QTS Australia

Khép lại chương trình học bổng Global E-Teacher cùng những giá trị QTS đã mang lại

Vừa qua, Chương trình học bổng Global E-Teacher từ Tổ Chức Giáo Dục Úc (QTS) cùng Quỹ Các Giáo Sư Úc đã được thực hiện thành công, đem đến cho các giáo viên trên toàn quốc những cơ hội phát triển bản thân và nâng cao sự nghiệp giảng dạy.

Global E-Teacher là chương trình trao học bổng tiếng Anh đến tất cả giáo viên thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học các cấp, các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc. Chương trình xét tặng 300 suất học bổng, hỗ trợ 35% – 50% học phí khóa học tiếng Anh toàn cầu QTS English trong 12 tháng với tổng giá trị lên đến 3 tỷ 600 triệu đồng. 

Chương trình được thực hiện nhằm mục đích mang đến trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế cho giáo viên Việt Nam, để từ đó thầy/cô có thể tiếp cận kiến thức toàn cầu, mở rộng tư duy và phát triển kỹ năng giảng dạy cho thế hệ trẻ tương lai, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Chương trình kết thúc vào ngày 31/01/2020 và đã có được những thành công vang dội. Học bổng được trao hết 300 suất cho giáo viên khắp mọi miền đất nước, giúp thầy/cô có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được Chính Phủ Úc công nhận, đổi mới và phát triển phong cách giảng dạy tại các trường học Việt Nam.

Học bổng Global E- Teacher được trao hết 300 suất cho giáo viên khắp mọi miền đất nước
Học bổng Global E- Teacher được trao hết 300 suất cho giáo viên khắp mọi miền đất nước

Trong đó, những suất học bổng Global E-Teacher đã được trao thành công đến các trường: Đại Học Tây Bắc, Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên, Đại Học Sư Phạm Huế, Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên, THPT Chu Văn An Đắk Nông cùng nhiều thầy/cô giáo tại các tỉnh thuộc miền Bắc, miền Trung, miền Nam, miền Tây và Tây Nguyên. Nhận được sự ưu ái từ các trường học khắp mọi miền đất nước và còn rất nhiều thầy/cô mong muốn được học chương trình này, QTS đã đưa ra đề xuất đến Quỹ Các Giáo Sư Úc để thực hiện trao tiếp 200 suất học bổng tiếp theo dành cho các thầy/cô chưa được nhận trong tương lai.

Sự thành công của chương trình học bổng Global E-Teacher nhờ vào sự hỗ trợ của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, Ban học bổng chính phủ Australia, Đại sứ Quán Australia – Australian Awards và cơ quan Aus4skills, các trường đại học đối tác của QTS.

Theo bà Trang Trần – Trưởng đại diện Tổ Chức Giáo Dục Úc tại Việt Nam cho biết: “Các Giáo Sư QTS hy vọng chương trình sẽ mang đến môi trường học tiếng Anh quốc tế lâu dài và công nghệ học từ xa hiện đại, đặc biệt cho các giảng viên tại vùng sâu vùng xa, xóa bỏ khoảng cách địa lý của người học với thế giới. Cảm ơn các cơ quan của Úc đã xúc tiến cho chúng tôi sự hợp tác ý nghĩa này”

Thầy Đoàn Đức Lân, Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Tây Bắc chia sẻ: “Đây là một cơ hội rất tốt cho trường ĐH Tây Bắc. Tôi tin rằng cùng với những nỗ lực của các trường đại học và khóa học trực tuyến này, trình độ tiếng Anh của giảng viên chúng tôi sẽ được cải thiện đáng kể.”

Thầy Đoàn Đức Lân, Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Tây Bắc
Thầy Đoàn Đức Lân, Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Tây Bắc

Với những thành công và ý nghĩa nhân văn của chương trình học bổng Global E-Teacher, hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn những chương trình như vậy để giúp đỡ và tạo cơ hội nâng cao trình độ cho Nhà Giáo Việt, góp sức đào tạo ra một thế hệ trẻ giỏi giang và vững mạnh, đưa đất nước vươn mình khắp năm châu.

Tổ chức giáo dục Australia (Quality Training Solutions Australia – QTS) do các giáo sư Australia và quốc tế thành lập, có trụ sở chính tại bang Queensland (Australia) không vì mục đích lợi nhuận.

QTS mong muốn mang tới cho các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng chương trình giáo dục chất lượng, chuẩn quốc tế, có giá trị và bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Trong suốt 4 năm hoạt động tại Việt Nam, QTS đã đồng hành cũng như tổ chức thành công nhiều chương trình vì xã hội như:

– QTS đồng hành cùng quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” (Lighting up your future). Chương trình hợp tác cùng tập đoàn kiểm toán Deloitte và ACCA Việt Nam trong hai năm 2018 và 2019, mang tới 170 suất học bổng giúp đỡ sinh viên giỏi vượt khó nâng cao khả năng tiếng Anh, trở thành sinh viên toàn cầu.

– QTS trao học bổng “QTS Professors Scholarship for Excellence 2019” cho học viên của tổ chức xã hội, phi chính phủ (NGOs) như DRD, Trung tâm Nghị Lực Sống, tổ chức KOTO, làng SOS…, giúp người khuyết tật có thêm động lực học tiếng Anh, hòa nhập vào cộng đồng việc làm và vươn tới tương lai tươi sáng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *