó thực sự tốt để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Cảm ơn QTS vì đã kết nối và động viên tôi trong việc học tiếng Anh.” – Bác sĩ Trần Huy Dương – Chuyên khoa Chẩn đoán Hình ảnh tại Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên.
  • “Trước đây với tôi, việc được đứng trước nhiều bác sĩ, nghiên cứu sinh để dẫn dắt một buổi hội thảo y khoa bằng tiếng Anh là điều không tưởng trong cả cuộc đời. Để có cơ hội vinh dự như vậy, tôi vô cùng biết ơn Chương trình QTS English đã giúp tôi có cơ hội cải thiện trình độ tiếng Anh chuyên ngành y khoa vượt bậc.” – Dược sĩ Nguyễn Thị Hiền – 34 tuổi – Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội.
  • “Biết đến QTS English thông qua Hội Điều Dưỡng Việt Nam, tôi đã may mắn nhận được học bổng 3 tháng, sau đó lại tiếp tục nhận được học bổng 6 tháng từ QTS. Tôi rất thích thú với các học phần của QTS English, đặc biệt là các lớp học với giáo viên bản ngữ.” – Điều dưỡng Phạm Thanh Huyền – Bệnh viện Đức Giang Hà Nội.

Sau 3 năm (từ năm 2020 đến năm 2023) triển khai liên tục với hơn 600 suất học bổng được trao, chương trình Global E-Healthcare sẽ chính thức khép lại vào ngày 31/03/2023. Các y, bác sĩ Việt Nam vẫn có cơ hội được nhận học bổng trong đợt xét duyệt cuối cùng của tháng 3, với chi tiết như sau:

  • Số suất học bổng còn lại: 10 suất.
  • Giá trị học bổng: Tài trợ 40% học phí khóa học tiếng Anh chuyên ngành Y QTS English for Healthcare (dài hạn 12 tháng).
  • Hạn chót xét duyệt hồ sơ học bổng: Đến hết ngày 31/03/2023.

QTS Australia chân thành cảm ơn các Sở Ban Ngành, Tổ chức Y tế và Bệnh viện các tỉnh thành đã hỗ trợ chúng tôi tận tâm trong công cuộc triển khai chương trình học bổng Global E-Healthcare. Với sự thành công của chương trình, chúng tôi tự hào là tổ chức vì giáo dục và cộng đồng, tạo điều kiện giúp y, bác sĩ trang bị đầy đủ hành trang tiếng Anh chuyên ngành, từ đó tiếp cận và cập nhật nguồn kiến thức y học rộng lớn của thế giới được truyền tải bằng tiếng Anh, mở rộng khả năng hội nhập với nền Y học toàn cầu, góp phần vào hiệu quả nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y Việt Nam.

Hãy đồng hành cùng QTS Australia trên chặng đường phát triển giáo dục và cộng đồng, cùng đón chờ các chương trình học bổng/ khuyến học giá trị cao mà chúng tôi sẽ triển khai trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *