QTS Australia

QTS Australia: Bùng nổ năng lượng lãnh đạo trẻ tại RISE Australia Edufest 2023 

QTS Australia tại RISE Australia Edufest 2023

Vừa qua, vào Chủ nhật ngày 17/9/2023 tại InterContinental Saigon, sự kiện RISE Australia Edufest đã diễn ra với đa dạng hoạt động thú vị dành cho giới trẻ quan tâm phát triển năng lực nghề nghiệp và giáo dục, văn hoá Úc. QTS Australia cũng góp mặt tại sự kiện để mang thông tin về các giải pháp rèn luyện năng lực trước khi bước vào môi trường quốc tế cho học viên Việt Nam.

Sự kiện Rise Edufest 2023
Các bạn học sinh, sinh viên chụp hình chung cùng đại diện các trường tại Úc tại sự kiện Rise Edufest 2023

Đây là sáng kiến được Australian Government Department of Foreign Affairs and Trade – Bộ Ngoại giao và Thương mại Chính phủ Australia (DFAT) tài trợ và thành lập vào năm 2021, nhằm hỗ trợ các nhà lãnh đạo trẻ đang học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và địa điểm. Kể từ khi được thành lập, RISE đã tổ chức nhiều cuộc thi dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam qua đó giúp các bạn thể hiện khả năng lãnh đạo trẻ và có cơ hội giao lưu kết nối và học hỏi kinh nghiệm về lãnh đạo và điều hành.

Với “Australia Edufest 2023”, buổi hội thảo do RISE chủ trì tổ chức đã diễn ra rất thành công vào Chủ nhật ngày 17/9/2023 tại InterContinental Saigon. Đến với chương trình, các bạn học sinh, sinh viên đã được:

  • Đắm chìm trong văn hóa Úc thông qua những trải nghiệm truyền thống, những khoảnh khắc thú vị từ các trò chơi bootcamp. Qua đó, các bạn có cơ hội giành được những phần quà tặng độc quyền từ Chính phủ Úc.
  • Xây dựng kết nối, thúc đẩy thành công với những người bạn cùng chí hướng, các nhà giáo dục và những người đi đầu trong ngành để đạt được thành công lâu dài.
  • Khám phá học thuật và nghề nghiệp từ Mạng lưới với các đại diện và cựu sinh viên thành công từ các trường đại học nổi tiếng của Úc và TED Talks.
  • Đặc biệt: Lắng nghe bí quyết xây dựng hồ sơ Linkedin chất lượng từ các chuyên gia Việt Nam và Australia.

Tại sự kiện, Tổ chức Giáo dục QTS Australia cũng nhận lời mời góp mặt với vai trò là nhà giáo dục, hỗ trợ thiết kế tương lai lãnh đạo và phát triển toàn cầu cho các bạn trẻ. Không chỉ xuất hiện với vai trò cố vấn, Ban Giáo sư và các chuyên viên từ QTS Australia còn “sẵn sàng” vào vai sinh viên, cựu du học sinh để trò chuyện về cuộc sống, con người, văn hoá Úc; giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết và động lực khám phá những điều lý thú của quốc gia Australia xinh đẹp.

“Với sứ mệnh là cầu nối giữa tài năng Việt đến với môi trường phát triển toàn cầu, QTS Australia rất hoan nghênh được gặp gỡ và hướng dẫn cho học sinh – sinh viên bộ hành trang thiết yếu để sẵn sàng bước vào môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, cũng như giúp các em trở thành những nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai không xa. Ngoài sự năng động, chịu khó học hỏi hiện có; Tracy cũng khuyến khích các em chủ động trau dồi các kỹ năng mềm và kiến thức quốc tế; vì đây sẽ là nền tảng quan trọng để thích ứng với mọi biến đổi và tiến xa hơn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, tiếng Anh đương nhiên là năng lực không thể thiếu trong thời kỳ hội nhập và giao lưu văn hóa như hiện nay mà mọi người trẻ đều phải không ngừng rèn luyện.” – Bà Tracy Trần – Đại diện Ban Giáo sư QTS Australia tại Việt Nam nhắn nhủ.

RISE là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Australia, có sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Chính phủ 2 nước nằm nêu cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong củng cố nền Giáo dục nói riêng và Ngoại giao nói chung.

QTS Australia tại sự kiện RISE Edufest 2023
QTS Australia tham gia đặt booth và giao lưu cùng các đối tác và các bạn học sinh, sinh viên  tại sự kiện.

Sau sự kiện, hy vọng QTS Australia sẽ tiếp tục là cầu nối mang văn hoá Úc đến gần hơn với học viên Việt Nam, đồng thời tạo dựng nhiều hơn các chương trình bổ ích cho những nhà lãnh đạo trẻ tương lai tiếp cận gần hơn với đích đến thành công của thế giới.

Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa của QTS Australia tại Buổi Hội thảo “Australia EduFest 2023” vừa qua:

Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia tại Việt Nam tham gia và chụp hình lưu niệm tại sự kiện.
Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia tại Việt Nam tham gia và chụp hình lưu niệm tại sự kiện.
Chị Tracy Trang chụp hình cùng các đại diện đối tác QTS Australia
Bà Tracy Trần – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia tại Việt Nam (trái) chụp hình cùng các đại diện là đối tác của QTS Australia tại sự kiện. Từ trái qua: Ms. Minh – Đại diện Đại học Griffith tại Việt Nam, Ms. Hà Amanda – Đại diện Đại học QUT, Mr. Michael Bos – Đại diện Moreton Bay College.
QTS Australia giao lưu cùng các bạn học sinh sinh viên tại sự kiện
QTS Australia giao lưu cùng các bạn học sinh sinh viên tại sự kiện