Chương trình ghi dấu mối quan hệ giữa hai quốc gia Úc và Việt Nam, được tổ chức vào ngày 25/3/2021 tại Đà Nẵng, thu hút đông đảo sự tham gia của các lãnh đạo các cấp, doanh nghiệp đối tác cùng cựu học viên Úc tại Việt Nam. Tại đây, Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia cũng đến chung vui và chúc mừng tại sự kiện.

Bà Nguyễn Thị Hương Trà (giữa) - Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia chi nhánh Đà Nẵng chụp hình cùng Bà Julianne Cowley (phải) - Tổng lãnh sự Úc tại Tp.HCM (phải) và Bà Rebecca Ball - Phó Tổng lãnh sự Úc (trái) tại sự kiện
Bà Nguyễn Thị Hương Trà (giữa) – Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia chi nhánh Đà Nẵng chụp hình cùng Bà Julianne Cowley (phải) – Tổng lãnh sự Úc tại Tp.HCM và Bà Rebecca Ball (trái) – Phó Tổng lãnh sự Úc tại sự kiện

Chủ trì sự kiện là Bà Julianne Cowley – Tổng lãnh sự Úc tại Tp.HCM, cùng sự hiện diện của  Bà Rebecca Ball – Phó Tổng lãnh sự (thương mại) – Tham tán thương mại cấp cao của phòng Thương vụ Úc. Phát biểu tại sự kiện, Bà Julianne đã thay mặt đội ngũ Tổng Lãnh sự quán Úc gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ các cựu sinh, đối tác doanh nghiệp đã hỗ trợ Úc trong thời gian qua. Thêm vào đó, Bà cũng mong được mở rộng quan hệ giữa Ban đại diện Úc tại Việt Nam và người dân nơi đây, kêu gọi sự chung tay kết nối từ nhiều phía nhằm thắt chặt sự gắn kết trong quan hệ song phương.

Trong khuôn khổ sự kiện, Bà Nguyễn Thị Hương Trà – Trưởng Đại diện miền Trung hiện công tác tại Đà Nẵng đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tổ chức Giáo dục QTS Australia đến chung vui và phát biểu tại sự kiện. Bà Trà cho biết: Đà Nẵng và Úc vốn có lịch sử giao lưu và hợp tác phát triển từ nhiều năm qua, đặc biệt là Đà Nẵng và bang Queensland – nơi QTS đặt trụ sở trụ sở – có quan hệ vô cùng khắng khít. Vì vậy, thông qua sự kiện, Bà Trà bày tỏ sự cảm kích trước những hỗ trợ từ phía Australia đã cùng QTS mang đến chương trình giáo dục chất lượng cho người dân Việt Nam, cũng như thể hiện mong muốn tiếp tục đẩy mạnh phát triển hợp tác song phương trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Hương Trà trao tặng quà lưu niệm cho Bà Julianne Cowley
Bà Nguyễn Thị Hương Trà trao tặng quà lưu niệm cho Bà Julianne Cowley

Tại đây, Bà Trà cũng không quên mang đến lẵng hoa chúc mừng, kèm phần quà lưu niệm là sản phẩm gỗ điêu khắc các công trình mang tính biểu tượng của thành phố Đà Nẵng như Cầu Vàng, Vòng quay Mặt trời Sun Wheel,… dành tặng cho Tổng Lãnh sự và Phó tổng Lãnh sự, nhằm thể hiện tình cảm người dân địa phương nói chung và QTS Đà Nẵng nói riêng dành cho Úc.

Bà Julianne Cowley chụp hình cùng Bà Nguyễn Thị Hương Trà và thành viên đại diện QTS Australia chi nhánh Đà Nẵng
Bà Julianne Cowley chụp hình cùng Bà Nguyễn Thị Hương Trà và thành viên đại diện QTS Australia chi nhánh Đà Nẵng

Sự kiện “Kết nối Úc – Việt Nam” đã diễn ra trong không khí thân mật, bởi sự cởi mở từ phía Ban Lãnh đạo Úc khi chủ động trò chuyện và lắng nghe ý kiến khách mời tại chương trình. Có thể nói, đây là cơ hội quý giá để tăng cường mối quan hệ đối tác giữa Úc và Đà Nẵng, cũng như giúp thắt chặt tình cảm song phương để tiến tới các bước phát triển mới trong dự án hợp tác lâu dài về sau của quốc gia này tại Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed