Vừa qua, Tổ Chức Giáo Dục Úc (QTS) đã mang đến cho các em học sinh/ sinh viên tại Đà Lạt chuỗi chương trình chia sẻ kiến thức bao gồm Buổi Đào Tạo Kỹ Năng Viết CV và Trả Lời Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuẩn Quốc TếBuổi Gặp Gỡ Chuyên Gia Quốc Tế: Định Hướng Chọn Ngành Học Tương Lai Theo Quan Điểm Quốc Tế. Chương trình được tổ chức bởi văn phòng đại diện QTS tại Đà Lạt, thu hút hơn 60 em học sinh/ sinh viên các trường tham dự.

Buổi Đào Tạo Kỹ Năng Viết CV và Trả Lời Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuẩn Quốc Tế cùng QTS

Sinh viên Việt Nam trong thời đại 4.0 hầu hết đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập, luôn chịu khó học hỏi và cố gắng đạt thành tích cao tại trường đại học. Nhưng chỉ nhiêu đó vẫn chưa đủ sức thuyết phục các nhà tuyển dụng, bởi vì họ cho rằng năng lực làm việc của ứng viên không thể chỉ đánh giá qua bảng điểm hay kết quả học tập.  Vì vậy, sinh viên cần trang bị những kỹ năng mềm để trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Kỹ năng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng chính là trình bày bản CV, sâu hơn nữa đó là kỹ năng ứng xử trong cuộc phỏng vấn trực tiếp.

 

Đó cũng là lý do mà QTS đồng hành cùng diễn giả Tracy Tran – Trưởng Đại Diện Các Giáo Sư Úc tại Việt Nam – Nguyên Giám Đốc Thương Mại Cấp Cao của Phòng Thương Mại Úc đã tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và kinh nghiệm trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Chương trình đã đem lại cho các em sinh viên đến từ nhiều trường cao đẳng/ đại học tại Đà Lạt những thông tin tổng quan về thị trường tuyển dụng, cách viết CV theo chuẩn quốc tế và phương pháp trả lời phỏng vấn hiệu quả với nhà tuyển dụng nước ngoài tại các doanh nghiệp đa quốc gia.

Theo đó, các em hiểu được thế nào là một bản CV theo tiêu chuẩn quốc tế, thể hiện các trường nội dung thế nào, trình bày bố cục ra sao và cách bố trí màu sắc hợp mắt nhà tuyển dụng. Tất cả những kinh nghiệm đó giúp các em thực hiện thành công một bản CV có giá trị, thể hiện tối đa năng lực bản thân và trở nên đắt giá hơn so với các ứng viên khác.

Khi nhà tuyển dụng nhìn nhận được giá trị của ứng viên thông qua bản CV, cuộc phỏng vấn sẽ được diễn ra sau đó. Trong buổi đào tạo, Bà Tracy Tran đã mang đến cho các em kinh nghiệm trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh làm sao thuyết phục được nhà tuyển dụng tại các tổ chức danh giá. Các thông tin mà bà Tracy truyền đạt đến các em bao gồm những việc cần chuẩn bị trước cuộc phỏng vấn, cách bắt đầu, nghệ thuật nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng, cách xử lý tình huống và rất nhiều kỹ năng khác. 

Sau buổi đào tạo, các em sinh viên đã thu thập được những kinh nghiệm quan trọng, là hành trang chuẩn bị cho cuộc chạy đua tuyển dụng, có cơ hội được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia với mức lương mơ ước.

Buổi Giao Lưu Tiếng Anh: Gặp Gỡ Chuyên Gia Quốc Tế – Định Hướng Chọn Ngành Học Tương Lai Theo Quan Điểm Quốc Tế.

Định hướng nghề nghiệp luôn là vấn đề đau đầu muôn thuở của đại đa số học sinh cuối cấp 3 và sinh viên cao đẳng/ đại học. Do không được hướng nghiệp đúng đắn mà rất nhiều em đang phải học và làm việc trái ngành. Theo khảo sát của Trung Tâm Dự Báo Nhu Cầu Nhân Lực và Thông Tin Thị Trường Lao Động TP.HCM cho thấy chỉ 50% sinh viên ra trường có thể tìm được công việc như ý, 50% còn lại bị lâm vào tình trạng làm trái ngành, phải làm công việc thấp hơn trình độ đào tạo, chấp nhận mức lương thấp hoặc thất nghiệp.

Vì vậy, chương trình Gặp Gỡ Chuyên Gia Quốc Tế – Định Hướng Chọn Ngành Học Tương Lai Theo Quan Điểm Quốc Tế do QTS tổ chức đã ngay lập tức giải quyết được phần nào vấn đề của các em, giúp hơn 40 em học sinh có mặt tại hội trường sự kiện tìm ra được hướng đi cho bản thân dựa theo nguyện vọng và điểm mạnh của các em.

Cụ thể hơn, chương trình mang đến cho các em cơ hội được gặp gỡ Bà Tracy Tran – Trưởng Đại Diện Các Giáo Sư Úc tại Việt Nam – Nguyên Giám Đốc Thương Mại Cấp Cao của Phòng Thương Mại Úc để nghe chia sẻ về kinh nghiệm chọn ngành học theo quan điểm quốc tế. Theo đó, các em có thể kiểm định được mức độ phù hợp với ngành nghề đã chọn và cách đối phó với vấn đề chọn sai ngành. Ngoài ra, các em còn được cập nhật các xu hướng ngành nghề trên toàn cầu, đón đầu cơ hội và tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm với mức lương cao và cơ hội rộng mở trên toàn cầu.

Khép lại chuỗi sự kiện được tổ chức trong 2 ngày liên tục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên tại Đà Lạt đã bày tỏ sự hài lòng về chương trình, để lại thông tin và mong muốn được tham dự nhiều chương trình chia sẻ kiến thức khác do QTS tổ chức. Không phụ lòng mong đợi từ phụ huynh và các em học viên, QTS sẽ còn tổ chức thêm nhiều chương trình bổ ích như thế này, mang đến kiến thức cho các em và góp phần nâng cao tầm nhận thức cho thế hệ trẻ của đất nước.

Kết thúc chuỗi sự kiện, bà Tracy Tran cho biết: “Khi đã có kinh nghiệm trong một vấn đề, người ta có thiên hướng không chia sẻ cho người khác, vì kinh nghiệm là rất quý báu và không dễ dàng sở hữu. Nhưng đối với Tracy, đối với QTS và các Nhà Giáo nói chung, việc chúng tôi đem lại hiểu biết cho các em học viên, chia sẻ cho họ những kiến thức mà mình đã thu thập được, giúp họ có được sự thay đổi lớn bắt đầu bằng những ý tưởng nhỏ, đó cũng chính là hạnh phúc của chúng tôi, là mục đích lớn nhất để chúng tôi tiếp tục hành động”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *