Cùng Ban Giáo sư QTS Australia lan tỏa tính nhân văn và ủng hộ hội họa qua dự án của họa sĩ Nguyễn Đắc Tưởng

Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã ủng hộ tác phẩm “Tuổi mộng mơ” từ họa sĩ Đắc Tưởng với mục đích là lan tỏa giá trị hội họa, văn hóa, thiên nhiên và con người Việt Nam, qua đó còn một việc làm ý nghĩa khác là mua tranh để ủng hộ từ thiện.

Đại diện Ban Giáo sư Úc là Giáo sư Tiến sĩ Raymond Gordon – Trưởng Ban Giáo sư QTS Australia và TS. Tracy Trang Trần – Tổng trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã bay ra Hà Nội để được gặp trực tiếp hoạ sĩ Nguyễn Đắc Tưởng – chủ nhân bức hoạ “Tuổi mộng mơ”.

Tại phòng tranh nhỏ của họa sĩ Đắc Tưởng, đôi bên đã có buổi trò chuyện, chia sẻ về niềm đam mê hội họa, yêu thiên nhiên và con người Việt Nam và đồng điệu về tâm hồn hội họa với nhau. Giữa các bức tranh với niềm cảm hứng về Tây Bắc của hoạ sĩ Đắc Tưởng là sự xen lẫn của dòng tranh dân gian do hoạ sĩ Ngô Thuỳ Linh – người bạn đời của anh sáng tác, tất cả mang đến không gian mang đậm bản sắc Việt Nam một cách vô cùng ấn tượng.

Họa sĩ Đắc Tưởng với niềm cảm hứng về Tây Bắc
Họa sĩ Đắc Tưởng với niềm cảm hứng về Tây Bắc

Hứng thú trước tinh hoa của các tác phẩm, đồng thời mong muốn lan toả tính nhân văn của dự án khi toàn bộ chi phí bán tranh được quyên góp cho gia đình nạn nhân gặp hoả hoạn ở Hà Nội vào tháng 9 vừa qua, Ban Giáo sư QTS Australia quyết định ủng hộ bức hoạ “Tuổi mộng mơ”  của cặp đôi hoạ sĩ và treo trang trọng tại văn phòng chính tại TP.HCM.

Ban Giáo sư QTS Australia và họa sĩ Đắc Tưởng cùng họa sĩ Ngô Thùy Linh
Ban Giáo sư QTS Australia và họa sĩ Đắc Tưởng cùng họa sĩ Ngô Thùy Linh

Về “Tuổi mộng mơ” là tranh sơn dầu mang phong cách nhân gian với hình tượng là một cô bé người Giày đang mang trang phục truyền thống. Với “ý đồ” sử dụng gam màu tươi sáng, bức tranh đã thành công truyền tải năng lượng tích cực cũng như sự mới mẻ trong cuộc sống cho người thưởng thức nói chung và Ban Giáo sư Úc nói riêng.

Bức tranh vẽ em bé người Giáy “Tuổi mộng mơ” được QTS Australia ủng hộ
Bức tranh vẽ em bé người Giáy “Tuổi mộng mơ” được QTS Australia ủng hộ

Chia sẻ về buổi gặp gỡ tại phòng sáng tác tranh cùng Ban Giáo sư, hoạ sĩ Đắc Tưởng cũng không giấu được niềm hạnh phúc: “Mình rất vinh dự khi thầy Raymond và cô Tracy từ TP.HCM đến với Hà Nội để ghé thăm không gian sáng tác. Dù có rào cản ngôn ngữ đôi chút, niềm hứng thú với hội hoạ đã kết nối văn hoá Úc – Việt đến với nhau. Đặc biệt, được giao lưu và khích lệ từ thầy Raymond – một người am hiểu sâu rộng về nghệ thuật giúp mình có thêm động lực và vững tin hơn vào con đường mình đã chọn.”

Không gian QTS Australia chào đón họa sĩ Việt Nam
Không gian QTS Australia chào đón họa sĩ Việt Nam

Thông qua nghĩa cử này, Ban Giáo sư QTS Australia nhấn mạnh sự ủng hộ với nền hội hoạ nói riêng lẫn nghệ thuật nói chung. Đây không chỉ là khía cạnh giải trí, mà còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển quốc gia, cải thiện đời sống tinh thần và lan toả giá trị nhân văn Việt Nam ra với cộng đồng quốc tế.

Cảnh quan bên ngoài phòng trưng bày QTS Australia
Cảnh quan bên ngoài phòng trưng bày QTS Australia

Bắt đầu từ tháng 10/2023, Ban Giáo sư Úc chào đón hoạ sĩ Việt Nam đến trưng bày tác phẩm tại không gian của QTS Australia Diamond Campus (68 Bát Nàn, phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Tp.HCM). Quyết định này được triển khai nhằm ủng hộ ngành hội hoạ Việt Nam và tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng đam mê nghệ thuật. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ QTS Australia qua email info@qts.edu.vn, hotline 028 38 404 505 hoặc fanpage QTS Australia – Tổ Chức Giáo Dục Úc để được giải đáp.