QTS khép lại năm Tân Sửu 2021 bằng chuyến hành trình “Thắp lửa tri thức” cho trẻ em huyện Cần Giờ, Xuân Lộc, Tiểu Cần

QTS Australia hoạt động xã hội

QTS Australia hoạt động xã hội

Sau khi tình hình dịch bệnh tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận có dấu hiệu khởi sắc, vào những tháng cuối năm 2021, học sinh nhiều nơi chính thức nhận thông báo quay trở lại trường học trong tâm trạng phấn khởi, phấn khích. Tuy nhiên, một tình cảnh đáng buồn lại diễn ra với trẻ em nghèo đang sinh sống tại vùng ven, khi mà nỗi lo thiếu thốn đồ dùng học tập, không đủ điều kiện đến trường lại một lần nữa gây gánh nặng cho bước đường học tập sắp tới của nhiều học sinh nơi đây.

Biết được điều này, Tổ chức Giáo dục QTS Australia ngay lập tức phát động chương trình “Thắp lửa tri thức” cho trẻ em Cần Giờ, Xuân Lộc (Đồng Nai), Tiểu Cần (Trà Vinh) với mục tiêu: vừa giúp đỡ học sinh có đủ hành trang, dụng cụ đến trường; vừa tạo điều kiện để các em được phát triển trí tuệ, giải trí lành mạnh qua việc tiếp thu tri thức từ sách báo.

Sau 1 tháng vận động, hoạt động thiện nguyện của chúng tôi đã nhận được sự quan tâm và quyên góp vật phẩm từ đông đảo mạnh thường quân. Bao gồm:

  • Hơn 600+ áo thun và áo ấm cho người lớn và trẻ em
  • Hơn 2000 tập vở mới 
  • 1 thùng sách giáo khoa, sách tham khảo từ Lớp 1 – 12 
  • 1 thùng truyện, sách báo thiếu nhi  
  • 1 thùng dụng cụ học tập: balo, bút bi, bút mực, bút chì, gôm tẩy, máy tính,…
  • Thực phẩm các loại: sữa, chà bông,…
  • Vitamin các loại hỗ trợ gia tăng sức đề kháng

QTS Australia hoạt động xã hội (2)

Sau khi tổng hợp quà quyên góp từ các phía, Ban Thiện Nguyện QTS (QTS Social Support Department) đã chọn lọc và đóng gói thành các phần quà để tặng cho nhà trường, học sinh và trẻ em tại các hộ nghèo đang sinh sống tại huyện Cần Giờ, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) và huyện Tiểu Cần (Trà Vinh).

Huyện Cần Giờ

Đến với trường Tiểu học Cần Thạnh 2, đoàn Thiện Nguyện QTS cùng các nhà hảo tâm gồm bà Tú Phan, ông Phúc Nguyễn và Anh Tân, dưới sự đón tiếp nhiệt thành của Ban Lãnh đạo, Giáo viên và Cán bộ nhà trường đã thuận lợi trao quà đến hơn 60 em học sinh nghèo hiếu học tại đây. Với mỗi phần quà bao gồm: áo mới, vở viết, bộ dụng cụ học tập (bút bi – bút chì – bút mực) cho mỗi em nhỏ, đoàn Thiện Nguyện còn đóng vào Thư viện trường 2 thùng sách giáo khoa, sách tham khảo, báo và truyện đọc thiếu nhi để các em có thêm nguồn tài liệu học tập, giải trí văn minh, bổ ích.

Chia sẻ từ Anh Tân, cộng tác viên của chương trình “Thắp lửa tri thức” cho trẻ em Cần Giờ, cũng là người dân sinh sống tại địa phương cho biết: “Ở cả hình thức học trực tuyến hay trực tiếp thì học sinh Cần Giờ cũng gặp nhiều bất lợi, đặc biệt là những em có hoàn cảnh đặc biệt. Chưa hết, địa hình rừng – sông thì hiểm trở, gia đình lại không có điều kiện để đưa con trẻ đến trường vì cuộc sống mưu sinh, thế nên nhiều em phải ngừng học để phụ giúp gia đình, vô cùng đáng tiếc!”. Chính vì vậy, việc có mặt của đoàn Thiện Nguyện tại đây chính là sự động viên vô cùng to lớn của cả học sinh, phụ huynh và tập thể Cán bộ Giáo viên – Công nhân viên công tác trong ngành giáo dục của huyện đảo Cần Giờ trong việc bồi dưỡng tri thức, tiếp thêm động lực học tập cho các thế hệ tương lai.

Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Cũng trong tháng 12 vừa qua, Bà Tracy Trần Trang – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia tại Việt Nam và đoàn Thiện Nguyện QTS đã đích thân có mặt tại thị xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để đến tận nhà trao quà cho các cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại khu vực. 

Cụ thể, để khuyến khích tinh thần học tập và tạo niềm vui cho các hộ gia đình, QTS đã chuẩn bị mỗi phần quà bao gồm: lốc tập vở, bộ bút chì – bút mực – bút bi, áo mới cho trẻ em và người lớn, sữa, thực phẩm khô. Ngoài ra, với học sinh ở độ tuổi thanh thiếu niên, ban Thiện Nguyện QTS còn tặng riêng cho các em máy tính mới để phục vụ học tập ở các khối cấp cao hơn.

Ấm áp và ý nghĩa chắc chắn là điều mà không chỉ các em nhỏ ở Xuân Lộc, Đồng Nai cảm nhận được mà chính những người thực hiện chuyến thiện nguyện cũng được lan tỏa từ sự vui sướng khi nhận được những món quà tuy đơn giản nhưng vô cùng thiết thực của các em học sinh nơi đây, chắp cánh cho nền móng tri thức ngày càng được củng cố vững chắc. 

QTS Australia hoạt động xã hội (5)

Huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Cũng thuộc một huyện nghèo, nơi mà việc đầu tư cho con chữ chưa được chú trọng bằng những bữa cơm sống qua ngày chính là huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Cũng chính vì vậy mà bất kể với hình thức học online hoặc offline, các em học sinh thường phải đối mặt với sự thiếu thốn điều kiện học tập, kể cả việc định hướng đúng đắn cho việc nâng cao tri thức cũng chưa thực sự được chú trọng.

Nỗ lực cải thiện đời sống văn hoá, tư duy cầu tiến với con chữ cho học sinh nơi đây không thể bỏ qua công sức của Cha Lê Đình Khôi – Học viên chương trình QTS English của Tổ chức Giáo dục QTS Australia đang sinh sống tại huyện Tiểu Cần, cũng là người đại diện ghé thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở đây. Với số lượng quà tặng gồm: 500 quyển vở, 50 cây thước, 120 cây bút, 100 áo mới, 30 vỉ thuốc vitamin tăng cường sức đề kháng, Cha Khôi đã tích cực phân phát đến các em nhỏ trong khu vực, hỗ trợ cho các trường hợp đặc biệt trong vùng và khuyến khích những tấm gương hiếu học tiếp tục đam mê, vững tin vào tương lai phía trước trên con đường cóp nhặt con chữ.

QTS Australia hoạt động xã hội (5)

Khép lại năm 2021 bằng những chuyến hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa, chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn sự đóng góp của Công ty TNHH QSR Việt Nam; Công ty TNHH Decathlon Việt Nam; Học viên, thành viên Tổ chức Giáo dục QTS Australia và các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường hỗ trợ cộng đồng vừa qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Popup du học

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ QUỐC TẾ