QTS Australia Tiếp Tục Chương Trình “Tiếp Lửa Tri Thức”, Trao Hơi Ấm Đến Trẻ Em Tại Các Lớp Học, Mái Ấm Khu Vực Tây Nguyên

Ngày 15 tháng 1 vừa qua, Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia tiếp tục thực hiện sứ mệnh trao gửi những giá trị tích cực của chương trình “Tiếp lửa tri thức” qua các phần quà ý nghĩa đến với các em nhỏ tại lớp học tình thương Làng Darahoa, TP. Đà Lạt và mái ấm Tín Thác, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình “Tiếp lửa tri thức” do Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia phát động đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các cá nhân, tập thể, tổ chức và thành công khi nhận được nhiều vật phẩm từ thiện của các mạnh thường quân chỉ sau 1 tháng. Bao gồm:

  • Hơn 600 áo thun và áo ấm cho người lớn và trẻ em
  • Hơn 2000 tập vở mới 
  • 1 thùng sách giáo khoa, sách tham khảo từ lớp 1 – 12 
  • 1 thùng truyện, sách báo thiếu nhi  
  • 1 thùng dụng cụ học tập: balo, bút bi, bút mực, bút chì, gôm tẩy, máy tính,…
  • Thực phẩm các loại: sữa, chà bông,…
  • Vitamin các loại hỗ trợ gia tăng sức đề kháng

Tại Cần Giờ, Xuân Lộc (Đồng Nai), Tiểu Cần (Trà Vinh), QTS Australia đã trao tặng hàng trăm phần quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và gặp nhiều trở ngại trên con đường học vấn vì thiếu dụng cụ học tập, sách vở. Chương trình được thực hiện với mong muốn hỗ trợ đầy đủ hành trang cho các em đến trường học tập thuận lợi và mở mang tri thức, phát triển toàn diện. Không chỉ dừng lại tại 3 địa phương trên, chương trình “Tiếp lửa tri thức” còn “truyền lửa” đến các em nhỏ tại Lớp học tình thương Làng Darahoa, Đà Lạt và Mái ấm Tín Thác, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Lớp Học Tình Thương Darahoa, Đà Lạt

Vốn là thành phố sương mù, Đà Lạt luôn bao trùm không khí giá lạnh lên các tấm thân nhỏ bé của những cô cậu học sinh. Không chỉ là vấn đề thiếu áo ấm hoặc thực phẩm dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, mà những dụng cụ học tập, sách báo bổ ích tại đây cũng không đủ đáp ứng nhu cầu nâng cao tri thức và phát triển trí tuệ của các em.

Thấu hiểu đc điều đó nên QTS đã hỗ trợ cho 70 em tại đây những phần vật phẩm bao gồm áo thun, áo ấm, tập vở, đồ dùng học tập, thuốc vitamin. Bà Bùi Thị Như Quỳnh – Trưởng Đại diện QTS Đà Lạt và các thành viên trong đội ngũ QTS đang công tác tại địa phương đã trực tiếp đến Lớp học để thăm hỏi, trao tặng, và trò chuyện cùng Bà Huyền Đông Sương – Đại diện Lớp học tình thương Làng Darahoa về tình hình của các học sinh ở đây. 

Tâm sự với QTS,  Bà Sương cho biết: “Các em ở đây chủ yếu là người dân tộc thiểu số, cuộc sống còn thiếu thốn đủ điều, đặc biệt là điều kiện học tập còn gặp phải nhiều rào cản. Chính vì vậy, khi được nhận quà thiện nguyện từ Tổ chức Giáo dục QTS Australia, cả các Cô giáo và học sinh nơi đây đều vô cùng vui mừng và phấn khích”.

Để bày tỏ sự thích thú đối với các món quà, các em nhỏ đã hát tặng bài hát cảm ơn của người dân tộc cho cô Quỳnh cũng như đội ngũ QTS. Kết thúc chương trình, chúng tôi nhận được lời cảm ơn chân thành từ phía các thầy cô tại lớp học vì đã mang đến những món quà thiết thực, ý nghĩa và tạo nên niềm vui, hạnh phúc hiện rõ trên nụ cười rạng rỡ của các em.

Mái Ấm Tín Thác, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Cũng trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng, QTS đã trao tặng những phần quà đến tay cô bé, cậu bé mồ côi tại mái ấm Tín Thác. Tại đây, hơn 70 em nhỏ được các Sơ hết mình chăm sóc và dưỡng dục từ ngày còn tấm bé, thế nên luôn ngoan ngoãn, lễ phép và mang trong mình tinh thần hiếu học. Tuy nhiên, vì điều kiện của Mái ấm không thể đảm bảo con đường học vấn thuận lợi cho các em nên câu chuyện học tập và rèn luyện bản thân luôn bị bỏ ngỏ. 

QTS Australia thông qua chương trình “Tiếp lửa tri thức”, gửi các phần quà bao gồm áo thun, tập vở, đồ dùng học tập, thuốc vitamin đến Mái ấm với hy vọng có thể viết tiếp câu chuyện học hành, động viên các em trau dồi bản thân và tạo cơ hội để các em thực hiện ước mơ của mình trong thời gian sớm.

Khuôn mặt tươi tắn cùng nụ cười rạng rỡ trên môi những đứa trẻ tại Mái ấm là phần thưởng quý giá nhất đối với chúng tôi. Hình ảnh đó sẽ là động lực và mục tiêu để QTS tiếp tục phấn đấu hoạt động và mang niềm vui và hạnh phúc đến với nhiều cá nhân, tổ chức có hoàn cảnh khó khăn trong tương lai.

Có thể nói, Chương trình “Tiếp lửa tri thức” đã diễn ra thành công tốt đẹp khi không ngừng kiến tạo nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng. Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn sự đóng góp của Công ty TNHH Decathlon Việt Nam, Công ty TNHH QSR Việt Nam; học viên, thành viên Tổ chức Giáo dục QTS Australia và các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường hỗ trợ cộng đồng vừa qua.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed