Cùng QTS lan tỏa yêu thương đến Bà mẹ & Trẻ em tại Mái ấm Chúc Từ

Mái ấm Chúc Từ hay còn được biết đến với tên gọi thân thương “Ngôi nhà chung của các bà mẹ đơn thân”, hiện đang là nơi cưu mang hơn 10 mẹ bầu và 45 trẻ sơ sinh. Sau khi biết được nhu cầu về vật phẩm chăm sóc mẹ bầu và trẻ sơ sinh khi số lượng thành viên ngày càng gia tăng, QTS Australia quyết định đại diện kêu gọi hỗ trợ từ quý mạnh thường quân để san sẻ những thiếu thốn trong cuộc sống tại Mái ấm Chúc Từ .

Có thể nói, khoảnh khắc khi biết bản thân đang mang trong mình một sinh linh và sắp sửa đón nhận thiên chức làm mẹ luôn là cột mốc đáng nhớ đầy hân hoan của đời người phụ nữ.

Thế nhưng, thay vì nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc từ những người thân yêu, một số mẹ bầu lại kém may mắn hơn khi phải đối mặt với những tình cảnh trái ngang trong cuộc sống, khiến họ mất niềm tin về tương lai lẫn động lực nuôi sống mầm non đang mang trong mình.

Chẳng đặng cầm lòng khi chứng kiến những tình cảnh này, sư cô Chúc Từ (tục danh Lê Thị Thu Hoa) quyết định thành lập cơ sở chăm sóc Bà mẹ & Trẻ em, mang tên Mái ấm Chúc Từ nhằm làm nơi tạm trú khi phải rơi vào cảnh không nơi nương tựa của các mẹ bầu, đồng thời hỗ trợ chăm sóc thai sản và nuôi dưỡng các trẻ sơ sinh.

Với số lượng nhỏ lẻ ban đầu, mái ấm dần được biết đến rộng rãi hơn và hiện đang trở thành “gia đình lớn” của gần 60 mẹ bầu và trẻ em. Tuy nhiên, khả năng của sư cô và các phật tử tình nguyện có hạn, trong khi nhu cầu được chăm sóc của các sản phụ ngày càng tăng, khiến cho điều kiện sống tại mái ấm Chúc Từ cũng dần trở nên thiếu thốn.

Biết được sự việc này, QTS Australia với vị thế là tổ chức vì giáo dục và cộng đồng, đặc biệt hướng về lợi ích vì phụ nữ và trẻ em, quyết định đại diện kêu gọi hỗ trợ cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh tại Mái ấm Chúc Từ. Cụ thể:

? Hình thức nhận quyên góp: VẬT PHẨM THIẾT YẾU CHO MẸ BẦU VÀ TRẺ SƠ SINH

     ▪️ Đồ dùng: Tã, khăn bông, quần áo trẻ em từ 0 – 5 tuổi, đồ chơi cho trẻ sơ sinh,… 

     ▪️ Thực phẩm: Sữa, đường, dầu ăn, hạt nêm,…

? Địa chỉ nhận quyên góp:

     ▪️ QTS Hồ Chí Minh – C10 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TpHCM

     ▪️ Liên hệ: 0931 692 602 (gặp Nhàn – Đại diện phòng Công Tác Xã Hội QTS)

? Thời gian nhận quyên góp: Từ nay đến hết 27/05/2022.

Vượt xa khỏi mục đích của một chương trình thiện nguyện thông thường, QTS không chỉ mong được hỗ trợ mẹ bầu khỏi nỗi lo vật chất và tiếp thêm động lực nuôi con, mà thông qua đó còn hy vọng thay đổi góc nhìn từ xã hội về việc trân trọng và bảo vệ quyền lợi phụ nữ & trẻ em.

QTS kính gửi lời cảm ơn vì sự đồng hành của quý mạnh thường quân và hân hạnh khi một lần nữa trở thành cầu nối của những tấm lòng vàng đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed