QTS Australia

Du học Úc ngành Giáo dục Mầm non: Điều gì tạo nên “sức nóng” cho ngành?

Du học Úc ngành Giáo dục Mầm non

Trong những năm gần đây, du học Úc ngành Giáo dục Mầm non là “từ khóa hot” được nhắc nhiều trong giới du học sinh bởi những đặc quyền hấp dẫn từ Chính phủ dành cho sinh viên ngành này. Tại sao du học Úc ngành Early Childhood Education lại thu hút sinh viên quốc tế đến như vậy? Hãy cùng QTS Study Abroad tìm hiểu về ngành Giáo dục Mầm non tại Úc sau đây nhé!

1. Ngành Giáo dục Mầm non tại Úc là gì?

Giáo dục Mầm non (tiếng Anh là Early Childhood Education) là ngành học tập trung vào việc tìm hiểu, nghiên cứu cách trẻ em trong giai đoạn từ 0-8 tuổi học tập, suy nghĩ và phát triển.

Ngành Giáo dục Mầm non đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế ở Úc, đặc biệt là trong và sau thời gian đại dịch COVID-19.

Lý do bởi vì các trung tâm Giáo dục Mầm non tại Úc là nơi an toàn, chất lượng để cha mẹ gửi gắm con em mình để bản thân có thể an tâm tiếp tục tham gia lực lượng lao động. Đặc biệt đối với những phụ huynh hoạt động trong lĩnh vực thiết yếu như nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Mà hơn hết, ngành Giáo dục Mầm non cũng góp một vai trò vô cùng trọng yếu về mặt phát triển đối với trẻ em.

Đối với những trẻ em được gia đình tạo điều kiện đi học sớm, các em sẽ được trang bị khả năng hòa nhập xã hội nhanh chóng, rèn luyện sự tư tin, ham học hỏi về thế giới xung quanh, cũng như dễ dàng chấp nhận sự đa dạng, dũng cảm, kiên cường đương đầu với thử thách hơn.

Tìm hiểu ngành giáo dục mầm non tại Úc
Tìm hiểu ngành giáo dục mầm non tại Úc

Theo đuổi và học tập ngành Giáo dục Mầm non có mối liên hệ mật thiết đối với việc tiếp xúc, làm việc và thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ. Để có thể làm tốt các nhiệm vụ đó, đòi hỏi nhân sự ngành Early Childhood Education có sự rèn luyện và kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ năng, kiến thức và thể chất trong quá trình làm nghề.

Do đó, ngành Giáo dục Mầm non sẽ đào tạo cho du học sinh những năng lực và phẩm chất cần thiết để chuẩn bị cho sự nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể theo một trong các lĩnh vực của ngành như: giảng dạy, nghiên cứu, tâm lý học hay lãnh đạo giáo dục.

Để có năng lực, phẩm chất để làm việc trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non không phải là câu chuyện dễ dàng mà cần có sự chuẩn bị tốt về mặt kiến thức, kỹ năng, tâm lý vì bạn sẽ phải làm việc với đối tượng đặc thù: trẻ nhỏ.

2. Du học sinh cần nắm thông tin gì khi du học Úc ngành Giáo dục Mầm non?

Nếu bạn có kế hoạch du học Úc ngành Giáo dục Mầm non, dưới đây là một số thông tin hữu ích cần thiết về ngành học này dành cho bạn.

2.1 Các cấp bậc đào tạo ngành Giáo dục Mầm non ở Úc

Nhìn chung, ngành Giáo dục Mầm non tại Úc đào tạo đa dạng chương trình, khóa học, các bậc đào tạo khác nhau. Du học sinh khi du học Úc ngành Giáo dục Mầm non sẽ có nhiều lựa chọn dựa theo nhu cầu và dự định học tập của bản thân.

Ngành Early Childhood Education tại Úc đào tạo đa dạng các cấp bậc, bao gồm:

– Các khóa đào tạo Chứng chỉ Giáo dục Mầm non (Diploma of Early Childhood Education);

– Bậc Cử nhân (Bachelor of Early Childhood Education);

– Đến bậc Sau Đại Học như Thạc sĩ ngành Giáo dục Mầm non (Master of Early Childhood Education)

Các bậc đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Úc

Chứng chỉ Giáo dục Mầm non (Diploma of Early Childhood Education) 

Bằng Diploma of Early Childhood Education đóng vai trò là bước đệm để học lên các chương trình cao hơn như chương trình lấy bằng Cử nhân Early Childhood Education hoặc các lĩnh vực liên quan.

Bằng Diploma of Early Childhood Education đào tạo bao gồm các chủ đề như: Sự phát triển của trẻ; Lý thuyết và thực tiễn Giáo dục Mầm non; Các nguyên tắc chăm sóc và giáo dục  chất lượng cho trẻ nhỏ.

Sinh viên du học Úc ngành Giáo dục Mầm non với bằng Diploma sẽ được giảng dạy các môn học như:

– Môn học liên quan đến sự phát triển của trẻ: Chủ đề trong lĩnh vực này thường bao gồm các thông tin về việc rèn luyện sự phát triển về thể chất, nhận thức, xã hội và cảm xúc của trẻ từ sơ sinh đến tuổi thiếu niên.

– Lý thuyết và thực hành ngành Giáo dục Mầm non: Bằng Diploma of Early Childhood Education có xu hướng giúp sinh viên du học Úc ngành Giáo dục Mầm non tiếp cận với các phương pháp và lý thuyết giáo dục đa dạng (ví dụ như phương pháp Montessori).

– Sức khỏe và an toàn: Môn học này bao gồm các chủ đề như thực hành về dinh dưỡng, sức khỏe và an toàn cho trẻ nhỏ, cũng như các quy trình khẩn cấp có thể gặp trong môi trường Giáo dục Mầm non.

– Xây dựng và lập kế hoạch chương trình giảng dạy: Môn học này tập trung vào việc xây dựng và thực hiện các chương trình giảng dạy phù hợp với lứa tuổi cho trẻ nhỏ.

– Đa dạng và hòa nhập: Môn học này đề cập đến tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong Giáo dục Mầm non. Bao gồm hiểu biết và tôn trọng nền văn hóa khác nhau.

– Giao tiếp và hợp tác: Môn học này đề cập đến tầm quan trọng của việc giao tiếp và cộng tác hiệu quả với trẻ em, gia đình và đồng nghiệp trong môi trường Giáo dục Mầm non.

Sinh viên quốc tế đi du học Úc ngành Giáo dục Mầm non sau khi tốt nghiệp với bằng Diploma of Early Childhood Education có thể tham gia vào thị trường lao động với vai trò là:

Giáo viên mẫu giáo (Kindergarten Teacher)

Bảo mẫu (Nanny)

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em vào ban ngày cho các gia đình (Family day care provider)

Chứng chỉ giáo dục mầm non giúp học viên có thể làm việc tại một số vị trí
Chứng chỉ giáo dục mầm non giúp học viên có thể làm việc tại một số vị trí

Bằng Cử nhân ngành Giáo dục Mầm non (Bachelor of Early Childhood Education)

Bằng Bachelor of Early Childhood Education ở Úc là bằng cấp bậc Đại Học đào tạo chương trình chuẩn bị cho sinh viên làm việc với tư cách là nhà giáo dục và lãnh đạo trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non.

Sinh viên quốc tế khi du học Úc ngành Giáo dục Mầm non bậc Cử nhân sẽ được học các môn học chuyên sâu, khám phá toàn diện các khía cạnh khác nhau về lĩnh vực Giáo dục Mầm non mà qua đó, hình thành nên sự hiểu biết toàn diện về phương pháp và nhu cầu giáo dục cho trẻ nhỏ.

Sinh viên đi du học Úc ngành Giáo dục Mầm non chương trình Bachelor of Early Childhood Education cần đáp ứng các tiêu chí đầu vào như sau:

– Tiêu chí học thuật: Cần hoàn thành bậc Trung học Phổ Thông hoặc trình độ học vấn tương đương

– Trình độ tiếng Anh: Ứng viên cần chứng minh trình độ tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa như IELTS, TOEFL.

– Các yêu cầu khác (tùy trường): Một số trường có thể yêu cầu ứng viên gửi bài luận học thuật cá nhân; Thư giới thiệu hoặc có thể yêu cầu phỏng vấn cá nhân để được nhập học

Tóm lại, yêu cầu ứng tuyển dành cho sinh viên quốc tế sẽ phụ thuộc vào trường Đại Học Úc và chương trình cụ thể. Để có thể nắm rõ các yêu cầu của trường và chương trình học cần thiết trước khi đăng ký, đội ngũ chuyên gia giáo dục quốc tế QTS Study Abroad luôn sẵn sàng giải đáp khi bạn tìm đến chúng tôi!

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế du học Úc ngành Giáo dục Mầm non bậc Cử nhân Đại Học sau khi tốt nghiệp bao gồm:

Giáo viên mẫu giáo (Kindergarten Teacher)

Nhà giáo dục về chăm sóc trẻ em (Childcare Educator)

Giáo viên tiểu học (Primary School Teacher)

Nhà giáo dục ngành Giáo dục Mầm non (Early Childhood Educator)

Nhà giáo dục về chăm sóc trẻ em (Childcare Educator)
Đào tạo ngành Giáo dục Mầm non bài bản giúp học viên có cơ hội làm việc chuyên sâu hơn khi tốt nghiệp

Du học Úc ngành Giáo dục Mầm non bậc Sau Đại Học

Bằng Thạc sĩ về Giáo dục Mầm non là bằng cấp học thuật cao hơn bậc Cử nhân, tập trung vào giáo dục và sự phát triển của trẻ nhỏ từ 0-8 tuổi.

Sinh viên có mong muốn theo đuổi bậc Thạc sĩ Giáo dục Mầm non là những cá nhân muốn làm việc trong nhiều môi trường Giáo dục Mầm non khác nhau như: trường mầm non (preschools); trường mẫu giáo (kindergartens); trường tiểu học (primary schools).

Đối tượng du học Úc ngành Giáo dục Mầm non bậc Thạc sĩ: Chương trình Thạc sĩ phù hợp với những sinh viên đã có bằng đại học trong lĩnh vực liên quan. Hay những cá nhân từng có kinh nghiệm làm việc với trẻ nhỏ, với tư cách là giáo viên hoặc ở vị trí khác nhưng muốn nâng cao kiến thức lý thuyết trong lĩnh vực này.

Yêu cầu du học Úc ngành Early Childhood Education bậc Thạc sĩ:

Tiêu chí ứng tuyển bậc thạc sĩ ngành giáo dục mầm non

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc Thạc sĩ ngành Giáo dục Mầm non tại Úc:

– Nhà Nghiên cứu về Giáo dục Mầm non (Researcher in Early Childhood Education )

– Nhà Giáo dục về Chăm sóc trẻ em (Childcare Educator)

– Giáo viên tiểu học (Junior Primary Teacher)

– Thiết kế Chương trình giảng dạy cho trẻ em (Curriculum Design for Children)

– Giáo viên mẫu giáo (Kindergarten teacher)

(Nguồn: AECC Global)

→ Bạn cần tìm hiểu thêm về từng chương trình, bậc học, cơ hội nghề nghiệp khi du học Úc ngành Giáo dục Mầm non? Liên hệ với đội ngũ chuyên gia của QTS Study Abroad để được:

⭐ Giải đáp tận tình, chi tiết và định hướng chương trình, chương trình, trường hợp phù hợp nhất với mong muốn, nhu cầu, năng lực và nền tảng tài chính của bạn

⭐ Được cố vấn và thiết kế lộ trình tương lai (công việc, thu nhập, học nâng bậc) sau khi tốt nghiệp Đại học Úc ngành Giáo dục Mầm non.

⭐ Được hỗ trợ kết nối trực tiếp 1:1 với đại diện trường để được giải đáp tận tình các thắc mắc về du học Úc ngành Giáo dục Mầm non.

Đăng ký tư vấn

Chương trình Định hướng và Hỗ trợ Du học – QTS Study Abroad

  2.2 Yêu cầu đầu vào cho sinh viên khi theo học ngành Giáo dục Mầm non

  Tiêu chí đầu vào cho sinh viên quốc tế du học Úc ngành Giáo dục Mầm non phụ thuộc vào chương trình của bậc học, trường Đại Học dự định theo học.

  Tuy nhiên, dù là bậc học nào đều sẽ dựa trên 2 tiêu chí chính: năng lực học thuật (điểm số trung bình/điểm GPA); và trình độ tiếng Anh.

  Điểm trung bình/GPA: từ 7.0 trở lên

  Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS (từ 6.0 trở lên); TOEFL (từ 5 trở lên); PTE (từ 51 điểm trở lên)

  Bạn cần cập nhật thông tin chi tiết mới nhất về yêu cầu đầu vào ngành Early Childhood Education theo bậc học? Bạn có thể tham khảo bảng tiêu chí được QTS Study Abroad cập nhật dưới đây:

  Bảng chi tiết yêu cầu đầu vào theo bậc học ngành Early Childhood Education tại Úc 2024-2025

  Bậc học/Chương trình đào tạo Yêu cầu đầu vào
  Chương trình Dự bị – Diploma of Early Childhood Education – Đã hoàn thành lớp 11 ở Việt Nam hoặc chương trình có liên quan

  – IELTS: từ 5.5 trở lên

  – PTE: từ 50 trở lên

  Chương trình Cử nhân – Bachelor of Early Childhood Education – Đã hoàn thành chương trình THPT hoặc chương trình có liên quan

  – Điểm trung bình/GPA: từ 7.9 trở lên

  – IELTS: từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc làm bài test của trường

  – PTE: từ 51 điểm trở lên

  Chương trình Thạc sĩ – Master of Early Childhood Education – Đã tốt nghiệp bậc Cử nhân ngành Giáo dục Mầm non hoặc các ngành khác liên quan

  – Điểm GPA: từ 3.0 trở lên

  – IELTS: từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

  – PTE: tối thiểu 58 điểm

  – Có kinh nghiệm làm việc liên quan trong lĩnh vực giáo dục mầm non (*)

  (*) Note: Đây là điều kiện được ưu tiên hoặc là điều kiện bắt buộc đối với một số trường.

  *Lưu ý: Yêu cầu đầu vào có thể thay đổi tùy theo từng trường. Để thông tin được chính xác nhất, học sinh có thể tra cứu trực tiếp tại website trường mong muốn theo học hoặc liên hệ với Ban tư vấn QTS Study Abroad.

  2.3 Học phí du học Úc ngành Giáo dục Mầm non

  Một trong những phần mà du học sinh quan tâm bậc nhất chính là “Học phí du học Úc ngành Giáo dục Mầm non là bao nhiêu?”

  Tổng quan, học phí trung bình cho du học sinh du học Úc ngành Giáo dục Mầm non bậc Cử nhân sẽ rơi vào khoảng AUD $20.000 – $35.000/năm.

  Bảng học phí trung bình theo bậc học và theo trường Đại Học Úc ngành Giáo dục Mầm non

  Trường Đại Học Thành phố/Bang Học phí trung bình (1 năm) Thời lượng chương trình

  Bậc Dự bị Đại Học – Diploma of Early Childhood Education

  Monash University Melbourne AUD $28.100 2 năm
  Victoria University City Campus AUD $15.500/kỳ 4 kỳ
  Swinburne University of Technology Hawthorn AUD $18,990 1 năm (full-time)
  RMIT University Bundoora AUD $25,920 1 năm (full-time)

  Bậc Cử nhân – Bachelor of Early Childhood Education

  University of Canberra Canberra AUD $31.000/năm 4 năm (full-time)
  RMIT University Melbourne AUD $33.600/năm 4 năm (full-time)
  Western Sydney University Penrith AUD $28.928 4 năm (full-time)
  Monash University Melbourne AUD $30.200 4.25 năm (full-time)
  Melbourne Polytechnic University Preston AUD $21.000 3 năm (full-time)
  Swinburne University of Technology Hawthorn AUD $31.340 4 năm (full-time)
  Deakin University Geelong AUD $33,800 3 năm (full-time)
  Australia Catholic University Victoria AUD $26.848 4 năm (full-time)
  Victoria University City Campus AUD $15.500/kỳ

  AUD $31.000/năm

  6 kỳ
  Macquarie University Sydney AUD $36.300 4 năm (full-time)
  Griffith University Brisbane AUD $34.000 3.5 năm (full-time)
  Queensland University Brisbane AUD $33.800 4 năm (full-time)

  Bậc Thạc sĩ – Master of Early Childhood Education

  Deakin University Burwood (Melbourne) AUD $33,800 2 năm (full-time)
  Macquarie University North Ryde AUD $35,800 1,5 năm (full-time)
  The University of Melbourne Parkville AUD $41,664 2 năm (full-time)
  Universiry of Sydney Camperdown/Darlington AUD $49,500 2 năm (full-time)
  University of South Australia Magill/ Mawson Lakes AUD $33,500 2 năm (full-time)
  Australian Catholic University Melbourne/ Strathfield AUD $25,568 2 năm (full-time)
  Queensland University of Technology Kelvin Grove AUD $32,200 2 năm (full-time)

  3. Những trường đào tạo ngành Early Childhood hàng đầu tại Úc

  Nếu bạn đang tìm kiếm những trường Đại Học Úc đang đào tạo tốt ngành Giáo dục Mầm non? Hãy tham khảo danh sách xếp hạng dưới đây (Theo Bảng xếp hạng EduRank).

  STT Trường Đại Học Xếp hạng
  1 University of New South Wales #14 toàn cầu
  2 University of Melbourne #15 toàn cầu
  3 Macquarie University #16 toàn cầu
  4 Queensland University of Technology #18 toàn cầu
  5 University of Queensland #19 toàn cầu
  6 Monash University #23 toàn cầu
  7 Charles Sturt University #30 toàn cầu
  8 University of Sydney #41 toàn cầu
  9 Western Sydney University #43 toàn cầu
  10 Deakin University #47 toàn cầu
  11 Griffith University #78 toàn cầu
  12 University of South Australia #80 toàn cầu
  13 Australian Catholic University #94 toàn cầu
  14 University of Wollongong #114 toàn cầu
  15 University of Newcastle #115 toàn cầu
  16 University of New England #124 toàn cầu
  17 Edith Cowan University #135  toàn cầu
  18 Flinders University #166 toàn cầu
  19 RMIT University #168 toàn cầu
  20 Murdoch University #169 toàn cầu
  21 Curtin University #171 toàn cầu
  22 La Trobe University #202 toàn cầu
  23 University of Tasmania #232 toàn cầu
  24 University of Western Australia #235 toàn cầu
  25 University of Canberra #242 toàn cầu
  26 James Cook University #253 toàn cầu
  27 Southern Cross University #263 toàn cầu
  28 Australian National University #301 toàn cầu
  29 Central Queensland University #303 toàn cầu
  30 Central Queensland University #318 toàn cầu

  Có quá nhiều trường Đại Học Úc đào tạo ngành Early Childhood Education khiến phụ huynh và học sinh khó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nền tảng tài chính, mong muốn, nhu cầu và sự phát triển trong tương lai sau khi tốt nghiệp?

  → Ban Giáo sư và đội ngũ chuyên gia giáo dục quốc tế từ QTS Study Abroad luôn sẵn sàng cố vấn, định hướng cho phụ huynh và học sinh để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Đừng ngần lại liên hệ với chúng tôi ngay!

  4. Du học Úc ngành Giáo dục Mầm non: Cơ hội và thách thức

  Đối với ngành đặc thù như Giáo dục Mầm non, vấn đề sinh viên quốc tế quan tâm bậc nhất là sẽ có những cơ hội phát triển nghề nghiệp nào sau khi tốt nghiệp.

  Cùng QTS Study Abroad tìm hiểu những cơ hội mà du học sinh sẽ nhận được, cũng như thách thức phải đối mặt khi theo đuổi ngành Early Childhood Education tại Úc.

  4.1 Cơ hội: Tình hình thiếu hụt nhân lực ngành mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp ngành Early Childhood tại Úc

  Ngành Giáo dục Mầm non tại Úc đang phải đối mặt và tìm cách xoay xở với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cực kỳ cấp bách (Theo báo cáo mới nhất từ Australian Childcare Alliance (ACA) công bố).

  “Trong năm 2024-2025, Úc cần ít nhất 10.000 nhân tài là nhà giáo dục và giáo viên mầm non có năng lực, được đào tạo bài bản để phù đắp cho lượng thiếu hụt nhân sự trong ngành” – Chủ tịch Liên minh Chăm sóc trẻ em Úc (ACA) Paul Mondo chia sẻ.

  Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt giáo viên Mầm non
  Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt Giáo viên Mầm non

  Theo thông tin chuyên sâu về thị trường lao động của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia (National Skills Commission Labour Market Insights) cho thấy: có sự thiếu hụt trên cả quốc gia về nguồn nhân lực chăm sóc trẻ em và giáo viên mầm non, với tổng số việc làm trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ tăng thêm 149.600 (hoặc 13,4%) trong 5 năm tới tính đến tháng 11 năm 2026.

  Từ tình hình thực tế trên, không khó hiểu khi ngành Giáo dục Mầm non luôn nằm trong top các ngành thiếu hụt nhân lực hàng đầu và được hưởng chính sách ưu tiên định cư từ Chính phủ cho sinh viên Úc và sinh viên quốc tế khi theo học.

  Và do đó, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi du học Úc ngành Giáo dục Mầm non cho du học sinh là cực kỳ rộng mở.

  4.2 Thách thức: Nhân sự ngành Early Childhood Education đang đối mặt với những khó khăn nào?

  Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, du học sinh cũng phải đối mặt với những thách thức khi du học Úc ngành Giáo dục Mầm non.

  Giáo dục Mầm non được biết đến là một trong những ngành có yêu cầu chuyên môn cao đối với nhân sự ngành. Tuy nhiên, giáo viên và các nhà giáo dục hoạt động trong lĩnh vực này vẫn chưa nhận được mức lương tương xứng với trình độ và công sức.

  Theo Helen Gibbons – Giám đốc của United Workers Union về lĩnh vực Giáo dục Mầm non cho biết, mức lương thấp là vấn đề trọng tâm ảnh hướng đến khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc trẻ mầm non trên toàn nước Úc.

  “Các giáo viên và nhà giáo dục ngành Giáo dục Mầm non chỉ được trả AUD $23 – AUD $24/giờ cho một công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, có tính chất căng thẳng, khó khăn và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ”. 

  Mức lương thấp khiến cho nhân sự lao động trong ngành Giáo dục Mầm non không đủ chi phí để trang trải chi phí sinh sống, và do đó, họ phải tìm đến một công việc thứ hai. Điều đó đã và đang làm tăng nguy cơ kiệt sức dẫn đến tỷ lệ rời bỏ ngành cao của giáo viên, nhà giáo dục lĩnh vực Early Childhood Education.

  (Nguồn: The Guardian)

  5. Bí quyết du học Úc ngành Giáo dục Mầm non năm 2024 từ Ban Giáo Sư

  Mặc dù du học sinh có thể sẽ đối mặt với những khó khăn chung được đặt ra cho ngành Giáo dục Mầm non tại Úc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sinh viên du học Úc ngành Early Childhood Education vẫn có cơ hội nhận những quyền lợi phát triển nhất định.

  Bạn đã có quyết tâm và kế hoạch du học Úc ngành Giáo dục Mầm non sắp tới? Dưới đây là 3 bước cơ bản chuẩn bị cho một chuyến du học thành công qua lời khuyên từ Ban Giáo sư Úc và đội ngũ chuyên gia QTS Study Abroad:

  Du học Úc ngành Giáo dục Mầm non

  Bước 1: Định hướng chọn trường, thành phố/bang sinh sống

  Mỗi trường Đại Học, thành phố tọa lạc đều có học phí, chi phí sinh hoạt, nhịp sống khác biệt (chẳng hạn như các thành phố lớn như Melbourne, Sydney sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn, cũng như có nhịp sống nhanh, sôi động hơn hẳn các vùng regional).

  Do đó, việc chọn trường nên gắn liền với thành phố sinh sống. Việc xem xét này sẽ mang đến những lựa chọn phù hợp nhất, đúng đắn nhất, gắn liền với nền tảng kinh tế, mong muốn, nhu cầu và đặc biệt là tính cách của du học sinh, nhằm mang đến những trải nghiệm du học tuyệt vời nhất trong suốt hành trình của mỗi du học sinh.

  Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ du học Úc chuẩn chỉnh

  Chuẩn bị bộ hồ sơ du học Úc kỹ càng, chuẩn chỉnh là bước đầu vững chắc cho thành công của chuyến du học. Bộ hồ sơ du học Úc thông thường bao gồm 3 phần chính:

  Bộ hồ sơ học thuật/Hoặc hồ sơ xin thư xác nhận nhập học tại các trường Đại Học Úc: Bao gồm các giấy tờ, bảng điểm trung bình, các chứng chỉ ngoại ngữ liên quan, các biểu mẫu đăng ký du học sinh cần phải điền và sau đó nộp cho ban tuyển sinh trường để nhận thư mời nhập học cho chương trình Bachelor of Early Childhood Education của mình.

  Bộ hồ sơ chứng minh tài chính: Sau khi có thư mời xác nhận nhập học (Confirmation of Enrollment) của trường, du học sinh chuyển sang bước tiếp theo là chứng minh tài chính. Đây là phần gây “đau đầu” nhất cho du học sinh bởi các thủ tục pháp lý, giấy tờ chứng minh phức tạp nếu phụ huynh và học sinh không có kinh nghiệm chứng minh.

  Bộ hồ sơ xin thị thực (visa) du học Úc (Student Visa – Subclass 500): Xin visa du học là “tấm giấy thông hành” quyết định du học sinh có thể thành công đặt chân đến Úc du học hay không. Do đó, các loại giấy tờ liên quan đến việc xin thị thực, cũng như các bước trong quy trình xin visa cũng cần phải chính xác, chuẩn chỉnh mới có thể đảm bảo kết quả visa thành công.

  → Tìm hiểu thêm một bộ hồ sơ du học Úc từ A-Z thông qua bài viết chi tiết từ QTS Study Abroad: https://qts.edu.vn/ho-so-du-hoc-uc/

  Chuẩn bị bộ hồ sơ du học Úc chuẩn chỉnh

  Tóm lại, để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Úc đảm bảo tỷ lệ kết quả thành công cao cần có sự đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu và thực hiện đầy đủ, bài bản các quy trình.

  Học viên khi đồng hành cùng Ban Giáo sư và đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, đều được trải nghiệm chương trình chuẩn bị du học chất lượng cao khi:

  Hỗ trợ trọn gói hành trang du học từ A-Z: Lo liệu toàn bộ giấy tờ, thủ tục, hồ sơ liên quan theo quy trình từng bước chặt chẽ, chuẩn chỉnh

  Hỗ trợ tận tâm 24/7, giải đáp tất cả thắc mắc của phụ huynh và học sinh trong quá trình làm hồ sơ, nhằm đảm bảo phụ huynh theo dõi, nắm chắc từng bước đang được thực hiện

  ⭐ Chủ động làm việc cùng các cơ quan đối tác có liên quan (Chính phủ, Bộ di trú Úc) khi gặp vấn đề trong quá trình làm hồ sơ nhằm đảm bảo quyền lợi cho học viên, đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian tối ưu nhất

  → Tìm hiểu thêm về QTS Study Abroad TẠI ĐÂY.

  Bước 3: Chuẩn bị hành lý và lên đường sang Úc

  Bước cuối cùng để “cán đích” mục tiêu du học Úc ngành Giáo dục Mầm non chính là chuẩn bị đầy đủ mọi thứ chu toàn cho trải nghiệm sang Úc. Những yếu tố mà bạn cần phải lưu ý chuẩn bị trước khi sang Úc:

  – Nơi ở khi sang Úc: Một số hình thức chỗ ở phổ biến của du học sinh khi sang Úc bao gồm: ký túc xá, sống cùng người bản địa, thuê trọ riêng và các hình thức khác

  – Đặt vé máy bay khi sang Úc: Bạn có thể đặt trước vé máy bay từ 1-2 tháng để có chi phí tốt nhất.

  – Chuẩn bị hành lý: Bạn có thể tra cứu trước thời tiết, khí hậu, nhiệt độ tại thành phố/bang mà mình sẽ đến học tập và sinh sống để chuẩn bị quần áo phù hợp

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hành lý cần thiết, là bạn đã sẵn sàng có thể lên đường sang Úc thực hiện mục tiêu theo đuổi ngành Giáo dục Mầm non của mình!

  Từ bài viết trên có thể thấy, ngành Giáo dục Mầm non là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển và cơ hội cực kỳ lớn dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. QTS Study Abroad hy vọng những thông tin phía trên đã có thể giúp phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm hiểu về du học Úc ngành Giáo dục Mầm non giải đáp các thắc mắc cần thiết để có bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho một chuyến du học thành công sắp tới.

  Và đừng ngần ngại liên hệ với Ban Giáo sư Úc cùng đội ngũ chuyên gia của QTS Study Abroad để được giải đáp từ A-Z các thắc mắc, khó khăn trong quá trình chuẩn bị hành trang du học Úc ngành Giáo dục Mầm non thành công nhé!

  Mời bạn đọc xem thêm các bài viết liên quan:

  Du học Úc ngành Giáo dục Mầm non: Điều gì tạo nên “sức nóng” cho ngành?

  Trong những năm gần đây, du học Úc ngành Giáo dục Mầm non là “từ[...]

  [Cập nhật 2024] Hiểu rõ Visa 485 Úc: Mở cửa cơ hội phát triển sau tốt nghiệp

  Nếu bạn sắp hoàn thành chương trình/khóa học tại một cơ sở giáo dục ở[...]

  Cơ hội du học Úc 2024: Lợi ích, Lựa chọn trường học và tương lai

  Du học Úc 2024 mở ra cơ hội tuyệt vời để phát triển toàn diện[...]

  3 kỳ nhập học Úc: Kỳ nhập học nào ở Úc mang lại lợi thế nhất?

  Nhiều học sinh ấp ủ kế hoạch đi du học Úc “trong năm nay” hoặc[...]

  Săn học bổng du học Úc 2024 – Du học sinh không thể bỏ qua

  Học bổng du học Úc luôn là cơ hội mà hầu hết du học sinh[...]

  PTE là gì? Du học Úc cần PTE bao nhiêu?

  PTE là chứng chỉ tiếng Anh được Bộ Nội vụ Úc (DHA) chấp nhận cho[...]

  Du học Vùng Regional Úc – Khu vực “nóng” với các chính sách hấp dẫn

  Theo số liệu từ báo Tuổi Trẻ, trong năm 2023 có hơn 24.000 du học[...]

  Giải đáp thắc mắc: Cần điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?

  Là chứng chỉ được hơn 900 cơ sở giáo dục tại Úc chấp nhận, IELTS[...]

  QTS Study Abroad - Du học Mỹ

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ QUỐC TẾ