QTS Australia Đồng Hành Cùng THPT Đống Đa, Đà Lạt Khai Phá Năng Lực Anh Ngữ Của Học Sinh Qua Cuộc Thi Presentation Day

Ngày 4 tháng 5 năm 2022, Tổ chức Giáo dục QTS Australia hân hạnh đồng hành cùng trường THPT Đống Đa, Đà Lạt tổ chức cuộc thi Presentation Day. Với mục đích kiến tạo sân chơi lành mạnh để học sinh có cơ hội thể hiện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các quốc gia trên thế giới.

Chương trình có sự tham gia của cô Hà Nguyễn Bảo Khuyên – Hiệu trưởng trường THPT Đống Đa, cô Đỗ Nguyễn Phương Vân – Trưởng phòng Học vụ QTS Australia, cô Võ Thị Bích Thủy – Chủ tịch Công đoàn trường, cô Vân Khanh – Trưởng bộ môn Tiếng Anh, cô Hồ Thị An – Giáo viên Tiếng Anh lớp 10, cô Nguyễn Thị Phương Duy và cô Phạm Ngọc Bích Hạnh – Giáo viên Tiếng Anh cùng 80 học sinh và khán giả.

Presentation Day là cuộc thi cho học sinh khối 11 của trường THPT Đống Đa. Tại đây, 29 thí sinh được chia thành những đội thi gồm 5, 6 em cùng nhau thuyết trình về những đặc trưng tiêu biểu của các quốc gia, đặc biệt phải sử dụng 100% Anh ngữ. Các đội lần lượt thuyết trình về Nhật Bản, Việt Nam, Úc, Tây Ban Nha, Mexico, “bật mí” cho khán giả về văn hoá, ẩm thực, con người tại các quốc gia, vẽ nên bức tranh chi tiết về những vùng đất mới lạ và tạo cảm giác tò mò, thích thú đối với những đất nước này trong lòng khán giả. 

Xuyên suốt chương trình, cả Ban Giám khảo và khán giả như được mời tham dự vào “chuyến du lịch” vòng quanh thế giới. Đặc biệt, “điểm dừng” tại Việt Nam gây ấn tượng lớn khi các em học sinh Nhóm 2 khắc hoạ nước mình một cách sinh động và hấp dẫn thông qua cả hình ảnh, âm thanh. Các em không chỉ biết cách đầu tư vào trang phục dự thi mà còn khéo léo lồng ghép văn nghệ, tăng phần độc đáo và ghi thêm điểm cho bài thuyết trình của mình. Bên cạnh đó, phần thuyết trình của Nhóm 4 cũng được đánh giá cao bởi các em đã thu hút mọi sự tập trung của người xem ngay từ đầu bằng các câu hỏi thú vị về văn hoá của Tây Ban Nha.

Sau 6 phần dự thi đặc sắc, Ban Giám khảo đã cân nhắc kỹ lưỡng để quyết định kết quả và công bố danh sách giải thưởng như sau: Giải Nhất thuộc về Nhóm 2 – Việt Nam, Giải Nhì thuộc về Nhóm 4 – Tây Ban Nha, Giải Ba thuộc về Nhóm 5 – Mexico, và 2 Giải Khuyến khích thuộc về Nhóm 3 – Úc, Nhóm 1 – Nhật Bản. Niềm hạnh phúc hiện rõ trên từng gương mặt nhỏ khi các em đón nhận phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của mình.

Trong không khí hân hoan đó, cô Hà Nguyễn Bảo Khuyên bày tỏ sự vui mừng khi cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp. Cô cho rằng cuộc thi này là minh chứng cho thấy trình độ Anh ngữ của các học sinh đã cải thiện đáng kể sau khi học với chương trình tiếng Anh nâng cao tại QTS, không dừng lại ở mức cơ bản mà còn mở rộng ở những lĩnh vực cụ thể như văn hoá, địa lý, lịch sử… Ngoài ra, thông qua hoạt động hấp dẫn này, các em có thêm cơ hội để phát triển kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng thiết bị công nghệ, thuyết trình và tư duy phản biện. Đồng thời, Cô cũng gửi lời cảm chân thành đến Tổ chức Giáo dục QTS Australia: “QTS chứng minh tính hiệu quả của chương trình thông qua nội dung giảng dạy chất lượng giúp học sinh tiến bộ hơn, giao tiếp và nêu cao ý kiến cá nhân một cách tự tin. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ trong quá trình giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng kết quả học tập của học sinh. Và cuối cùng là đội ngũ học thuật tại QTS đã chăm sóc học sinh tận tình, điều chỉnh giáo trình phù hợp với năng lực của các em và đảm bảo đầu ra chuẩn quốc tế cho từng cá nhân.”

Về phía đại diện của QTS, cô Đỗ Nguyễn Phương Vân nhận xét: “Vừa rồi, chúng ta đã chứng kiến giây phút công bố kết quả và trao giải cho các đội thi có màn thể hiện xuất sắc nhất. Các em đã khiến Ban Giám khảo vô cùng ấn tượng bởi khả năng ngoại ngữ tiến bộ, phong thái tự tin trong lúc trình bày và tương tác với khán giả, cũng như sự chỉn chu trong nội dung truyền tải và sản phẩm phục vụ cuộc thi. Tôi hy vọng rằng các em sẽ không ngần ngại đối mặt với những thử thách mới trên con đường học vấn trong tương lai, bởi mọi nỗ lực của các em sẽ được đền đáp xứng đáng.”

Sau những lời chia sẻ chân thành của 2 đại diện, học sinh của đội giành giải Nhất cũng dành đôi lời phát biểu về quá trình, giải thưởng và cuộc thi. Các em không thể giấu nổi niềm hãnh diện khi nhận về giải Nhất cho đội và tâm sự rằng tuy vấp phải một số tranh cãi không mong muốn trong thời gian chuẩn bị bài thi, cả nhóm đều đã cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhất. Đại diện nhóm cũng bày tỏ sự biết ơn đến QTS vì đã cho các em cơ hội thực hành kỹ năng Anh ngữ, mở mang kiến thức và cạnh tranh lành mạnh với các bạn khác. 

Presentation Day đã khép lại nhưng đồng thời mở ra một tương lai tươi sáng – nơi các em học sinh phát triển toàn diện và sẵn sàng ghi dấu ấn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ mang đến nhiều chương trình học thuật ý nghĩa để học sinh toàn quốc khẳng định bản thân và tỏa sáng với tài năng của mình. Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến quý Thầy/ Cô và học sinh tại trường THPT Đống Đa, thành viên Tổ chức Giáo dục QTS Australia và các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường kiến tạo những giá trị tích cực trong thời gian qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *