Tổ Chức Giáo Dục Úc QTS Australia Tham Gia Buổi Chia Sẻ Thông Tin Về Giáo Dục Đại Học Và Hướng Nghiệp Cho Các Em Học Sinh Khối 10,11 Tại Trường Quốc Tế Hà Nội.

Vào ngày 14/01/2020, Ban Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã đến trường Quốc tế Hà Nội (Hanoi International School) cùng với 14 trường đại học khác, để tham gia buổi trao đổi, chia sẻ thông tin về Giáo dục Đại học và giúp định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em học sinh lớp 10, 11 tại đây. 

Trường Quốc tế Hà Nội được thành lập vào năm 1996, với tư cách là một công ty liên doanh theo thỏa thuận giữa Trung tâm Công nghệ Giáo dục và Tổ chức Phát triển Trường Quốc tế. Ngay từ khi mới thành lập, Trường Quốc tế Hà Nội là một trường cấp bằng THPT Quốc tế được nhiều đại học trên thế giới công nhận. Hiện nay trường được ủy quyền hoàn toàn để cung cấp 3 chương trình bằng THPT Quốc tế: chương trình Tiểu học, chương trình THCS và chương trình THPT. 

Khi đến với trường Quốc tế Hà Nội, đại diện 15 trường đại học Úc và Tổ chức Giáo dục đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía đại diện trường – Bà Ali Waugh, hiện đang là Giám đốc Tư vấn Nghề nghiệp và Đại học, Kết nối Cộng đồng. Bà đã có đôi lời giới thiệu về các học sinh khối 10, 11 của trường, đối tượng đang rất quan tâm đến buổi trao đổi và chia sẻ sắp được diễn ra. Các em đều là những học sinh rất chăm chỉ và cũng rất năng nổ khi tham gia vào các hoạt động thể thao văn hóa do nhà trường tổ chức. Học sinh của trường đến từ nhiều quốc gia với nhiều nền văn hóa khác nhau Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Mỹ,….

Tại buổi chia sẻ, các em đặt rất nhiều câu hỏi về việc lựa chọn ngành học cũng như trường Đại học phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân cũng như khả năng tài chính của gia đình. Bên cạnh đó, Ban Đại diện QTS Australia đã nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh về chương trình Diploma of Business cũng như những lợi ích mà chương trình có thể mang đến cho các em. Thông qua việc trao đổi, QTS nhận thấy học sinh ở đây đã có định hướng du học từ sớm và nhu cầu học ở các nước có nền giáo dục phát triển như Úc khá cao. Vì thế, QTS đã liên lạc với Bà Ali Waugh để có buổi làm việc nhằm thúc đẩy khả năng hợp tác giữa đôi bên trong thời gian tới.

Ban Đại diện Tổ chức QTS Australia xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Quốc tế Hà Nội đã tổ chức một chia sẻ hướng nghiệp đầy hữu ích, kết nối QTS với các bạn học sinh tài năng nhiệt huyết và cung cấp những thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị hành trang cho chặng đường Đại học sắp tới cũng như giới thiệu chương trình QTS Diploma đến với các bạn. Mong rằng đôi bên sẽ có một buổi gặp mặt cùng trao đổi về mối quan hệ hợp tác song phương giữa Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Trường Quốc tế Hà Nội. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *