QTS trân trọng đồng hành cùng UNICEF và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tài trợ cho Cuộc thi “We share – Kiến thức giáo dục giới tính toàn diện cho thanh thiếu niên”

Giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang được chú trọng và ngày càng mở rộng. Theo UNESCO, giáo dục giới tính toàn diện là một quá trình dạy và học dựa trên chương trình giảng dạy về các khía cạnh nhận thức, tình cảm, thể chất và xã hội của giới tính, tình dục. Đây cũng là nhằm mục đích trang bị cho trẻ em và thanh thiếu niên kiến thức, kỹ năng, thái độ và các giá trị để các em có thể: nhận thức được sức khỏe, hạnh phúc và nhân phẩm của mình; phát triển các mối quan hệ xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau; xem xét sự lựa chọn của mình ảnh hưởng như thế nào đến hạnh phúc của bản thân và của những người khác; và hiểu và đảm bảo việc bảo vệ các quyền của bản thân mình trong suốt cuộc đời.

Vì vậy, trong năm 2021, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam triển khai Dự án “Giáo dục giới tính toàn diện cho thanh thiếu niên Việt Nam”, với mong muốn nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của học sinh Việt Nam về lĩnh vực giáo dục giới tính cũng như giúp các em tăng cường kết nối, cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh, góp phần tích cực vào việc bảo vệ an toàn bản thân và thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội về vấn đề giáo dục giới tính toàn diện. Tổ chức Giáo dục QTS Australia hân hạnh trở thành nhà tài trợ cho Cuộc thi “We share – Kiến thức giáo dục giới tính toàn diện cho thanh thiếu niên”, nhằm góp sức mình chung tay nâng trong hành trình nâng cao kiến thức về giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên Việt Nam, để các em có nhận thức và hành động đúng đắn về giới.

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với 1500 bài dự thi từ khắp nơi trên toàn quốc, trong đó 15 tập thể/ cá nhân có sản phẩm xuất sắc nhất đã được chọn để dự thi Vòng chung kết toàn quốc. Vòng chung kết của cuộc thi đã diễn ra rất kịch tính vào ngày 5/4/2022 vừa qua, theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, với nội dung hùng biện và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo. 

Chung cuộc, Ban Giám khảo đã trao Giải Nhất cho đội Trường THPT Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu; Giải Nhì cho đội Trường Tiểu học số 3 Nam Lý, Quảng Bình; ba Giải Ba cho các Trường THPT Sông Mã, Sơn La, Trường THCS Tân Lập, Bắc Giang Liên trường THPT Bến Tre, Vĩnh Phúc, Trường Chuyên Amsterdam và Trường Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội. Bên cạnh đó, Giải Hùng biện đã được trao cho Trường THCS Phương Trung, Hà Nội cùng 10 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

QTS Australia hân hạnh đồng hành cùng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc UNICEF tạo nên sân chơi lành mạnh và bổ ích này cho thanh thiếu niên. Hy vọng rằng thông qua cuộc thi, các em có cơ hội để tìm hiểu, nghiên cứu và tiếp thu thêm nhiều thông tin, kiến thức giá trị về giới tính. Từ đó, các em sở hữu đầy đủ năng lực để bảo vệ bản thân, bạn bè và mọi người xung quanh, đủ bản lĩnh để chống lại những định kiến về giới và góp phần truyền bá kiến thức giáo dục giới tính đến với cộng đồng.

QTS cũng hy vọng sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các các tổ chức quốc tế và Việt Nam trong các dự án, chương trình giáo dục chất lượng, nhằm góp phần phát triển tương lai thế hệ trẻ Việt Nam, vững bước trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed