QTS Australia

QTS Australia Chính Thức Hợp Tác Cùng Viện Khoa Học Giáo Dục, Bộ Giáo Dục Đào Tạo Việt Nam

Ngày 30/11/2021 vừa qua, dưới sự chứng kiến của Ban Lãnh Đạo các bên, buổi lễ ký kết Biên Bản Ghi Nhớ Hợp Tác giữa Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) và Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự trong buổi lễ ký kết, về phía Ban Lãnh Đạo Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) chủ trì bởi Giáo sư Tiến sĩ Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Đức Lâm – Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học Đào tạo và Hợp tác quốc tế, bà Phạm Diệp Huệ Hương – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, ông Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Hành chính Quản trị, Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học. Về phía QTS Australia hân hạnh chủ trì bởi Giáo sư Tiến Sĩ Raymond Gordon – Chủ tịch và Trưởng Ban Giáo sư cố vấn QTS, Thạc sĩ Tracy Tran – Tổng trưởng Đại diện QTS tại Việt Nam cùng toàn thể các chuyên gia và cán bộ của hai đơn vị.

Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam và QTS Australia tiến đến 

  • Mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực đào tạo thực hành và phát triển cũng như cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Đồng thời thúc đẩy và nâng cao hiệu quả giáo dục, năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập quốc tế của ngành giáo dục quốc gia, phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững. 
  • Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục QTS và Viện Khoa học giáo dục Việt Nam; phát huy tốt năng lực và thế mạnh của đôi bên; khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
  • Mang lại ưu thế cạnh tranh cho người học về kiến thức hiện đại theo cách tiếp cận định hướng thực tiễn, phương pháp học sáng tạo, tiên tiến và phù hợp với điều kiện Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Viện Trưởng Lê Anh Vinh – Giáo Sư Tiến Sĩ trẻ tuổi nhất Việt Nam năm 2022 nhấn mạnh vai trò của Viện là cơ quan nghiên cứu quốc gia và tham mưu cho Bộ Giáo Dục đào tạo. Thông qua QTS Australia, Viện mong muốn và trân trọng về sự hợp tác của hai bên trong thời gian tới, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cũng như thúc đẩy và nâng cao hiệu quả giáo dục, năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập quốc tế của hai bên, phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững. Viện cũng cảm ơn sự yêu mến đất nước và con người Việt Nam và sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của các Giáo Sư Australia tại QTS cho quốc gia này.

Giáo sư Tiến sĩ Lê Anh Vinh - Viện Trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chủ trì lễ ký kết giữa VNIES và QTS Australia
Giáo sư Tiến sĩ Lê Anh Vinh – Viện Trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chủ trì lễ ký kết giữa VNIES và QTS Australia
Thạc sĩ Tracy Tran - Tổng trưởng Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia tại Việt Nam 
Thạc sĩ Tracy Tran – Tổng trưởng Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia tại Việt Nam

Chủ trì cho phía QTS Australia, bà Tracy Tran – Tổng trưởng Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia tại Việt Nam, là người có hơn một thập kỷ kinh nghiệm làm việc cho Chính Phủ Australia trong các hoạt động ngoại giao, phát triển đầu tư và giáo dục quốc tế, rất tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác song phương sẽ thành công và bền vững. 

Bà Tracy cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ sâu sắc và chân thành từ phía Ban lãnh đạo và cán bộ Viện Khoa học Giáo dục, đã giúp tạo động lực cho các giáo sư và chuyên gia của QTS Australia không ngừng tăng cường hiểu biết, nghiên cứu và đề xuất các mô hình hợp tác, phương pháp đào tạo, các chương trình giáo dục thiết thực cho quốc gia đang phát triển vũ bão này.

Một số kế hoạch hợp tác ban đầu và chương trình dự định triển khai trong tương lai gần giữa QTS Australia và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có thể kể đến 

  • Hai phía sẽ đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, chia sẻ, ứng dụng các mô hình, phương pháp, chuyển giao các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. 
  • Hỗ trợ các hoạt động đào tạo, liên kết xây dựng và chuyển giao công nghệ học, phương pháp học với phía trường thực nghiệm của Viện cho các chương trình đào tạo thiết thực của Việt Nam như Tiếng Anh toàn cầu QTS English, QTS Diploma trang bị kiến thức quốc tế, kỹ năng và hành trang du học ngay từ bậc phổ thông, giúp học sinh Việt Nam được chào đón với lợi thế học bổng và liên thông vào bậc cử nhân các Đại Học Australia và quốc tế uy tín trong và ngoài nước.
  • Phối hợp tư vấn, huấn luyện và định hướng nghề nghiệp cho học viên, đội ngũ chuyên gia phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho xã hội và các Cơ quan Ban Ngành ở địa phương. Tiềm năng mang đội ngũ và nhân rộng chương trình đào tạo đến các tỉnh thành, vùng miền khác nhau do Viện đề xuất, xóa khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng miền, cạnh tranh quốc tế công bằng và sòng phẳng.
  • Kết nối các chương trình đào tạo và tuyển sinh bậc cao. Các chương trình nâng cao chất lượng nghiên cứu sinh, học viên Thạc Sĩ – Tiến Sĩ – Đội Ngũ Giảng Dạy. Kết nối người học với các Giáo Sư Australia và Quốc Tế. 
Giáo sư Raymond Gordon - Chủ tịch và Trưởng Ban Giáo sư cố vấn QTS Australia chứng kiến lễ ký kết
Giáo sư Raymond Gordon – Chủ tịch và Trưởng Ban Giáo sư cố vấn QTS Australia chứng kiến lễ ký kết

Chứng kiến lễ ký kết, Giáo sư Raymond Gordon đề cao tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa QTS Australia và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam: Tôi tin rằng đây chính là một mối quan hệ đối tác lâu dài giúp tăng cường chất lượng giáo dục và đào tạo mà cả hai đơn vị cùng cung cấp. Tôi biết rằng giống như tôi, các chuyên gia và giáo sư từ phía QTS Australia cũng như từ phía Viện đều phấn khởi và gửi đến những lời chúc chân thành tốt đẹp cho mối quan hệ đối tác này. Tôi cũng đặc biệt vui mừng vì thế hệ lãnh đạo trẻ của Việt Nam, đặc biệt vì rất nhiều người trong các bạn là cựu sinh Australia và quốc tế, đã trở về và chung tay góp sức cho nền giáo dục của chính quốc gia các bạn. Tôi xin chân thành cảm ơn thiện chí của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã giúp cho việc ký kết này có thể thực hiện được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mối quan hệ đối tác này trong những năm tới và mong muốn cùng Viện xây dựng các chiến lược về các dự án chung trong tương lai, mang lại lợi ích cho cộng đồng Việt Nam.

Buổi lễ ký kết thành công tốt đẹp đánh dấu cho sự mở đầu của mối quan hệ hợp tác và phát triển bền vững trong 5 năm tiếp theo của Tổ chức Giáo dục QTS và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam trong chặng đường phát triển thế hệ trẻ Việt cũng như chất lượng ngành Giáo dục Việt Nam vươn ra tầm quốc tế. 

Giới thiệu về Viện Khoa Học Giáo Dục 

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam là tổ chức Khoa học và Công nghệ công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có chức năng nghiên cứu khoa học về giáo dục và đào tạo; đào tạo tiến sĩ; tư vấn và chuyển giao công nghệ. Viện được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo giao nhiệm vụ nghiên cứu về khoa học giáo dục; nghiên cứu phát triển chương trình giáo dục các cấp học và cho các đối tượng người học; nghiên cứu cung cấp luận cứ khoa học cho xây dựng chính sách, chiến lược, quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo, công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; thực nghiệm và chuyển giao ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học giáo dục, các mô hình và chương trình giáo dục tiên tiến ở các cấp học phù hợp với các vùng miền khác nhau của đất nước và phù hợp với các đối tượng người học; tổ chức đào tạo Tiến Sĩ về các chuyên ngành của khoa học giáo dục; hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước về xây dựng, triển khai các chương trình nghiên cứu, đào tạo Tiến Sĩ; tổ chức hội thảo, hội nghị, trao đổi và hợp tác chuyên gia về khoa học giáo dục; thu thập, xử lý, dự báo, lưu trữ, truyền thông về khoa học giáo dục, những kinh nghiệm giáo dục, những thành tựu hiện đại về khoa học giáo dục trong nước và trên thế giới; xuất bản các ấn phẩm, tạp chí trên cơ sở các kết quả nghiên cứu và các hoạt động liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện và theo quy định của pháp luật; thực hiện các hoạt động bồi dưỡng, dịch vụ thông tin về khoa học giáo dục theo nhu cầu của các tổ chức, cá nhân; thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Giới thiệu về QTS Australia

QTS Australia là tổ chức giáo dục đào tạo 100% của Cộng hòa Úc, do các Giáo Sư Tiến Sĩ đầu ngành Úc cùng các chuyên gia giáo dục, cựu sinh Úc thành lập và điều hành. Đây là tổ chức đi đầu về Edtech và các chương trình khai phóng hiện đại chất lượng quốc tế. QTS mang đến các phương pháp, mô hình, chương trình học quốc tế trong quỹ khuyến học của các Giáo Sư Úc nhằm phát triển giáo dục và cộng đồng cho các nước đang phát triển. Tất cả các chương trình đều phải đáp ứng tiêu chí khắt khe của quốc tế về chất lượng đào tạo, là chương trình chuẩn quốc gia mà Australia và các cường quốc giáo dục đang sử dụng nhằm đào tạo chính công dân của nước họ thành những người lãnh đạo nền kinh tế và tri thức, thích ứng được với sự thay đổi liên tục của thế giới. Qua kỹ năng và kiến thức được truyền tải, công dân các nước trên sẽ phát huy lợi thế trong thế kỷ 21 đầy thay đổi và thách thức. 

Ngoài ra, các chương trình của QTS còn vượt qua các yếu tố về địa lý, biên giới quốc gia, khoảng cách vùng miền. Qua đó, dù người học đang ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào, đều được tiếp cận những giá trị giáo dục tốt nhất – cập nhập mới nhất của thế giới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *