Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia – Khách mời danh dự của “Hội Nghị Khoa Học Điều Dưỡng Toàn Quốc Lần IX”

QTS Australia - Nghị Khoa Học Điều Dưỡng Toàn Quốc Lần IX

Vừa qua, Hội điều dưỡng Việt Nam cùng Tổ chức Y tế thế giới kết hợp với Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức “Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần IX”. Nhận lời mời từ Hội điều dưỡng, Bà Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã tới tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

QTS Australia - Nghị Khoa Học Điều Dưỡng Toàn Quốc Lần IX

Hội nghị diễn ra vào ngày 16/12/2020 tại Hà Nội, với sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực Y tế: GS.TS.Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS.Nguyễn Lân Hiếu – Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 nhiệm kỳ 2016-2021, Ths. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, đại diện ban ngành các cấp và hơn 500 điều dưỡng xuất sắc trên cả nước. 

Có thể nói, đây là sự kiện vô cùng trọng đại đối với ngành Y nói chung và Hội điều dưỡng nói riêng, là dịp để toàn thể ban ngành các cấp, cán bộ nhân viên trong ngành và nhân dân cả nước nhìn lại quá trình phát triển của Hội sau 30 năm thành lập và định hướng hoạt động cho ngành điều dưỡng trong tương lai. 

QTS Australia - Nghị Khoa Học Điều Dưỡng Toàn Quốc Lần IX

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS.Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao ý thức trách nhiệm, luôn đặt tấm y đức “lương y như từ mẫu” làm kim chỉ nam trong công việc, tận tình chăm sóc bệnh nhân của các cán bộ điều dưỡng Việt Nam, dù vẫn còn đó nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng bệnh và chữa bệnh. Đặc biệt, trong đợt chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 vừa qua, chính tinh thần “chống dịch như chống giặc” mạnh mẽ của các nhân viên điều dưỡng không ngại hiểm nguy, hàng ngày tiếp xúc và cứu chữa bệnh nhân Covid-19 đã giúp cho Việt Nam nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh, đạt được nhiều thành tích cao trong công tác chống dịch của thế giới. 

Đồng tình với ý kiến của GS.TS.Trần Văn Thuấn, Bà Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức QTS Australia cho rằng: nền Y học nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng của nước ta không hề kém cạnh các nước phát triển, thậm chí còn có phần vững mạnh hơn nhiều cường quốc trên thế giới nhưng chưa thể bước ra hội nhập với thế giới bởi vì rào cản ngôn ngữ. Nhận thấy Y tế Việt Nam có nhiều tiềm năng lớn để phát triển, QTS Australia đã nỗ lực nghiên cứu và đề xuất các chương trình đào tạo thiết thực cho học viên chuyên ngành Điều dưỡng tại Việt Nam, thông qua sự hỗ trợ từ phía Chính Phủ Việt Nam, Lãnh Sự Quán Úc cùng Ban Giáo Sư Úc. 

QTS Australia - Nghị Khoa Học Điều Dưỡng Toàn Quốc Lần IX

Chia sẻ về chiến lược ngắn hạn, Bà Tracy cho biết: điều dưỡng là công việc thường xuyên trong tình trạng khát nhân lực, đặc biệt, đối với nhiều quốc gia, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng nên đây là ngành luôn trong danh sách ưu tiên để định cư, với mức lương thuộc top đầu và được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ xã hội hấp dẫn. Vì vậy, để đưa bản thân mình phát triển ở những môi trường làm việc chuyên nghiệp trên tầm quốc tế, mỗi thành viên trong ngành cần trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh, chủ động tiếp cận với những kiến thức mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực điều dưỡng nói chung và toàn thể ngành y nói riêng.

QTS Australia - Nghị Khoa Học Điều Dưỡng Toàn Quốc Lần IX

Phát biểu thêm về chiến lược dài hạn, nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ ngành Điều dưỡng Việt Nam tiếp cận với chương trình giáo dục chuẩn quốc tế đang được các quốc gia châu Âu đào tạo chính công dân của họ để phát huy lợi thế trong thế kỷ 21 đầy biến đổi và thách thức, từ đó dẫn dắt nền Y khoa nước nhà chạm đến các thành tựu lớn lao hơn trên trường quốc tế. Bà Tracy thay mặt Ban Giáo Sư Úc mang đến chương trình tiếng Anh chuyên ngành Y khoa (QTS English for Healthcare), với nội dung được thiết kế riêng biệt cho ngành điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân; cộng thêm phương pháp học trên nền tảng Digital tiện lợi, linh động; chương trình hoàn toàn đáp ứng được tính chất công việc bận rộn của ngành Y, giúp các cán bộ điều dưỡng dễ dàng hơn trong việc trau dồi kiến thức chuyên ngành ở cấp bậc quốc tế.

QTS Australia - Nghị Khoa Học Điều Dưỡng Toàn Quốc Lần IX

Cũng tại hội nghị, 60 suất học bổng Global E-Healthcare đã được Tổ chức Giáo dục QTS Australia trao tặng đến các thành viên trong hội điều dưỡng, với tổng giá trị lên tới 370.000.000VNĐ, nhằm tạo điều kiện học tập, đồng thời khuyến khích tinh thần tích cực trau dồi kiến thức của các cán bộ giữ vai trò nòng cốt trong công cuộc phát triển và nâng cao năng lực ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

Kết thúc bài phát biểu, Bà Tracy Trang Trần không quên chúc mừng vì những thành tựu mà Y tế Việt Nam nói chung và Hội điều dưỡng nói riêng đã đạt được trong thời gian qua, kèm theo bày tỏ sự cảm kích trước lời mời tham dự Hội nghị từ hội điều dưỡng. Cùng với đó, Bà Tracy cũng hy vọng rằng, với những sự hỗ trợ thiết thực từ các Giáo sư Úc và Tổ chức Giáo dục QTS Australia, ngành điều dưỡng Việt Nam sẽ ngày càng phát triển vững mạnh và gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng, góp phần vẻ vang nền Y học nước nhà.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed