Dưới đây là các mối lo ngại tiêu biểu của bố mẹ khi cho con đi du học trong thời điểm Covid-19 đã được công bố là Đại dịch toàn cầu. Liệu bạn có giải pháp khắc phục hay phải dời lại kế hoạch du học của con.

1. Những mối lo cơ bản

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ”, được chăm lo cho con là điều mà bố mẹ luôn coi như là một đặc ân thiêng liêng. Vì vậy, bố mẹ nào cũng sẽ lo lắng về môi trường sống, sức khỏe của con… Việc cho con đi du học là vấn đề lớn của các bậc phụ huynh, mặc dù quan tâm đến sự phát triển trí tuệ của con, nhưng để con đi và sống tại một vùng đất xa xôi mà không có sự chăm lo, chăm sóc từ bố mẹ là một nỗi lo lắng khôn xiết.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cho con đi du học không chỉ quan tâm về trường học, ngành nghề và định hướng học tập của con, mà còn rất lo lắng về môi trường học tập liệu có dễ thích nghi, về chương trình học tập có quá khó khăn… Nước ngoài và Việt Nam là 2 nơi có 2 môi trường học tập hoàn toàn khác nhau.

Các quốc gia có nền giáo dục phát triển luôn đề cao sự tự giác của học viên, sự tự học luôn được đặt lên hàng đầu. Còn tại Việt Nam, học sinh/sinh viên luôn phải học tập trong sự quan tâm chặt chẽ của giáo viên. Khi con bạn đã quen với điều kiện học tập tại Việt Nam thì sẽ chẳng dễ dàng để thích nghi với môi trường mới.  

Ngoài ra, vấn đề tài chính vẫn luôn là một cơn ác mộng đối với những gia đình không quá dư dả nhưng vẫn muốn cho con được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại nước ngoài. Những vấn đề về vay nợ, chứng minh tài chính và học phí mỗi kỳ luôn là tác nhân gây đau đầu bậc nhất cho các bậc phụ huynh. Lí do bởi vì chi phí học tập tại nước ngoài luôn cao hơn rất nhiều so với Việt Nam, học phí tại một trường đại học quốc tế đã là khoản đầu tư lớn, bên cạnh đó còn có các chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt… Có thể nói, tài chính vẫn luôn là điều kiện tiên quyết để cho con đi du học tại các quốc gia phát triển.

2. Xuất hiện thêm nỗi lo dịch bệnh

Dịch viêm đường hô hấp Covid-19 đã gây ra hơn 103.000 ca dương tính với căn bệnh truyền nhiễm quái ác và cướp đi hơn 3000 sinh mạng trên toàn thế giới. Con số vẫn không ngừng tăng, trong tình hình hiện tại, việc cho con đi du học là một điều không dám nghĩ của các bậc phụ huynh. Bố mẹ nào cũng lo lắng cho con, việc học tập hay du học của con đều rất quan trọng, nhưng vào thời điểm này thì sự an toàn và sức khỏe của con là trên hết.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch cúm, tình hình chính trị và xã hội của các thị trường du học đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Tại Việt Nam, dù sao đi nữa chúng ta sẽ không xảy ra những sự kiện quá sức tưởng tượng, nhưng tại các quốc gia phát triển thì những điều chẳng ai muốn sẽ xảy ra. Nhất là vào thời điểm khó khăn, nền kinh tế của các quốc gia nơi con bạn du học sẽ không ổn định, các vấn đề về môi trường, thực phẩm và dịch vụ sẽ không như những lúc chưa xảy ra dịch bệnh từ Vũ Hán. Các sinh viên du học sẽ gặp khó khăn trong tất cả mọi vấn đề, việc du học hiện tại là điều rất mạo hiểm.

chuẩn bị du học mùa corona
Vì corona từ bỏ giấc mơ du học liệu có đáng?

3. Còn giải pháp nào cho các bậc phụ huynh?

Trong tình hình hiện tại, đa số phụ huynh đều nghĩ đến việc dời lại kế hoạch du học của con em mình. Nhưng liệu đại dịch Covid-19 sẽ suy giảm hay sẽ tiếp tục mất kiểm soát trên toàn cầu ? Vấn đề du học lúc này sẽ bị trì hoãn nghiêm trọng, nhưng không phải là chúng ta hoàn toàn “bó tay” trước khó khăn.

Chương trình QTS Diploma of Business tại Việt Nam hiện đang sử dụng phương pháp giảng dạy kết hợp (Blended Learning) đã được áp dụng rất thành công tại các trường đại học danh giá trên thế giới như Harvard, Oxford… Phương pháp này cho phép con bạn học tại nhà, mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị kết nối Internet.

*Diploma of Business là chương trình đào tạo và trao chứng chỉ tương đương với tốt nghiệp

cấp 3 và năm II đại học quốc tế. Điều đó nghĩa là chương trình QTS Diploma cho phép học viên được học trước nội dung của đại học quốc tế ngay tại Việt Nam. Thuộc level 5 trong khung bằng cấp của Úc (Australian Qualifications Framework – AQF), bằng Diploma of Business có giá trị quốc tế vô thời hạn, giúp học viên liên thông thẳng vào năm II các trường đại học quốc tế và cơ hội việc làm với mức lương triển vọng trên toàn cầu. 

Ngoài ra, học viên của chương trình QTS Diploma of Business còn được sự hỗ trợ chuyên nghiệp của Đội ngũ hỗ trợ học tập đến từ QTS có chức năng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, tư vấn và sắp xếp kế hoạch học tập hợp lí trong xuyên suốt quãng thời gian học tập.

Xây dựng lộ trình du học cho con trong mùa dịch Covid 19 với QTS Diploma
Xây dựng lộ trình du học cho con trong mùa dịch Covid 19 với QTS Diploma

Đặc biệt hơn, học viên Diploma of Business tại QTS sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học trong đại học quốc tế sau khi được nhận bằng QTS Diploma. Điều này tiết kiệm được 1 tỷ VNĐ trong kế hoạch du học của con bạn thông qua việc miễn giảm môn và học tại nhà, đây là câu trả lời cho các mối lo về tài chính và là khoản tích lũy không nhỏ để phục vụ cho các kế hoạch đầu tư của con sau này.

Chương trình QTS Diploma of Business không chỉ có vậy, tìm hiểu thêm tại: http://diploma.qts.edu.vn/

Bài viết đã chia sẻ những nỗi lo cơ bản của các bậc phụ huynh có kế hoạch cho con đi du học trong mùa đại dịch. Chương trình QTS Diploma of Business sẽ là câu trả lời cho mọi sự lo lắng của bố mẹ vào lúc này, để khi dịch bệnh qua đi cũng chính là lúc học viên QTS Diploma bắt đầu ngay hành trình du học và phát triển bản thân của mình.

Tổ chức giáo dục Úc (Quality Training Solutions Australia – QTS) do các giáo sư Australia và quốc tế thành lập, có trụ sở chính tại bang Queensland (Australia) không vì mục đích lợi nhuận.

QTS mong muốn mang tới cho các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng chương trình giáo dục chất lượng, chuẩn quốc tế, có giá trị và bằng cấp được công nhận toàn cầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *