QTS Hoàn Thành Sứ Mệnh Mang “Lộc Xuân” Đến Những Hoàn Cảnh Khó Khăn Tại TP.HCM Và “Tết Ấm” Cho Đồng Bào Vùng Sâu Vùng Xa

Tháng 1 vừa qua, Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã phát động hai chương trình thiện nguyện “Tết ấm” và “Lộc xuân”, kêu gọi những tấm lòng nhân ái ủng hộ hiện vật, hiện kim nhằm hỗ trợ đồng bào trên khắp Việt Nam được đón một cái Tết ấm áp, no đủ. Rất nhiều phần quà gửi tới đã được chúng tôi thay mặt các nhà hảo tâm trao gửi đến những hoàn cảnh khó khăn thông qua hai chương trình. Cụ thể như sau:

Chương trình “Lộc xuân” cho những hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

Với tổng số tiền quyên góp nhận được là 16,600,000 VNĐ quy đổi thành 332 bao lì xì (50.000 VNĐ/bao), chúng tôi đã trao phát cho những hộ nghèo, trại mồ côi, cá nhân có hoàn cảnh sống khó khăn tại Tp.HCM với lịch trình như sau: 

Những ngày giáp Tết Tân Sửu, Ban lãnh đạo của Tổ chức Giáo dục QTS Australia – cũng chính là Ban tổ chức chương trình thiện nguyện đã đến khắp các con hẻm hóc xa xôi, ngõ vắng trên đường phố Sài Gòn để phân phát 13,100,000 VNĐ hiện kim, tương đương 262 bao lì xì cho người lao động nghèo, người già neo đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại Tp.HCM mưu sinh trong những ngày cận Tết,… Với phần còn lại của quỹ thiện nguyện, Bà Tracy Trang Trần – Trưởng Ban Đại Diện Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia đã đích thân ghé thăm và trao tặng cho 70 em nhỏ mồ côi tại Mái ấm Hoa Hồng, cũng nhân dịp này để trò chuyện và chúc Tết các Sơ nơi đây. 

Nhìn nụ cười hạnh phúc của bà con khi đón nhận những phong bao lì xì, chúng tôi không khỏi xúc động vì đã xây dựng được một chương trình thiện nguyện ý nghĩa, hoàn thành sứ mệnh thay mặt các nhà hảo tâm trao gửi những điều tốt đẹp đến với cộng đồng trong thời điểm mùa xuân năm mới đang đến gần.

Chương trình “Tết ấm” cho đồng bào vùng sâu vùng xa

Cũng trong khuôn khổ hoạt động thiện nguyện của dịp Tết Tân Sửu vừa qua, nhằm mang đến đồng bào vùng sâu vùng xa một cái Tết ấm áp hơn khi trời chuyển mùa lạnh giá, chúng tôi đã kêu gọi quyên góp những phần quà là hiện vật, đặc biệt là vật dụng thiết thực dành cho trẻ em, phụ nữ và vật phẩm mùa lạnh. Sau 1 tháng kêu gọi, QTS đã nhận được:

  • 4 thùng quần áo lớn (60x40x40 cm), bao gồm: quần áo nam, quần áo nữ, quần áo trẻ em và áo khoác.
  • 1 thùng vật dụng thường ngày: chăn mền, bình nước, nón, giày dép, dụng cụ học tập, ô,…
  • 24 phần bánh kẹo.

Sau khi tổng hợp, chọn lọc và đóng gói cẩn thận, toàn bộ quà quyên góp đã được chúng tôi vận chuyển đến đội thiện nguyện QTS tại Đắk Nông để trao cho người dân hiện đang sinh sống tại làng Mông – xã Quảng Sơn – một xã nghèo cách trung tâm thị xã hơn 50km. 

Đảm nhận vai trò cộng tác viên chương trình “Tết ấm” tại Đắk Nông và cũng là cán bộ công tác tại địa phương, chị Hồng Phúc – Đại Sứ Chương Trình QTS tại Đắk Nông chia sẻ: “Phần đông bà con nơi đây là đồng bào dân tộc thiểu số di cư từ các tỉnh phía Bắc như Êđê, H’Mông, M’Nông, Tày, Nùng, Dao,…Hoàn cảnh sống của họ còn nhiều khó khăn bất cập, trình độ văn hoá có vài phần hạn chế khi ngay cả những vấn đề về tảo hôn, hôn nhân cận huyết vẫn còn tồn tại ở nơi đây. Vậy nên, không chỉ cần miếng cơm, con cá, người dân Đăk Nông cũng mong được hỗ trợ cần câu, tạo điều kiện học tập và nâng cao tri thức để có thể xây dựng một tương lai vững chắc và xán lạn hơn.” 

Thông qua chương trình thiện nguyện lần này, các thành viên đại diện của hơn 40 hộ gia đình chủ yếu là các bà, các mẹ, chị em gái,… đã đến để nhận vật phẩm, lương thực được gửi về thông qua chương trình Tết ấm. Chứng kiến ai nấy cũng háo hức và vui mừng khi lựa chọn được vật phẩm ưng ý cho gia đình, hân hoan dùng thử những món đồ tuy cũ người nhưng mới ta, Ban thiện nguyện QTS không khỏi giấu đi niềm hạnh phúc khi được góp một phần công sức nhỏ vào chuyến hành trình lan toả những điều tốt đẹp, mang đến một mùa xuân ấm áp cho đồng bào vùng sâu vùng xa.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo vùng Tây Bắc” đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch vì điều kiện vận chuyển không cho phép. Vì vậy, toàn bộ vật phẩm quyên góp cho công tác thiện nguyện này đã được chúng tôi gửi đến các hộ nghèo của tỉnh Đắk Nông nhằm có những hỗ trợ kịp thời đến bà con trong thời điểm cần thiết.

Kết thúc chương trình, QTS xin gửi lời cảm ơn đến đoàn Công an tỉnh Đắk Nông và các cán bộ địa phương đã đồng hành và hỗ trợ để công tác thiện nguyện được diễn ra suôn sẻ. Hy vọng trong tương lai sắp tới, QTS và đoàn Đắk Nông sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác để mang đến nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực, tạo điều kiện cho người dân địa phương được nâng cao tri thức và chất lượng đời sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *