QTS Australia và Đại Học Nguyễn Tất Thành Phối Hợp Trong Công Tác Chào Đón Đoàn Sinh Viên Y Khoa Đại Học California, Berkeley (Hoa Kỳ)

Sự kiện đón đoàn y khoa Mỹ

Ngày 6/6/2023 vừa qua, Tổ chức Giáo dục QTS Australia và đoàn sinh viên Y Khoa, Đại học California, Berkeley, Mỹ đã có chuyến ghé thăm Đại học Nguyễn Tất Thành trong buổi giao lưu sinh viên Y khoa Việt Nam – Quốc tế – hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động đón tiếp và hỗ trợ đoàn sinh viên quốc tế trong chuyến đi giao lưu giáo dục, thiện nguyện tại Việt Nam.

Tham dự chương trình, Đại diện QTS Australia, Ms. Quỳnh Anh – Giám đốc Đào tạo và đoàn Sinh viên Y khoa Mỹ đã được đón tiếp trân trọng bởi PGS. TS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TS. Hoàng Văn Quang – Phó Trưởng khoa Y cùng hơn 30 quý Thầy/Cô và sinh viên Y khoa Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đại diện QTS Australia chụp hình kỉ niệm với trường đại học Nguyễn Tất Thành
Đại diện QTS Australia chụp hình kỉ niệm với trường đại học Nguyễn Tất Thành

Tại buổi giao lưu, sinh viên Nguyễn Tất Thành đã chia sẻ về trải nghiệm học tập tại trường cũng như các hoạt động thực tiễn trong các kỳ thực tập tại những bệnh viện lớn trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh như Bệnh viện 1A, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Thống Nhất,… Qua đó đã tạo cơ hội để sinh viên Y khoa quốc tế hình dung rõ hơn về nền giáo dục và cũng như ánh nhìn bao quát về ngành Y khoa Việt Nam thông qua những câu chuyện học tập, thực tập và làm việc của sinh viên năng động tại trường nói riêng và sinh viên Y khoa Việt Nam nói chung.

Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ cảm nghĩ
Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ cảm nghĩ

Song song với đó, đại diện đoàn sinh viên Y khoa Đại học California cũng chia sẻ về mô hình học tập và quá trình thực tập của một sinh viên trường Y tại Mỹ. Trao đổi cùng những sinh viên có mặt trong buổi giao lưu về những trải nghiệm và kiến thức chuyên ngành. Đoàn sinh viên từ Hoa Kỳ không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại học Nguyễn Tất Thành và toàn bộ sinh viên đã giúp các em có một chuyến đi trọn vẹn hơn.

Ms. Quỳnh Anh – Đại diện QTS Australia phát biểu
Ms. Quỳnh Anh – Đại diện QTS Australia phát biểu

Tại đây, PGS. TS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành gửi lời cảm ơn đến QTS Australia đã kết nối tạo cơ hội cho sinh viên hai trường được trao đổi và học hỏi lẫn nhau, đồng thời khẳng định nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam, quốc tế có nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi văn hoá và kiến thức trong quá trình học tập, đáp ứng yêu cầu công việc và phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp.

PGS. TS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đại diện phát biểu
PGS. TS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đại diện phát biểu

Trên vai trò là Tổ chức giáo dục Úc, nơi đã mang đến cơ hội học tập quốc tế và đào tạo tiếng anh chất lượng dành cho sinh viên Việt, QTS Australia đánh giá rất cao tinh thần học tập và tư duy quốc tế, đặc biệt là khả năng tiếng Anh sinh viên Y khoa Nguyễn Tất Thành thông qua buổi giao lưu. Qua đó, đại diện QTS Australia và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đặt mục tiêu sẽ hợp tác để mang đến nhiều chương trình học bổng tiếng Anh chuyên ngành Y khoa cũng như tiếng Anh đa lĩnh vực để tiếp sức cho giảng viên, sinh viên tại trường để phục vụ cho định hướng phát triển trong tương lai.

Buổi giao lưu thành công khép lại, mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho học sinh hai nước, đồng thời là cơ hội kết nối giáo dục, hợp tác và đồng hành với chuỗi hoạt động thúc tiến giáo dục giữa QTS Australia – Đại học Nguyễn Tất Thành trong tương lai.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *