Không khí hào hứng, sôi nổi tại trường THPT Chu Văn An – Đắk Nông trong buổi chia sẻ “Tìm hiểu học bổng từ các Giáo Sư Úc và Hành trang lên Đại học” của Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia.

Tìm hiểu học bổng từ các Giáo Sư Úc và Hành trang lên Đại học

Cuối tháng 11 vừa qua, Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã có chuyến thăm và giao lưu với 100 em học sinh lớp 12 tại trường THPT Chu Văn An Đăk Nông, thông qua buổi chia sẻ “Tìm hiểu Học bổng từ các Giáo sư Úc và Hành trang lên Đại học”. Buổi giao lưu được tổ chức nhằm giúp các em học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị tốt cho hành trình quan trọng phía trước: Đại học. Bên cạnh đó, QTS Australia cũng mang đến giải pháp du học tiết kiệm cho các em học sinh đang có dự định học tập ở nước ngoài nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. 

Tìm hiểu học bổng từ các Giáo Sư Úc và Hành trang lên Đại học

Ngày 30/11/2020, sự kiện “Tìm hiểu Học bổng từ các Giáo sư Úc và Hành trang lên Đại học” của Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã diễn ra với sự hiện diện của hơn 100 em học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An Đăk Nông, nhằm giúp các em định hướng tương lai. Tại đây, Bà Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã chia sẻ với các bạn học sinh về những vấn đề giáo dục đang “hot” hiện nay như: chuẩn bị hành trang vào Đại học-Du học, chọn ngành nghề phù hợp bản thân,… nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh.

Có thể thấy rằng, dù đã có sự tìm hiểu về ngành nghề mình mong muốn nhưng các em vẫn cần thêm những lời khuyên hữu ích từ những người đi trước dày dặn kinh nghiệm để định hướng cho việc chuẩn bị của mình. Là một cựu du học sinh và từng nắm giữ vai trò Giám đốc phát triển Thương mại của Văn phòng Thương vụ Úc khi mới 22 tuổi, Bà Tracy cho rằng ngoại ngữ là kỹ năng cơ bản mà cá nhân học sinh phải tự trang bị đầu tiên vì hiện nay ngành nghề nào cũng có cơ hội phát triển xúc tiến thương mại quốc tế. Bên cạnh ngoại ngữ, các em cần trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và kiến thức quốc tế để nâng cao giá trị bản thân mình. Đây sẽ là những năng lực cốt lõi giúp các em cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu khốc liệt. 

Tìm hiểu học bổng từ các Giáo Sư Úc và Hành trang lên Đại học

Khi tiếp xúc và trao đổi với các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An, Bà Tracy rất ấn tượng khi được biết có không ít các em học sinh ở đây đang có dự định đi du học để phát triển bản thân, cũng như học hỏi thêm kiến thức từ những đất nước có nền giáo dục phát triển như Úc, Mỹ,…Để giúp các em định hướng tốt hơn, Bà Tracy đã cung cấp những thông tin hữu ích cho việc chọn ngành học, chọn quốc gia để du học sao cho phù hợp với năng lực bản thân và khả năng tài chính của gia đình. Buổi giao lưu đã kết thúc thành công tốt đẹp trong sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh với rất nhiều câu hỏi được đặt ra và nhiều thông tin bổ ích được Bà Tracy Trang Trần chia sẻ. 

Tìm hiểu học bổng từ các Giáo Sư Úc và Hành trang lên Đại học

Ban Lãnh đạo QTS Australia xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy Phan Sĩ Quang – Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An – Đắk Nông, Cô Phạm Thị Hải Yến – Hiệu phó, Cô Phạm Thị Hồng Loan – Hiệu phó, cùng với Đại diện nhà trường – Cô Phạm Thị Ngát, Cô Mai Thị Thơm, Cô Nguyễn Thị Phượng, Cô Đỗ Thị Là – và Chị Trần Thị Hồng Phúc – Đại diện Trung tâm Ngoại ngữ NOVA – đã tạo điều kiện để Ban Giám Đốc QTS Australia hoàn thành chuyến công tác một cách suôn sẻ.

Tìm hiểu học bổng từ các Giáo Sư Úc và Hành trang lên Đại học

Kính chúc Quý thầy cô nhà trường và CB-CNV Trung tâm Ngoại ngữ NOVA thật nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp Giáo dục cao quý. Cuối cùng, chúc các em học sinh trường THPT Chu Văn An luôn thành công trong học tập và nhanh chóng đạt được ước mơ của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *