Tổng kết chương trình thiện nguyện “CHUNG TAY TÁI THIẾT MIỀN TRUNG VIỆT NAM” do Tổ chức Giáo dục QTS Australia tổ chức

Miền Trung vừa trải qua đợt thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Rất nhiều người lâm vào cảnh “trắng tay” mất nhà cửa, mất sinh kế. Đồng bào miền Trung không chỉ chịu những đau thương, mất mát do thiên tai gây ra mà còn gặp khó khăn trong quá trình tái thiết cuộc sống. Đặc biệt, rất nhiều em học sinh đã phải tạm ngừng việc học, bỏ dở ước mơ vì thiên tai.

 

 

Thấu hiểu những nỗi khó khăn kể trên và mong muốn góp một phần sức lực để  khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra, và hỗ trợ đồng bào miền Trung trong quá trình tái thiết cuộc sống, Ban Lãnh Đạo QTS quyết định thành lập Quỹ từ thiện “CHUNG TAY TÁI THIẾT MIỀN TRUNG VIỆT NAM”. Chương trình tiếp nhận quyên góp những dụng cụ thiết yếu cho người dân và các trẻ em, học sinh vùng sâu vùng xa, bao gồm quần áo, tập viết cũng như hiện kim, dùng để mua thuốc men do đoàn bác sĩ thiện nguyện chỉ định. Hiện kim cũng sẽ được gửi đến các bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em được đến trường trở lại.

 

Kể từ khi phát động, Tổ chức Giáo dục QTS Australia đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, bằng hiện vật và hiện kim. QTS đã tiếp nhận hơn 2,200 cuốn tập, 400 cây viết, rất nhiều quần áo và hơn 4,000,000 đồng tiền mặt. Tất cả đã được chúng tôi tập hợp và Đoàn Thiện Nguyện QTS trực tiếp vận chuyển xuống miền Trung, trao đến tận tay các em nhỏ trong vùng lũ vào ngày 30/11/2020. Tuy không lớn nhưng số quà trên đã thể hiện tinh thần nhân văn, “tương thân tương ái” và là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam. Đặc biệt, các phần quà đã tiếp sức các em học sinh miền Trung đến trường, tiếp tục hành trình học tập của mình.

Ban Lãnh Đạo QTS xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình thiện nguyện lần này. Tổ chức Giáo dục QTS Australia không chỉ mang trong mình sứ mệnh phát triển giáo dục tại Việt Nam, mà còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *