Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia – Đơn Vị Đồng Hành Cùng Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Tại “Diễn Đàn Hợp Tác Và Đầu Tư Trong Giáo Dục”

Diễn đàn hợp tác và đầu tư trong giáo dục

Ngày 16/10, tại TP. HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức “Diễn đàn hợp tác và đầu tư trong giáo dục”. Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc chủ trì Diễn đàn.

Các khách mời chính tham gia diễn đàn bao gồm Đại diện lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, một số Sở GDĐT, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đại Diện các Tổ chức Giáo Dục quốc tế, các Đại sứ quán tại Việt Nam; đại diện các đơn vị giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoặc giảng dạy chương trình nước ngoài tại Việt Nam.

QTS Australia – Tổ Chức Giáo Dục và đào tạo do các Giáo Sư Úc thành lập là đơn vị đồng hành xuyên suốt chương trình và đóng góp kinh nghiệm từ Australia trong đầu tư giáo dục cũng như kinh nghiệm giảng dạy tiên tiến cho các đơn vị đối tác tại Việt Nam.

Diễn đàn hợp tác và đầu tư trong giáo dục
QTS – Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Australia với tư cách đơn vị đồng hành của chương trình

QTS Australia đánh giá cao mục tiêu hướng đến của diễn đàn và vui mừng trước sự tích cực của Việt Nam trong việc giới thiệu các chính sách về hợp tác và đầu tư trong giáo dục; kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa đối tác Việt Nam và Australia, cũng như các nước khác trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư, các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước tham gia và đẩy mạnh hoạt động hợp tác, hội nhập quốc tế trong giáo dục của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết: Trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục là xu thế toàn cầu, Việt Nam luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong giáo dục. Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục với trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; đồng thời là thành viên tích cực của các tổ chức giáo dục quốc tế.

Thứ Trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng khuyến khích thúc đẩy các phương pháp học hiện đại, từ xa chuẩn quốc tế và chất lượng cao, giúp người học thuận lợi và linh hoạt tham gia học bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu, và mang người học đến gần hơn với thế giới. Thứ Trưởng cũng đánh giá cao nền giáo dục và phương pháp học blended learning của Australia; thông qua các tổ chức như QTS Australia và các trường Đại Học Úc; khuyến khích mở rộng tiềm năng hợp tác và trao đổi tri thức, phương pháp theo chiều sâu và rộng hơn nữa giữa các đơn vị giáo dục uy tín Australia và Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng một lần nữa khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam là khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, hướng đến các chương trình quốc tế được giảng dạy bằng phương pháp hiện đại, tiên tiến, đẳng cấp thế giới.

Thông qua kinh nghiệm hơn 15 năm tại Australia và 5 năm hỗ trợ các dự án giáo dục và đầu tư của Úc tại Việt Nam, QTS Australia tiên phong trong lĩnh vực giáo dục bằng phương pháp công nghệ cao. QTS mang đến các chương trình chuẩn quốc gia Úc và toàn cầu thông qua phương pháp blended learning, digital learning, e-learning; các thành tựu về giáo dục và kiến thức ứng dụng thay đổi nền kinh tế mà chính công dân các nước phát triển đang được hưởng thụ đến cho người Việt Nam.

Diễn đàn hợp tác và đầu tư trong giáo dục
Ban lãnh đạo của Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Australia – QTS không ngừng tìm tòi để hoàn thiện chương trình học được xây dựng theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao

Kết thúc diễn đàn, ban lãnh đạo QTS và các Giáo Sư Australia cam kết sẽ không ngừng đầu tư và đóng góp cho Việt Nam nhiều hơn nữa, nhằm mang đến cho Việt Nam lực lượng lao động tri thức tầm quốc tế và thúc đẩy quan hệ song phương về giáo dục và toàn diện giữa hai quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *