Tiếp tục lên đường với chuyến hành trình tiếp lửa giáo dục cho cộng đồng, tháng 11 này, QTS quyết định phát động chương trình thiện nguyện “Tiếp lửa tri thức cho trẻ em Cần Giờ”, mang đến cơ hội được trang bị thiết bị học tập đủ đầy, có thêm nguồn lĩnh hội tri thức cho học sinh nơi đây trước giai đoạn học tập đang có nhiều biến đổi.

Một năm học mới 2021 – 2022 bắt đầu với những thách thức vô cùng lớn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, khiến cho người học lẫn giáo viên trên khắp Việt Nam gặp không ít trở ngại. Tưởng chừng đây sẽ là khó khăn chung, thế nhưng, chịu nhiều thiệt thòi hơn học sinh các khu vực khác trên hành trình tiếp thu tri thức lại chính là các em nhỏ ở Cần Giờ – một huyện đảo thuộc vùng ven Tp.HCM.

Thiếu thốn điều kiện học trực tuyến, nỗi lo con chữ của học sinh và phụ huynh nơi đây vẫn chưa thể vơi trước kế hoạch quay lại trường bởi phần đông các em vẫn chưa được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập. Chưa hết, với địa hình rừng núi – đồng bằng cách trở, việc cho con đến trường cũng là vấn đề lớn của nhiều hộ dân nơi đây, tạo nên thách thức lớn để duy trì con đường học vấn của học sinh nghèo huyện Cần Giờ.

Không thể ngồi yên khi biết đến câu chuyện của học sinh nơi đây, Phòng Công Tác Xã Hội (Social Support Department) thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia quyết định phát động chương trình thiện nguyện “Tiếp lửa tri thức cho trẻ em Cần Giờ”, mong muốn chung tay cùng cộng đồng, xã hội mang đến các em nhỏ cơ hội tiếp cận giáo dục và phát triển tương lai. 

Trong chuyến từ thiện lần này, QTS hy vọng quý mạnh thường quân đồng hàng cùng chúng tôi hỗ trợ trẻ em nghèo Cần Giờ các vật phẩm:

  • Sách Giáo Khoa (từ lớp 1 – 12).
  • Dụng cụ học tập: Tập vở, bút viết, cặp sách, bút màu,…
  • Truyện chữ, truyện tranh bổ ích.
  • Trang phục đến trường: Quần tây, áo sơ mi, giày dép,…

Và các thiết bị văn phòng phẩm phục vụ học tập, trau dồi tri thức cho các em từ 3 – 18 tuổi.

Mọi phần quà quyên góp xin gửi về:

Địa chỉ: QTS Australia – C10 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Sđt: 0931 692 602 <Ms. Nhàn Phạm – Đại diện Phòng Công Tác Xã Hội QTS>

Ủng hộ chương trình, Quý mạnh thường quân vui lòng gửi quà thiện nguyện trong thời hạn đến hết ngày 12/12/2021.

Tất cả phần quà, hình ảnh và thông tin của chuyến đi từ thiện sẽ được Phòng Truyền Thông QTS cập nhật minh bạch tại website: https://qts.edu.vn/

Ở thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khi mà điều kiện học tập, gom nhặt con chữ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết với trẻ em nghèo ở vùng ngoại ô, chúng tôi – những người thực hiện chương trình “Tiếp lửa tri thức cho trẻ em Cần Giờ” – hy vọng sẽ tạo dựng nên hoạt động ý nghĩa để giảm bớt mối lo, tăng thêm động lực học tập cho các em nhỏ trước giai đoạn học tập mới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed