QTS Australia

Du học là gì? Hình thức – Điều kiện – Chi phí và Cách săn học bổng

Du học là gì?

Toàn cầu hóa đã và đang thay đổi cách thế giới vận hành. Cùng với đó, việc sở hữu năng lực văn hóa đa quốc gia và kinh nghiệm làm việc toàn cầu thông qua lựa chọn du học ngày càng tạo nhiều ưu thế cho sinh viên trong một thị trường lao động đang “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao như hiện nay.

Thắc mắc liên quan đến du học ngày càng đa dạng, phong phú và ngày càng thu hút sự chú ý của gen Z. Vậy, du học là gì? Có những loại hình thức du học nào? Cần chuẩn bị gì để đi sẵn sàng học tập tại môi trường mới? Du học tốn bao nhiêu tiền? Làm sao để giải quyết khó khăn về tài chính du học?

QTS Study Abroad sẽ cung cấp những thông tin chuyên sâu liên quan đến du học và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

1. Du học là gì?

Du học hay Study Abroad, hiểu một cách tổng quan, du học là quá trình một học sinh/sinh viên theo đuổi mục tiêu học tập tại một quốc gia khác.

Hành trình học tập ở nước ngoài mở ra một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, có khả năng thay đổi quan điểm, tư duy, sự hiểu biết về văn hóa và thậm chí, cả lối sống của một người.

Một số lợi ích của việc Study Abroad đối với thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay: (Theo Viện Giáo dục Quốc tế)

Lợi ích của du học với sinh viên

1.1 Học tập tại một quốc gia khác là học những gì?

Học tập tại một quốc gia khác, đặc biệt là các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… giúp bạn tiếp cận với kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đào tạo bạn lựa chọn.

Chẳng hạn với chuyên ngành Kinh doanh, bạn sẽ được học những môn liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh như Kế toán, Tài chính, Marketing, Quản trị,…

Không dừng lại ở những bài học trên giảng đường, trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế dạy cho bạn những bài học về đường đời mà bạn khó có thể trải nghiệm ở bất cứ lựa chọn nào khác.

6 bài học khi học tập tại nước ngoài

1.2 Đi du học bao nhiêu năm?

Khoảng thời gian học tập ở nước ngoài sẽ phụ thuộc vào chương trình và cấp độ bạn. Cụ thể:

 • Chương trình đào tạo Cử nhân (Bachelor): từ 3 – 4 năm (đào tạo Cử nhân ở Mỹ có tiêu chuẩn thời gian 4 năm, trong khi Anh hoặc Úc kéo dài 3 năm)
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ (Master): 2 năm
 • Chương trình đào tạo Tiến sĩ (PhD): từ 3 đến 4 năm
Thời gian du học phụ thuộc vào quốc gia, chương trình và bậc học
Thời gian du học phụ thuộc vào quốc gia, chương trình và bậc học

Tại nhiều trường đại học trên thế giới cũng có lựa chọn du hoc trong thời gian ngắn hơn. Các chương trình trao đổi sinh viên cho phép bạn đi học tập ở nước ngoài trong một năm, một học kỳ hoặc thậm chí chỉ vài tuần.

2. Các hình thức du học hiện nay

Có rất nhiều phương pháp để một học sinh có thể thực hiện mục tiêu học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, nhìn chung có 3 hình thức du học phổ biến nhất hiện nay với những ưu và nhược điểm riêng:

Hình thức Ý nghĩa Ưu điểm Nhược điểm
Du học toàn phần Hình thức du học sinh trải nghiệm quá trình học tập từ 3-4 năm ở 1 đất nước khác Trải nghiệm trọn vẹn môi trường học tập tiến tiến, văn hóa, cuộc sống của đất nước khác – Thời gian đầu có thể bị sốc văn hóa

– Chi phí học tập và sinh hoạt cao cho 3-4 năm

Du học chuyển tiếp/Du học bán phần Học tại Việt Nam trong giai đoạn đầu sau đó chuyển tiếp các trường đại học theo dạng chuyển tiếp 1+2, 2+2, 3+1,… – Giai đoạn học tại Việt Nam giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn và sớm làm quen với phương pháp, kỹ năng học tập,… dễ thích nghi hơn khi học tập tại một môi trường mới;

– Tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí nếu được miễn giảm nhiều môn khi chuyển tiếp

Bị giới hạn lựa chọn chuyển tiếp. Sinh viên có thể sẽ phải học lại từ đầu nếu chuyển tiếp khác ngành đã được đào tạo do không có sự tương đồng môn.
Du học tại chỗ Sinh viên được trải nghiệm môi trường và chương trình học quốc tế ngay trong nước – An toàn, ít rủi ro hơn so với học tại nước ngoài nhưng vẫn được cấp bằng quốc tế;

– Chi phí thấp hơn so với du học do sự chênh lệch mức sống giữa trong và ngoài nước.

– Thiếu trải nghiệm, học trong môi trường giáo dục toàn cầu, tiếp xúc với bạn bè bốn phương;

– Ít lựa chọn hơn về trường đào tạo tại Việt Nam.

3. Du học nghề là gì? Phân biệt với du học truyền thống

Du học nghề là quá trình đến một quốc gia khác để học các khóa đào tạo nghề, hay còn gọi là chương trình giáo dục nghề nghiệp (Vocational Education and Training – VET).

Khác với các chương trình Study Abroad thông thường chủ yếu thiên về đào tạo về mặt học thuật, du học nghề chú trọng tính ứng dụng, tính thực tiễn, thực hành của chương trình đào tạo.

Mục đích là sau khi hoàn thành các khóa đào tạo nghề, người học có khả năng tham gia ngay vào thị trường lao động – trở thành một người “thợ” lành nghề.  Tuy nhiên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề, du học sinh vẫn có hai lựa chọn: đi làm ngay hoặc học đại học.

Chẳng hạn đối với lựa chọn du học nghề tại Úc, một trong những lĩnh vực được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất là Y tế – sức khỏe, Nông nghiệp – Thú Y, Kỹ thuật,… bởi sự “khát” nhân lực và tính ứng dụng cao.

Dưới đây là bảng phân biệt chi tiết sự khác nhau giữa du học nghề và du học truyền thống tại Úc:

Phân biệt giữa du học nghề và du học Úc truyền thống

4. Điều kiện du học cần những gì?

Về cơ bản nếu muốn du hoc thành công, bạn cần đáp ứng 4 yếu tố: tiếng Anh, sức khỏe, tài chính và visa du học.

4.1 Tiếng anh du học

Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh để chứng minh cho trình độ ngoại ngữ của bạn. Tuy nhiên, bằng cấp phổ biến nhất đối với du học sinh vẫn là chứng chỉ IELTS.

★ IELTS bao nhiêu để đi du học?

Điều kiện IELTS để du hoc phụ thuộc chủ yếu bậc học, quốc gia, trường và chuyên ngành bạn lựa chọn. Một số chuyên ngành như Luật, Y học, Giáo dục đòi hỏi mức IELTS cao hơn.

Yêu cầu điểm IELTS đầu vào cơ bản của nước Anh và Úc

Bậc học Anh Úc
Dự bị đại học 4.5 (không kỹ năng nào dưới 4) 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5)
Cử nhân 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6) 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
Thạc sĩ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Tiến sĩ 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5) 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5)

★ IELTS 5.0 có đi du học được không?

Với IELTS 5.0, bạn hoàn toàn có thể Study Abroad khi tham gia vào các chương trình Dự bị đại học tại một số quốc gia như Anh, Malaysia. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về việc lựa chọn quốc gia, trường và ngành học vì không có quá nhiều nơi chấp nhận mức điểm này.

Lời khuyên cho bạn là hãy cố gắng trau dồi tiếng Anh để đạt được mức điểm IELTS an toàn hơn (thường là IELTS 6.0), cũng như đảm bảo khả năng thích nghi khi sinh sống và học tập tại nước ngoài.

★ Du học không cần IELTS có thật không?

Có một số thông tin hiện nay cho rằng bạn có thể du học mà không cần IELTS. Tuy nhiên, thông tin này đúng, nhưng chưa đủ. Du học không cần IELTS chỉ áp dụng trong một số trường hợp và một số đối tượng, cụ thể:

 • Nước Anh và Mỹ sẽ không yêu cầu IELTS đối với sinh viên đến từ một số quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ để.
 • Nước Úc không yêu cầu IELTS đối với một số chương trình đào tạo nhất định khi xin visa du học. Tuy nhiên, học sinh vẫn cần đáp ứng năng lực tiếng Anh theo yêu cầu của trường theo học.
 • Canada không yêu cầu IELTS nhưng sẽ đánh giá qua các bài kiểm tra khác có tính chất tương đương.

★ Bằng TOEIC có đi du học được không?

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi chủ yếu kiểm tra về trình độ tiếng Anh giao tiếp của người học.

Thực tế cho thấy có rất ít quốc gia, đại học và chương trình học chấp nhận TOEIC như một bằng cấp chứng minh năng lực tiếng Anh của bạn. Điều này hạn chế cơ hội và lựa chọn trường đại học của bạn.

Nếu bạn muốn học tập tại nước ngoài, IELTS hay PTE vẫn là một lựa chọn an toàn và được đánh giá cao hơn.

4.2 Sức khỏe du học

Sức khỏe du học là yếu tố bắt buộc để hoàn thành hồ sơ xin visa du học, không kém cạnh gì so với trình độ tiếng Anh hay khả năng tài chính.

★ Khám sức khỏe đi du học

Khám sức khỏe đi du học là một bước quan trọng trong tiến trình xin visa du học. Mục đích của việc khám sức khỏe là đảm bảo rằng bạn không mang bệnh truyền nhiễm và đủ điều kiện về sức khỏe để học tập tại quốc gia theo học.

Tùy vào tùy quốc gia, điều kiện về khám sức khỏe du học sẽ có một số sự khác biệt nhất định. Về cơ bản, hồ sơ khám sức khỏe du học bạn cần chuẩn bị bao gồm:

HỒ SƠ KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC

 1. CMND/CCCD/Hộ chiếu
 2. Mẫu đơn khám sức khỏe
 3. Phiếu khám sức khỏe, đơn thuốc trước đây (nếu có)
 4. 4 ảnh chân chân dung kích thước 4×6

Hồ sơ khám sức khỏe

QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC

 1. Đăng ký lịch hẹn với bác sĩ với bác sĩ đã được chỉ định
 2. Điền đầy đủ thông tin và dán ảnh và phiếu đăng ký
 3. Đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe
 4. Nộp hồ sơ xin visa du học

quy trình khám sức khỏe

★ Khám sức khỏe đi du học ở Tp. Hồ Chí Minh

Có rất nhiều cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ khám sức khỏe du học, nhưng không phải kết quả từ cơ sở nào cũng hợp lệ. Kết quả chỉ được công nhận khi bạn khám tại các trung tâm do Đại sứ quán quy định. Do vậy, hãy kiểm tra cẩn thận các trung tâm đạt chuẩn theo quy định của quốc gia bạn muốn du học.

Chẳng hạn, Chính phủ Úc sẽ công nhận kết quả khám sức khỏe đi du học ở Tp. Hồ Chí Minh tại các cơ sở sau:

STT Cơ sở y tế Thông tin liên hệ
1 Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam Địa chỉ: số 1B Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0 8 3822 2057

2 Phòng khám đa khoa Quốc tế International SOS Địa chỉ: số 167 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0 8 3829 8424

3 Trung tâm chăm sóc sức khỏe tổng quát và phòng khám Care 1 Địa chỉ: The Manor 1, số 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0 8 3514 0755

Trong khi đó, danh sách các đơn vị khám sức khỏe được công nhận của Chính phủ Mỹ là:

STT Cơ sở y tế Thông tin liên hệ
1 Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Địa chỉ: Số 20-20Bis-22 đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 028 3910 4545

2 Phòng Khám Đa Khoa quốc tế SG Địa chỉ: Số 9-11-13-15 đường Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 028 3821 3456

3 Columbia Asian Clinic Địa chỉ: Số 8 đường Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 028 3823 8888

4.3 Tài chính du học

Tài chính du học là khoản ngân sách bạn cần chuẩn bị cho toàn bộ quá trình du học, từ lúc bắt đầu làm hồ sơ, đóng những khoản phí thực hiện thủ tục du học, cho đến học phí tại trường đại học và các chi phí sinh hoạt tại nước ngoài.

Bạn cần tài chính bao nhiêu để có thể du học thành công? Câu trả lời còn tùy thuộc vào quốc gia và thành phố bạn lựa chọn đặt chân tới, ngôi trường đại học, chương trình đào tạo bạn theo học.

Việc bạn có nhận được học bổng từ trường hay sự tài trợ khác từ chính phủ hay không cũng ảnh hưởng đến tổng tài chính du học bạn phải chi trả.

Cần hoạch định kế hoạch tài chính sớm
Cần hoạch định tài chính du học sớm và có sự chuẩn bị cho những rủi ro

Trung bình một du học sinh học tập tại Úc, sinh sống tại trung tâm thành phố và học tập tại đại học có danh tiếng cao có thể mất từ 3,5 – 4 tỷ VND tổng chi phí du học từ 3-4 năm – một con số không hề nhỏ đối với tài chính trung bình của các gia đình Việt Nam.

Do vậy, hoạch định chiến lược tài chính và lập kế hoạch phân bổ nguồn tài chính phục vụ cho quá trình học tập tại nước ngoài từ sớm là yếu tố rất quan trọng nếu muốn hành trình học tập được trọn vẹn.

★ Chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học là yêu cầu bắt buộc ở đa số quốc gia đối với sinh viên muốn học tập tại quốc gia của họ.

Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học? Đó là bởi vì chi phí dành cho quá trình học tập tại nước ngoài là không hề nhỏ. Bạn phải chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho phí xin visa, học phí, sinh hoạt phí và nhiều chi phí phát sinh khác trong suốt thời gian lưu trú tại một quốc gia khác.

Điều này sẽ giúp trường đại học đánh giá bạn đủ an toàn về tài chính để học tập một cách tốt nhất, mà không phải du học vì mục đích khác, chẳng hạn như xuất khẩu lao động.

Các giấy tờ du học sinh có thể dùng để chứng minh tài chính du học bao gồm:

Các loại giấy tờ thường dùng để chứng minh tài chính du học

Loại giấy tờ Mục đích Yêu cầu
Sổ tiết kiệm Để thấy được sự tích lũy tài chính từ một quá trình lâu dài, chứ không phải có nguồn gốc vay mượn để đối phó với Đại sứ quán/Lãnh sự quán – Sổ tiết kiệm tối thiểu chi trả được chi phí 1 năm học đầu tiên tại nước ngoài.

– Sổ tiết kiệm phải mở tối thiểu 1 tháng trước khi du học.

Chứng minh thu nhập hàng tháng – Để Đại sứ quán/Lãnh sự quán tìm hiểu nguồn gốc hình thành nên tài sản và Sổ tiết kiệm.

Nguồn lực này phải được tạo nên từ quá trình lao động, tích lũy của bạn và gia đình.

Không phải nguồn thu nhập nào cũng được chấp nhận. Đại sứ quán chỉ đồng ý với các nguồn:

– Thu nhập từ lương hằng tháng

– Thu nhập từ lợi nhuận hoạt động kinh doanh

– Chứng minh quyền chủ sở hữu công ty,….

Chứng minh tài sản sở hữu Tăng tỷ lệ thành công khi xét duyệt visa Các giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu ô tô (của bạn hoặc gia đình)

★ Du học không cần chứng minh tài chính

Du học miễn chứng minh tài chính hiện đang áp dụng tại khá nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Úc, Canada, Anh,…

Thông tin này tạo nên một cơn “sốt” đối với học sinh có nguyện vọng du học vì không phải ai cũng thành công chứng minh tài chính du học. Tuy nhiên, miễn chứng minh tài chính lại không hoàn toàn “lý tưởng” bởi luôn có những yêu cầu kèm theo.

Sự thật về du học không cần chứng minh tài chính
Chính sách du học không cần chứng minh tài chính không thật sự hoàn hảo

Chẳng hạn, Úc miễn chứng minh tài chính đối với một số chương trình đào tạo của các trường thuộc Level 1. Tuy nhiên, các trường Level 1 là những trường giữ top-ranking cao và có danh tiếng nên sẽ có học phí cao hơn; Canada miễn chứng minh tài chính du học, tuy nhiên yêu cầu học sinh phải có IELTS 6.0 trở lên, đặt cọc 10.000 CAD tại ngân hàng của Canada và phải đóng đủ học phí trong 1 năm đầu đại học.

Do đó, bạn cần đặc biệt cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng những thông tin liên quan đến các chương trình du học miễn chứng minh tài chính để tránh những “lầm tưởng” không đáng có.

4.4 Visa du học

Visa du học (Student Visa) là một loại giấy tờ nhập cư hợp pháp được cấp cho sinh viên bởi một quốc gia khác để cho phép họ học tập trong một khoảng thời gian nhất định.

Visa du học là một loại thị thực không di dân, nghĩa là du học sinh phải tuân thủ các nguyên tắc và luật lệ nhất định để duy trì tình trạng sinh sống tại quốc gia sở tại.

Du học sinh bắt buộc phải nộp hồ sơ xin visa du học trước khi bắt đầu quá trình du học.

quy trình xin cấp visa du học

hồ sơ xin visa du học

5. Chi phí du học ở 10 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất

Muốn học tập tại nước ngoài nhưng chưa biết lựa chọn quốc gia nào để đảm bảo tuyệt đối tiêu chuẩn đầu ra tốt nhất? Bạn có thể thử tham khảo bảng xếp hạng của USnew về top 10 quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Về cơ bản, chi phí du học được chia thành hai khoản chi phí chủ yếu: học phí và sinh hoạt phí. Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chi phí du học bậc Cử nhân của 10 quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới (tham khảo):

Bảng so sánh chi phí 10 quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Hạng Quốc gia Học phí/năm Sinh hoạt phí
1 Mỹ 12.000 – 15.000 USD 10.000 – 15.000 USD/năm
2 Anh 11.000 – 25.000 GPB 1.023 – 1.334 GPB
3 Đức Miễn học phí (trừ bang Baden Wüttermberg) 800 – 900 Euro/tháng
4 Canada 17.000 – 38.000 CAD 10.000 CAD/năm
5 Pháp 2000 – 4000 Euro/năm 500 – 700 Euro/tháng
6 Nhật Bản Trường công lập: 540.000 Yên

Trường tư thục: 700.000 – 875.000 Yên

1.420.000 Yên/năm
7 Thụy Sỹ 15.000 – 25.000 CHF 1.300 – 2.000 CHF/tháng
8 Úc 25.000 – 50.000 AUD 21.000 AUD/năm
9 Thụy Điển 7.800 – 18.520 Euro 9.450 – 1.000 Euro/tháng
10 Đan Mạch 8.000 – 21.000 USD 800 – 1.000 USD/ năm

*Số liệu có tham khảo từ shiksha.com.

6. Vay du học là gì? Có nên vay du học?

Chi phí giáo dục ở nước ngoài có thể là gánh nặng tài chính rất lớn đối với nhiều người. Tuy nhiên, đây không phải là rào cản để bạn hủy bỏ hay trì hoãn giấc mơ du học. Trong những trường hợp cần thiết, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức vay du học để giải quyết khó khăn về tài chính.

Vay du học là khoản vay dành cho du học sinh để thực hiện mục đích du học. Vay du học hoạt động giống như bất kỳ các khoản vay nào khác. Điều khác biệt duy nhất là bạn có thể nhận khoản vay du học từ Chính phủ hoặc ngân hàng. Đó có thể là ngân hàng trong nước hoặc nước ngoài – quốc gia mà bạn muốn theo học.

Vay du học - hình thức du học đang được giới trẻ ưa chuộng
Vay du học – hình thức du học đang được giới trẻ ưa chuộng

Nhiều sinh viên có xu hướng lựa chọn hình thức vay du học để thực hiện ước mơ học tập và làm việc tại nước ngoài do nền tảng kinh tế không tốt. Hoặc đơn giản là muốn bắt đầu cuộc sống tự lập, tự chủ, tự trang trải cho cuộc sống học tập tại nước ngoài của mình.

Vay du học thực chất là một khoảng đầu tư giáo dục. Sự đầu tư hoạt động theo cơ chế dùng khoản vay du học để phát triển tri thức và năng lực của bạn thân thông qua giáo dục tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Sau đó, dùng chính năng lực đã được phát triển làm việc trong môi trường quốc tế, tạo ra tài chính để bù đắp khoản vay ban đầu và phát triển tài chính lũy thừa trong tương lai.

Điều quan trọng nhất là bạn cần có kế hoạch vay chi tiết và rõ ràng: vay ở ngân hàng nào, lãi suất bao nhiêu, phương án trả khoản vay như thế nào,… Khi có sự hoạch định cụ thể, vay du học mới trở thành sự đầu tư giáo dục thông minh.

7. Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học chỉ từ 700 triệu đồng

Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học là chương trình của Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Ban Giáo sư Australia thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên lộ trình tối ưu tài chính khi học tập tại nước ngoài. Theo đó, với ngân sách ban đầu chỉ 700 triệu đồng, học sinh Việt Nam có thể hoàn thành trọn vẹn hành trình học tập tại các quốc gia phát triển như Úc, Thụy Sĩ,…

Chương trình hỗ trợ tài chính của QTS Australia
Lộ trình cơ bản Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học từ Giáo sư quốc tế

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là một chương trình vay du học thuần túy.

Lộ trình được thiết kế từ Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức quốc tế và tiếng Anh vững vàng để “xóa tan” rào cản năng lực khi du học. Từ đó giúp các bạn thuận lợi bước vào hành trình học tập tại nước ngoài và phát triển sự nghiệp toàn thời gian với thu nhập cao.

Xuyên suốt lộ trình là sự phân bổ của một kế hoạch tài chính được xây dựng cá nhân hóa bởi QTS Australia và Ngân hàng MSB – nhân tố giúp kế hoạch chi trả khoản vay du học trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo “xóa nợ” trong vòng 1 – 2 năm đầu sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Chương trình Định hướng và Hỗ trợ Du học bởi Ban Giáo sư Quốc tế – QTS Study Abroad

  8. Tổ chức giáo dục QTS Australia

  Tổ chức Giáo dục QTS Australia (Quality Training Solutions), gọi tắt là QTS Australia là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Australia hoạt động vì mục đích giáo dục và cộng đồng thông qua các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và các giải pháp giáo dục giải quyết khó khăn của học sinh Việt Nam trong tiến trình hội nhập.

  QTS Australia được sáng lập và cố vấn bởi các Giáo sư Danh dự từ Úc, Mỹ, châu Âu,.. các chuyên gia Giáo dục và Công nghệ hàng đầu thế giới.

  QTS Australia được bảo trợ và đồng hành cùng các cơ quan Chính phủ như Ủy ban Thương mại và Đầu tư Australia, Australia Awards, Aus4skills và các tổ chức Phi Chính phủ khác.

  8.1 Chương trình học tại QTS Australia

  QTS Australia hiện đang cung cấp các khóa học chuẩn quốc tế và được giảng dạy bởi phương pháp học trực tuyến có hỗ trợ trực tiếp (Blended Learning) – phương pháp đang được áp dụng trong hoạt động dạy và học tại các trường Đại học và Tổ chức Giáo dục danh tiếng.

  Mục đích tiên quyết của các chương trình đào tạo này là để mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội du học và phát triển tương lai tại các nền giáo dục tốt nhất thế giới.

  Các chương trình học tại QTS Australia:  QTeens – QTS English – QTS Diploma – QTS Study Abroad

  • QTeens

  QTeens là chương trình giảng dạy kiến thức quốc tế cho đối tượng người học từ 8 – 15 tuổi. Qua Qteens, học sinh được thừa hưởng môi trường, điều kiện học tập và kiến thức tương tự như học sinh tại các quốc gia phát triển.

  Mục đích của khóa học QTeens là giúp thế hệ mầm non của đất nước có đầy đủ năng lực để trở thành công dân toàn cầu với 3 tiêu chí: Global Language (ngôn ngữ toàn cầu), Global Skills (kỹ năng toàn cầu) và Global Knowledge (kiến thức toàn cầu).

  QTEENS – CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẠO CÔNG DÂN TOÀN CẦU

  Qteens

  Xem thêm thông tin về Chương trình QTeens.

  • QTS English

  QTS English là chương trình học tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế với 100% giáo viên là người bản xứ.

  Chương trình QTS English được thiết kế dành cho đối tượng người đi làm không có nhiều thời gian để cải thiện tiếng Anh cũng như không thể theo đuổi các khóa học trong khung giờ hành chính.

  Đáng chú ý, QTS English được thiết kế cá nhân hóa tùy theo nhu cầu và mục đích của từng người học. Chẳng hạn đối với người học có nhu cầu du học, QTS English sẽ thiết kế một chương trình học tập riêng biệt nhằm giúp học viên có đủ năng lực để sinh sống và học tập tại nước ngoài.

  QTS ENGLISH – CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TOÀN CẦU DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

  Những khóa học phổ biến tại QTS English được nhiều học viên Việt Nam lựa chọn bao gồm: tiếng Anh online 1 kèm 1, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh đi du học, tiếng Anh cho sinh viên, tiếng Anh cho người định cư,…

  QTS English

  Xem thêm về chương trình QTS English.

  • QTS Diploma

  QTS Diploma là chương trình đào tạo của Úc dành cho học sinh từ đủ 16 tuổi, nằm trong khung chương trình đào tạo chính quy (Australian Qualification Framework (AQF)) và được chứng nhận bởi Vụ Kỹ năng và Nghề nghiệp Úc.

  QTS DIPLOMA – CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CHUYỂN TIẾP 1+2

  Bên cạnh việc cung cấp kiến thức về kinh doanh quốc tế, QTS Diploma còn trang bị cho học sinh/sinh viên các kỹ năng học tập cần thiết làm tiền để và nền tảng cho quá trình học tập tại nước ngoài.

  Sau khi được cấp bằng QTS Diploma, người học được chuyển tiếp vào năm 2, năm 3 các trường đại học hàng đầu Úc và thế giới, tạo lợi thế tiết kiệm thời gian và chi phí du học do miễn giảm lên đến một năm ở bậc Cử nhân.

  Có thể nói, QTS Diploma là một “tấm vé” đảm bảo cánh cửa đầu vào tại đại học danh giá thế giới cho học sinh Việt Nam – yếu tố tối quan trọng cho bước đầu chinh phục hành trình du học.

  QTS Diploma banner

  Xem thêm về chương trình QTS Diploma.

  • QTS Study Abroad

  QTS Study Abroad cung cấp lộ trình hỗ trợ du học toàn diện đến từ các chuyên gia giáo dục đầu ngành từ việc cố vấn & định hướng quốc gia, trường, ngành học; hỗ trợ 24/7 quá trình làm hồ sơ du học; đồng hành xuyên suốt quá trình để giải quyết các vấn đề phát sinh cho đến lên chiến lược phát triển lâu dài cho học viên sau tốt nghiệp.

  QTS STUDY ABROAD – CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG VÀ HỖ TRỢ DU HỌC

  Mục đích của chương trình QTS Study Abroad là giúp người học Việt: tiết kiệm tối ưu, gia tăng lợi thế và đảm bảo cơ hội phát triển tương lai trên toàn cầu.

  CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CỦA QTS STUDY ABROAD

  1. Du học toàn phần
  2. Du học chuyển tiếp
  3. Các chương trình bổ trợ du học
  4. Trao đổi ngắn hạn

  Chương trình QTS Study Abroad

  Xem thêm về chương trình QTS Study Abroad.

  8.2 Học bổng du học tại QTS Australia

  Tại QTS Australia, học viên có nguyện vọng du học có cơ hội nhận được “2 đầu học bổng” giá trị với số lượng lớn từ Quỹ Ban Giáo sư và đại học quốc tế liên kết.

  • Nguồn học bổng từ Quỹ Ban Giáo sư Quốc tế

  Đây là học bổng được trao cho học viên học chương trình QTS Diploma có giá trị từ 10 – 100% học phí, cụ thể:

  Học bổng chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma

  Loại học bổng Điều kiện Chỉ tiêu/năm
  Học bổng 10% – 20% 1. IELTS (Học thuật) 5.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0), hoặc tương đương;

  Thư giới thiệu bản thân

  20 suất
  Học bổng 30% GPA từ 8.5 và IELTS 6.0 hoặc tương đương;

  Không gap year

  2. Thư giới thiệu bản thân.

  15 suất
  Học bổng 50% 1. GPA từ 8.7 và IELTS 6+ hoặc tương đương;

  2. Có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập;

  3. Thư giới thiệu bản thân.

  07 suất
  Học bổng Future Business Leader 70% 1. GPA từ 9.0+ và IELTS 6.5+;

  2. Có những đóng góp nhất định trong quá trình học tập;

  3. Chứng minh được niềm đam mê với Business;

  4. Có định hướng chuyển tiếp vào những đại học đối tác của QTS Australia;

  5. Thư giới thiệu bản thân.

  03 suất
  Học bổng QTS Professors’ Scholarship for Excellence 100% 1. GPA 9.5+ và IELTS 7.0+

  2. Có những đóng góp nhất định trong quá trình học tập.

  3. Chứng minh được niềm đam mê với Business

  4. Chứng minh cho các Giáo Sư về tư duy quốc tế, kiến thức, kỹ năng và kế hoạch học tập tương lai

  5. Thư giới thiệu bản thân

  01 suất
  • Nguồn học bổng từ đại học quốc tế

  Học bổng từ đại học quốc tế chia thành hai loại:

  Học bổng tự động (không xét duyệt hồ sơ) từ các đại học quốc tế có thỏa thuận cùng Ban Giáo sư Úc dành riêng cho học viên từ Tổ chức Giáo dục QTS Australia

  Học bổng có xét duyệt (dựa trên hồ sơ học tập, bài luận, phỏng vấn). Với loại học bổng này, học viên của QTS Australia sẽ nhận được sự tham vấn, nhận xét từ hội đồng chuyên môn nhằm tăng cơ hội trúng tuyển học bổng.

  9. Câu hỏi thường gặp

  Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về du học và sự giải đáp từ QTS Study Abroad:

  ➤ Du học tiếng anh là gì?

  Du học tiếng Anh là study abroad /ˈstʌd.i əˈbrɔ:d/. Theo đó, du học là thuật ngữ được kết hợp từ hai từ đơn là “study” – học tập và “abroad” – nước ngoài (theo collinsdictionary).

  Du học là việc một người đến một quốc gia khác học tập, bổ sung kiến thức. Mục đích của du học là nhằm thỏa mãn nhu cầu của cá nhân hoặc theo sự điều phối của cơ quan tổ chức.

  ➤ Du học sinh là gì? Có khác gì với lưu học sinh?

  Cả du học sinh và lưu học sinh đều có nghĩa là công dân học tập tại nước ngoài và đều là thuật ngữ luật định tại Thông tư 10/2014/TT-BGDĐT và Nghị định 86/2021/NĐ-CP.

  Theo đó, du học sinh (lưu học sinh) được phân thành hai nhóm:

  • Lưu học sinh tự túc
  • Lưu học sinh học bổng

  ➤ Du học xong về nước làm gì?

  Du học sinh về nước sau khi hoàn thành quá trình học tập tại nước ngoài có cơ hội việc làm bình đẳng với sinh viên trong nước.

  Trên thực tế, các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và dành cho sinh viên có kinh nghiệm học tập nước ngoài và kinh nghiệm làm việc quốc tế một sự ưu ái nhất định.

  Khảo sát từ 2020 QS Global employer survey dựa trên 13.000 nhà quản lý tuyển dụng và CEOs từ các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới cho thấy rằng có đến 25% ý kiến cho rằng kinh nghiệm quốc tế là yếu tố ưu tiên khi họ đánh giá ứng viên.

  ➤ Bị cận có đi du học được không?

  Bị cận (dù nặng hay nhẹ) cũng không phải là yếu tố đáng lo ngại gây cản trở quá trình học tập của bạn tại nước ngoài. Do đó, bị cận không nằm trong trường hợp không đủ điều kiện đi học.

  Bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện mục tiêu học tập tại nước ngoài khi bị cận. Nhưng hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe đôi mắt của mình nhé!

  Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến “Du học là gì? – Hình thức, điều kiện, chi phí và cách thức săn học bổng” từ QTS Study Abroad.

  Nếu bạn đang “nung nấu” ý định du học hoặc đang trong tiến trình chuẩn bị du học nhưng chưa đủ cơ sở và tính chuyên môn để đưa ra những quyết định phù hợp, đừng ngần ngại với QTS Study Abroad. Đội ngũ chuyên gia giáo dục quốc tế có hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong ngành cam đoan có thể hỗ trợ và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi qua các kênh truyền thông dưới đây:

  Website: https://qts.edu.vn/

  Fanpage: QTS Study Abroad & Diploma – Tổ Chức Giáo Dục Úc

  Số Điện thoại: 0283 8404 505

  Địa chỉ email: support@qts.edu.vn

  QTS Study Abroad - Du học Mỹ

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ QUỐC TẾ