Trước sự quan tâm đặc biệt của học sinh – sinh viên về vấn đề chuẩn bị hành trang để bước vào môi trường làm việc quốc tế, Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Đại học Western Sydney đã phối hợp tổ chức buổi Livestream “SĂN VIỆC “XỊN” NGAY TỪ TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG – XU HƯỚNG MỚI CỦA THẾ HỆ TRẺ HIỆN NAY” nhằm mang đến thông tin hữu ích và giải đáp thắc mắc cho người xem về các vấn đề liên quan.

Buổi livestream đã diễn ra vào lúc 14h00 ngày 27/08/2021, dưới sự chia sẻ của các diễn giả: Ms. Đoan Nguyễn – Trưởng Bộ phận Học vụ QTS Diploma, Ms. Trang Nguyễn – Quản lý tuyển sinh khu vực Đông Dương, Đại học Western Sydney, Úc cùng các khách mời Mr. Jackie Duy Nguyễn – Trưởng phòng Du học QTS và Ms. My Nguyễn – Du học sinh Đại học Western Sydney, Úc, tạo nên một buổi tọa đàm hấp dẫn, thu hút nhiều người trẻ cùng dõi theo và đặt câu hỏi tương tác.

Nhấn mạnh tại livestream, cả 4 diễn giả và khách mời đều cho rằng việc chọn công việc làm thêm/ thực tập theo đúng chuyên ngành học là vô cùng cần thiết. Khác với thế hệ cũ, các bạn trẻ ngày nay đặc biệt hứng thú với việc ứng tuyển vào các tập đoàn quốc tế, doanh nghiệp đa quốc gia lớn mạnh,… để tăng sức hút cho profile và tận dụng các cơ hội để khám phá nghề nghiệp, rèn luyện khả năng thích ứng và tích luỹ những ưu quyền khác. Thế nhưng, đây không phải là bức tranh màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ khi vẫn còn tồn tại nhiều những khó khăn của việc vừa học vừa làm, thách thức cạnh tranh với bạn bè quốc tế và áp lực phải đáp ứng quy chuẩn gắt gao của môi trường làm việc chuyên nghiệp,… Tất cả những vấn đề trên đã được tổng hợp và phân tích dưới góc nhìn chuyên gia để mang lại cái nhìn bao quát và thực tế nhất cho khán thính giả của buổi livestream.

Đặc biệt, cũng tại đây, các khách mời đã có những chia sẻ thực tế về quá trình làm việc khi còn là sinh viên đại học tại quốc gia Úc. Trong khi Mr. Jackie có sự dạn dĩ khi đã quen với môi trường sống tại Úc từ những năm cấp 3 và dễ dàng tìm được công việc làm thêm ổn định khi lên đại học thì Ms. My Nguyễn cũng chứng minh năng lực xuất sắc của mình khi được nhận vào một công việc part-time tại trường ngay khi vừa chuyển tiếp sang Úc trong năm đầu tiên. Với sự đa dạng trong lộ trình phát triển từ câu chuyện của các khách mời, đây sẽ là động lực để các du học sinh tương lai tự tin chinh phục những đích đến thành công của bản thân trong môi trường quốc tế.

Tại phần cuối của buổi livestream, bí quyết để người trẻ có thể dễ dàng gặt hái thành công trong quá trình làm việc khi đang là sinh viên cũng đã được hé lộ, đó là luôn phải chuẩn bị kỹ hành trang và biết tranh thủ tận dụng sự hỗ trợ từ nhà trường. Đây cũng là điều được các diễn giả phân tích kỹ và sẵn sàng vạch ra những chiến lược, định hướng tốt nhất cho người xem thông qua góc nhìn kinh nghiệm của bản thân tại chương trình.

Kết thúc buổi livestream, đã có nhiều khán thính giả đặt câu hỏi và để lại lời nhắn quan tâm, yêu thích nội dung ngay trong buổi tọa đàm. Hy vọng, mọi người xem đều có câu trả lời cho riêng mình trước những băn khoăn về vấn đề săn việc làm “xịn” ở môi trường quốc tế, cũng như có thêm nguồn tham khảo đáng tin cậy từ chương trình để hiện thực hóa mục tiêu du học, việc làm tại trời Tây sau mùa dịch.

Để xem lại Livestream “SĂN VIỆC “XỊN” NGAY TỪ TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG – XU HƯỚNG MỚI CỦA THẾ HỆ TRẺ HIỆN NAY” vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với QTS thông qua Fanpage QTS Diploma – Tổ Chức Giáo Dục Úc để biết thêm chi tiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed