Du học Úc trường Đại Học Tasmania: Ngôi trường “hào phóng” bậc nhất nước Úc

Du học Úc trường Đại học Tasmania

Nếu nước Úc được mệnh danh là quốc gia trong lành và đáng sống nhất thế giới, thì bang đảo Tasmania của Úc nằm trong top khu vực có chất lượng không khí sạch nhất toàn cầu theo kết quả giám sát bởi Cape Grim Baseline Air Pollution Station.

Là lựa chọn của hơn 34,000 sinh viên nói chung và 15,000 sinh viên quốc tế nói riêng đang theo học (theo số liệu của QS RankingStudy Tasmania), điều gì khiến cho Đại Học Tasmania trở thành điểm đến lý tưởng, có thể cạnh tranh với những thành phố lớn khác của Úc như Sydney hay Melbourne?

Hãy cùng QTS Study Abroad tìm hiểu về sức hút của Đại Học Tasmania – một trong những trường Đại Học “lão làng” nhất nước Úc với chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới nhé!

Mục Lục

1. Tổng quan về Đại Học Tasmania

Đại Học Tasmania nằm ở đâu? The University of Tasmania (UTAS) là trường Đại Học nghiên cứu công lập tọa lạc tại bang đảo duy nhất của nước Úc – Tasmania. Được thành lập vào năm 1890, hiện nay Đại Học Tasmania là một trong bốn trường Đại Học có bề dày học thuật và nghiên cứu lâu đời của Úc.

Lựa chọn học tập tại Đại Học Tasmania sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng đặc biệt, khi vừa được hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố, vừa có cơ hội khám phá thiên nhiên hoang dã, hùng vĩ, văn hóa độc đáo và lịch sử phong phú mà rất ít nơi nào có được.

Thấu hiểu được nhu cầu của sinh viên, Đại Học Tasmania cung cấp đa dạng lựa chọn về cơ sở học tập khi trường có 3 campus riêng biệt tại bang đảo Tasmania, và 1 cơ sở tại thành phố sôi động nhất nước Úc – Sydney. Cụ thể:

 • Cơ sở tại thủ đô Tasmania – Hobart.
 • Cơ sở ở phía Bắc Tasmania – Launceston
 • Cơ sở phía Tây Bắc Tasmania – Burnie
 • Cơ sở tại Sydney
Trường Đại học Tasmania
4 cơ sở chính của trường Đại học Tasmania

Để có thể hiểu về Đại Học Tasmania một cách sinh động và trực quan nhất, bạn hãy cùng theo dõi video giới thiệu dưới đây:

2. Lý do Đại Học Tasmania là lựa chọn của nhiều du học sinh Úc

Theo số liệu từ QS Ranking, hiện nay có hơn 34.000 sinh viên đang học tập tại trường Đại Học Tasmania.

2.1. Ngôi trường lâu đời với chất lượng giáo dục top đầu

Với mục tiêu giúp sinh viên có sự chuẩn bị toàn diện và tốt nhất cho tương lai sau khi tốt nghiệp, Đại Học Tasmania là một trong những trường Đại Học Úc rất chú trọng vào phương pháp đào tạo thực hành thực tế cho sinh viên.

Sinh viên Đại Học Tasmania cũng sẽ có cơ hội đăng ký chương trình trao đổi sinh viên tại một trong 140+ trường Đại Học đối tác của Đại Học Tasmania trên khắp châu Mỹ, châu Âu và châu Á trong vòng một năm.

Suốt hơn 130 năm hoạt động, Đại Học Tasmania đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, phải kể đến như:

 • Tính đến năm 2023, Đại Học Tasmania nằm trong top 2% các trường Đại Học hàng đầu trên thế giới theo bảng xếp hạng của QS Ranking 2022.
 • Xếp hạng #1 thế giới về hành động chống biến đổi khí hậu được xác nhận bởi THE Impact Rankings for UN Sustainability Goals 2022
 • Chương trình Kinh doanh & Tài chính (Business & Economics) được chứng nhận bởi Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại Học của Hoa Kỳ (AACSB Accreditation)
 • Trường Đại Học nằm trong top 15 Đại Học giảng dạy ngành Khoa học Nông nghiệp (Agricultural Sciences) tốt nhất tại Úc
 • Trường Đại Học xếp hạng 29 thế giới đào tạo tốt nhất ngành Hàng hải & Đại dương (Marine and Ocean Engineering) theo Shanghai Rankings 2022
University of Tasmania - Đại học lâu đời với chất lượng giáo dục top đầu
University of Tasmania – Đại học lâu đời với chất lượng giáo dục top đầu

2.2. Học tập tại môi trường an toàn, thân thiện và sôi động bậc nhất nước Úc

Khi lựa chọn du học tại Đại Học Tasmania, du học sinh sẽ có cơ hội học tập và sinh sống tại trong những môi trường sống an toàn bậc nhất nước Úc. Tiểu bang Tasmania nổi tiếng với con người thân thiện, nồng hậu, tôn trọng sự đa dạng và luôn chào đón những sinh viên quốc tế.

Do đó, sinh viên quốc tế đến du học sẽ không cảm thấy lạc lõng hay lo lắng các vấn đề phân biệt khi học tập tại vùng Tasmania nói chung và Đại Học Tasmania nói riêng.

2.4. Mức học phí và chi phí sinh hoạt tại Đại Học Tasmania “dễ chịu” bậc nhất

Bên cạnh mức học phí mềm, bang đảo Tasmania còn được biết đến với mức sinh hoạt phí vô cùng “dễ thở”. Đặt lên “bàn cân” giữa các thành phố lớn tại Úc như Sydney hay Melbourne, thế mạnh về chi phí khi học tập, sinh sống tại Đại Học Tasmania thể hiện một cách vượt trội hơn hẳn.

Dưới đây là bảng so sánh chi phí thuê nhà tại thành phố Hobart – một trong những khoản chi được phụ huynh và học sinh quan tâm bậc nhất hiện nay, trong bối cảnh giá thuê nhà ở Úc leo thang cũng như tình trạng khó thuê nhà chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt” – cùng các thành phố lớn khác tại Úc được đại diện tuyển sinh trường Đại Học Tasmania chia sẻ.

Bảng so sánh chi phí thuê nhà tại 3 vùng có cơ sở của Đại Học Tasmania tọa lạc

Hobart Accommodation Sydney Accommodation Launceston Accommodation
Sức chứa – Occupancy Phòng đơn Phòng đơn Phòng đơn
Phục vụ – Catering Không có Không có Không có
Phòng tắm – Bathroom Phòng riêng Phòng riêng Phòng riêng
Thời hạn hợp đồng tối thiểu – Minimum Contract Period 52 tuần 50 tuần 42 tuần
Giá thuê nhà theo tuần – Weekly Price $118 – $319 AUD $468 – $580 AUD $213 – $223 AUD

Không chỉ chi phí thuê nhà cực kỳ hợp lý, chi phí sinh sống tại thành phố Hobart, Tasmania cũng cực kỳ cạnh tranh so với các thành phố phổ biến khác tại Úc được nhiều du học sinh lựa chọn học tập và sinh sống.

Theo thống kê từ Finder, khi so sánh chi phí sống tại 8 thành phố là “điểm dừng chân” yêu thích của sinh viên quốc tế, tổng chi phí này tại thành phố Hobart thấp hơn hầu hết các thành phố được đưa lên “bàn cân” so sánh.

Cụ thể, chi phí sinh sống tại thành phố Hobart: thấp hơn 34% so với thành phố Sydney; 10% khi so với thành phố Melbourne; 18% so với Brisbane; 12% so với Darwin và vẫn giữ mức chi phí thấp hơn 4% so với Perth và 2% so với Adelaide.

Chi phí thuê nhà tại Tasmania cực kỳ hợp lý trong bối cảnh chi phí thuê nhà tại Úc tăng cao đáng kể
Chi phí thuê nhà tại Tasmania cực kỳ hợp lý trong bối cảnh chi phí thuê nhà tại Úc tăng cao đáng kể

3. Lợi thế khi du học tại Đại Học Tasmania

Học tập tại Đại Học top 2% thế giới, sinh viên Đại Học Tasmania không thể nghi ngờ khi nhận được nhiều lợi thế xứng tầm. Cùng QTS Study Abroad điểm qua một số lợi thế của du học sinh khi du học tại Đại Học Tasmania nhé!

3.1. Vị trí địa lý và khí hậu thuận lợi

Đại Học Tasmania tọa lạc tại bang cực nam của Úc với khí hậu ôn hòa và các mùa rõ rệt.  Vào mùa hè, nhiệt độ thường rơi vào khoảng 26-27 độ, và mùa Đông từ 5-13 độ, thời tiết khá giống với miền Bắc Việt Nam mà do đó, học viên Việt hoàn toàn cảm thấy thoải mái và dễ dàng làm quen với khí hậu tại bang đảo Tasmania khi du học.

Điểm đặc biệt của bang đảo Tasmania chính là: đây là nơi tập trung rất nhiều các di sản, vùng hoang dã, cùng các đỉnh đỉnh núi cần chinh phục hay nhiều dòng sông để khám phá như: Mount Ossa, Legges Tor là nơi hoàn hảo cho các bạn du học sinh có niềm đam mê, sở thích chinh phục thiên nhiên.

Đồng thời, Đại Học Tasmania cũng nằm trong tiểu bang nơi các yếu tố văn hóa lâu đời giao thoa cùng yếu tố quốc tế. Sinh viên Đại Học Tasmania luôn có những hoạt động thú vị để làm ở Tasmania, cả trong quá trình học tập hoặc trong thời gian rảnh rỗi.

Đại học Tasmania tọa lạc tại bang đảo Tasmania bao quanh bởi thiên nhiên
Đại học Tasmania tọa lạc tại bang đảo Tasmania bao quanh bởi thiên nhiên

3.2. Chính sách hỗ trợ sinh viên toàn diện

Theo website từ Đại Học Tasmania, nhằm hỗ trợ sinh viên có được trải nghiệm tốt nhất khi học tập tại Đại Học Tasmania, trường cung cấp nhiều chương trình và nguồn lực hỗ trợ cho sinh viên:

 • Student Adviser – Cố vấn sinh viên: Nơi hỗ trợ trực tiếp cho các khóa học của bạn. Tại đây, bạn sẽ được cố vấn về kế hoạch học tập và hướng đi đúng đắn, phù hợp trong quá trình học tập tại Đại Học Tasmania.
 • Hỗ trợ học tập 24h: Phòng ban nơi sinh viên có thể gửi bài tập đến để nhận phản hồi và nhận cố vấn của chuyên gia về chủ đề của bài tập. Đồng thời, bạn cũng có thể nói chuyện, đặt câu hỏi và nhận sự trợ giúp từ Cố vấn học tập của trường.
 • Tổ chức các buổi workshops và website (chẳng hạn như đào tạo về kỹ năng quản lý thời gian, phương pháp nghiên cứu (research) hiệu quả, cách làm bài tiểu luận và các chương trình tương tự)

Là trường Đại Học duy nhất của bang đảo Tasmania, Đại Học Tasmania nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ đối tác với các cơ quan Chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành.

Và do đó Đại Học Tasmania hoàn toàn có khả năng mang đến cho du học sinh những đặc quyền khi được tiếp xúc và học hỏi thông qua các chương trình kết nối giữa sinh viên Đại Học Tasmania và doanh nghiệp, công ty trong vùng.

University of Tasmania luôn tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên
Đại học Tasmania luôn tạo điều kiện học tập thuận lợi cho sinh viên thông qua các hỗ trợ thiết thực

3.3. Vừa học vừa làm và cơ hội thực tập

Tại Đại Học Tasmania, nhà trường và Chính phủ đặc biệt hậu thuẫn và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vì vậy, sinh viên Đại Học Tasmania tìm kiếm thông tin các công việc đang tìm kiếm nhân sự để ứng tuyển là không hề khó.

Nguyên nhân là vì trường Đại Học Tasmania có hẳn một cổng thông tin tìm việc làm trực tuyến trên UTAS CareerConnect. Trên website này, sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy đa dạng, phong phú các công việc bao gồm công việc có lương, tình nguyện, trong khuôn viên (on-campus) hay ngoài khuôn viên trường (off-campus). (Nguồn: University of Tasmania)

Ngoài ra, chia sẻ tại sự kiện QTS Livestream: 12 Hours of Global Education, Ms. Thủy Phan – đại diện tuyển sinh tại Đại Học Tasmania còn chia sẻ thêm về vấn đề: “Các công ty, doanh nghiệp, Chính phủ, ban ngành có các công việc làm thêm toàn thời gian, bán thời gian, thời vụ tình nguyện đều thông qua Career Connect tìm kiếm nhân sự. Do đó, sinh viên cũng có thể tìm kiếm cho mình công việc trên trang Career Hub được quản lý bởi trường để nhận được các cơ hội đi làm thêm, thực tập trong trường và ngoài khuôn viên trường.”

Quy định về thời gian làm thêm của sinh viên quốc tế tại Đại Học Tasmania dựa trên quy định của visa du học Úc (Subclass 500). Theo đó, sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.

Chia sẻ cùng đại diện trường Đại học Tasmania
Ms Thuy Phan – Đại diện trường Đại học Tasmania từng chia sẻ tại sự kiện Livestream 12 tiếng của QTS Australia

3.4. Cơ hội phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp rộng mở

Khi nhắc đến du học tại Đại Học Tasmania, không thể không nhắc đến cơ hội nghề nghiệp cực kỳ triển vọng của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Theo khảo sát kết quả tốt nghiệp từ Quality Indicators of Learning and Teaching (QUILT) cho thấy kết quả sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của Đại Học Tasmania là 91% – cao hơn tỷ lệ về triển vọng việc làm trung bình ở Úc là 90%.

Mức lương trung bình của sinh viên Đại Học Tasmania sau khi tốt nghiệp rơi vào khoảng $54,000 AUD (Theo The Good University Guide)

Bên cạnh đó, quyền lợi định cư hấp dẫn cho sinh viên quốc tế cũng là một trong những đặc quyền và là “điểm thu hút” của Đại Học Tasmania đối với du học sinh.

Nguyên nhân đến từ thế mạnh vùng regional khi Đại Học Tasmania nằm tại tiểu bang Tasmania có tiềm năng phát triển cực kỳ tốt tại Úc.

Do đó, nhằm thu hút, giữ chân nhân tài ở lại làm việc và đóng góp vào sự phát triển cho vùng, tiểu bang Tasmania đã ban hành những chính sách định cư cực kỳ hấp dẫn dành cho du học sinh đến học tập tại Đại Học Tasmania.

Theo đó, không giống các thành phố lớn khác tại Úc, sinh viên Đại Học Tasmania sau khi tốt nghiệp có cơ hội được ở lại thêm 1-2 năm (Theo Study Tasmania).

Ngoài ra, theo chính sách dành cho sinh viên quốc tế du học Úc sau khi tốt nghiệp, du học sinh Úc có thể ở lại Úc thêm 2 năm. Tổng cộng, sinh viên khi du học tại Đại Học Tasmania sau khi tốt nghiệp có thể ở lại thêm 3-4 nằm.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên đại học Tasmania cực kỳ rộng mở
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên đại học Tasmania cực kỳ rộng mở

4. Học phí tại trường Đại Học Tasmania cực kỳ hợp lý

Học phí 1 kỳ tại Đại Học Tasmania phụ thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký mỗi kỳ. Học phí hàng năm thay đổi tùy thuộc vào khóa học du học sinh úc đăng ký, và không bao gồm chi phí bổ sung như sách giáo khoa, bảo hiểm y tế hoặc chi phí sinh hoạt (phí ăn ở, đi lại và y tế).

Học phí trung bình của các ngành đào tạo tại Đại Học Tasmania dành cho sinh viên quốc tế du học Úc rơi vào khoảng từ $12,000 – $37,000 AUD (~ 185 triệu đồng – 571 triệu đồng).

Cụ thể, ngành có học phí thấp nhất là ngành Chăm sóc những bệnh nhân bị mất trí nhớ (Dementia Care) với $12,000/năm (~ 185 triệu đồng); Và ngành đào tạo có học phí cao nhất rơi vào các ngành thế mạnh tại Đại Học Tasmania như: ngành Marine and Antarctic Science ($37,950 AUD ~ 586 triệu VNĐ) hay Maritime Engineering ($37,250 AUD ~ 575 triệu VNĐ)

Bảng tổng hợp học phí một số ngành tiêu biểu tại Đại Học Tasmania

Ngành học Học phí (AUD) Thời lượng chương trình học
Dementia Care $12,000 3 năm
Business $25,000 2 năm
Architecture and Built Environments $29,950 3 năm
Design $29,950 3 năm
Exercise and Sport Science $31,950 3 năm
Natural Environment and Wilderness $33,950 3 năm
Agriculture $35,950 4 năm
Engineering $35,950 4 năm
Maritime Engineering $37,250 3 năm
Marine and Antarctic Science $37,950 3 năm

*Lưu ý: Học phí của sinh viên quốc tế du học tại Đại Học Tasmania sẽ có sự chênh lệch so với học phí của sinh viên bản địa do có sự trợ cấp của Chính phủ.

5. Các ngành đào tạo của Đại Học Tasmania

Theo đại diện tuyển sinh tại Đại Học Tasmania, chị Thủy Phan chia sẻ tại sự kiện QTS Livestream: 12 Hours of Global Education, Đại Học Tasmania đào tạo đa dạng các khối ngành như:

 • Khối ngành Kinh doanh và Luật (Business and Law)
 • Khối ngành nghiên cứu về Trái đất, Biển, Đại dương và Môi trường (Earth, Sea, Antarctic and Environment)
 • Khối ngành Dược & Sức khỏe (Health and Medicine)
 • Khối ngành Giáo dục, Khoa học Xã hội và Nhân văn (Education, Humanities and Social Sciences)
 • Khối ngành Sáng tạo và Thiết kế (Creative Arts and Design)
 • Khối ngành Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật (Science, Technology & Engineering)

Do đó, du học sinh dự định học tập tại Đại Học Tasmania có rất nhiều lựa chọn về lĩnh vực, ngành nghề theo đuổi dựa trên thế mạnh, đam mê và sở thích của bản thân.

Các ngành đào tạo tại University of Tasmania
Các ngành đào tạo tại University of Tasmania

Nhờ tận dụng hiệu quả những điểm độc đáo về địa lý và môi trường tự nhiên của tiểu bang Tasmania, một số ngành đặc thù tại Đại Học Tasmania nằm ở các lĩnh vực về Môi trường, Tài nguyên môi trường và Phát triển bền vững; ngành Đại dương như ngành Kỹ thuật hàng hải (Maritime Engineering) và Khoa học biển (Marine and Antarctic Science).

6. Học bổng cho du học sinh tại Đại Học Tasmania

Bên cạnh mức học phí cực kỳ “dễ thở” cho sinh viên khi học tập tại trường, Đại Học Tasmania còn đi đầu trong việc ban hành các chính sách hỗ trợ tài chính cực kỳ “hào phóng” với hơn 200+ chương trình học bổng và các giải thưởng khác nhau, có thể kể đến như: Chương trình học bổng tự động; Học bổng năng lực; Tài trợ chi phí dựa trên nhu cầu, khả năng tài chính của du học sinh.

Những nỗ lực này của trường nhằm thực hiện mục tiêu tháo gỡ “rào cản” tài chính, trao cơ hội theo đuổi nền giáo dục quốc tế cho sinh viên quốc tế.

Đại học Tasmania cực kỳ hào phóng trong việc trao học bổng cho sinh viên quốc tế
Đại học Tasmania cực kỳ hào phóng trong việc trao học bổng cho sinh viên quốc tế

Một số chương trình học bổng của Đại Học Tasmania dành cho sinh viên quốc tế du học Úc mà bạn có thể tham khảo dưới đây bao gồm:

6.1. Học bổng hỗ trợ trọn “gói”

Gói học bổng theo nhu cầu cho du học sinh có giá trị lên đến $8,000 AUD. Số tiền này có thể trang trải một số chi phí chỗ ở sinh viên và cung cấp cho du học sinh Úc các công cụ để tìm việc làm trong khi học. Điều này có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt, chỗ ở hoặc tái định cư/đi lại.

6.2. Học bổng nghiên cứu sau Đại Học

Đây là học bổng cực kỳ cạnh tranh dành cho sinh viên, bởi nó là học bổng được trao dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm, quá trình học tập trước đây và các thành tích liên quan khác. Học bổng này được ưu tiên cho ứng viên mới trong lĩnh vực nghiên cứu chiến lược.

Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu của Chính phủ Úc (The Australian Government Research Training Program – RTP) và Học bổng Nghiên cứu Sau Đại Học của bang đảo Tasmania (TGRS). 2 loại học bổng này có giá trị trong suốt 1 năm cho các du học sinh Úc và sinh viên bản địa.

6.3. Học bổng đầu tư bởi doanh nghiệp theo lĩnh vực cụ thể

Nếu du học sinh Úc biết chính xác bạn muốn học ngành gì, Đại Học Tasmania sẽ offer cho bạn các suất học bổng được đầu tư từ nhà tài trợ và các công ty, doanh nghiệp. Các suất học bổng này không chỉ là sự khuyến khích theo đuổi ngành nghề, lĩnh vực đến cùng cho sinh viên có tiềm năng và đam mê; mà nó còn được xem là một khoản “đầu tư sớm” nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho các công ty, doanh nghiệp sau khi sinh viên tốt nghiệp.

6.4. Học bổng tự động từ Đại Học Tasmania

Học bổng tự động là dạng học bổng không qua xét duyệt học bạ và là chính sách hỗ trợ học phí dành cho các sinh viên đạt đủ điều kiện nhất định.

Bảng tổng hợp các suất học bổng tự động dành cho sinh viên quốc tế của Đại Học Tasmania

Loại học bổng Đối tượng nhận học bổng Giá trị học bổng Điều kiện nhận học bổng
Tasmanian International Scholarship (TIS) Sinh viên quốc tế theo bậc Cử nhân và bậc Sau Đại Học 25% học phí đã đăng ký trong suốt thời gian của khóa học. Học bổng tự xét khi sinh viên quốc tế ứng tuyển vào Đại Học Tasmania
Học bổng tự động giảm 10% học phí Sinh viên quốc tế 10% học phí Sinh viên có người thân (bố mẹ/anh chị) là cựu sinh viên Đại Học Tasmania.

*Lưu ý: Sinh viên nộp Đơn đăng ký Học bổng Cựu sinh viên Gia đình để ứng tuyển học bổng này.

“Gói” học bổng tiếng Anh – English Language Package Sinh viên quốc tế cần hoàn thành chương trình tiếng Anh Miễn phí 20 tuần học tiếng Anh miễn phí Học bổng tự xét khi sinh viên quốc tế ứng tuyển vào Đại Học Tasmania

7. Ứng tuyển vào Đại Học Tasmania như thế nào?

Bạn đang có kế hoạch ứng tuyển vào Đại Học Tasmania? Dưới đây là các bước cơ bản bạn cần nắm

Bước 1: Định hướng và lựa chọn khóa học phù hợp tại Đại Học Tasmania

Luôn luôn và tiên quyết đầu tiên khi ứng tuyển bất kỳ trường Đại Học nào tại Úc, học sinh cần biết được đâu là lĩnh vực, ngành nghề mình mong muốn theo đuổi nhằm chọn được chương trình/khóa học phù hợp.

Việc lựa chọn ngành nghề là một trong những bước quan trọng bậc nhất bởi nó có ảnh hưởng đến thái độ học tập và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực, ngành nghề của du học sinh khi đi du học.

Phụ huynh và học sinh có kế hoạch học tập tại Đại Học Tasmania có thể tham khảo thêm các khóa học/chương trình đào tạo ở UTAS TẠI ĐÂY

Nếu học sinh vẫn còn băn khoăn không biết đâu là thế mạnh, đam mê, sở thích của bản thân để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, đồng thời mang đến cơ hội định cư, phát triển nghề nghiệp lâu dài một cách tốt nhất? Bạn đừng ngần ngại liên hệ với Ban Giáo sư QTS Study Abroad để được lắng nghe và có được định hướng phù hợp, tốt nhất nhé!

Định hướng và lựa chọn khóa học phù hợp
Định hướng và lựa chọn khóa học phù hợp là bước tiên quyết cần thực hiện

Bước 2: Tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào Đại Học Tasmania

Sau khi đã xác định bản thân muốn theo đuổi ngành học nào, tiếp theo, học sinh cần tìm hiểu thật kỹ yêu cầu đầu vào của ngành học mà du học sinh có mong muốn học tập, bởi mỗi ngành học khác nhau sẽ có các tiêu chí đầu vào khác nhau cần đáp ứng.

Để chắc chắn nhất, hãy đảm bảo bạn tìm hiểu kỹ về các yêu cầu cụ thể của các khóa học bạn dự định đăng ký học tại Đại Học Tasmania trên website chính thức của trường.

Tổng quan, yêu cầu đầu vào đối với sinh viên quốc tế tại Đại Học Tasmania trung bình như sau:

 • Du học sinh cần có Bằng Tốt Nghiệp Phổ Thông Trung học với điểm trung bình tối thiểu là 7.0/10.0 hoặc điểm quy đổi GPA là 2.6/4.0
 • IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5); Hoặc TOEFL từ 72 điểm trở lên.

Bảng yêu cầu đầu vào chứng chỉ ngoại ngữ tại Đại Học Tasmania

Chứng chỉ Điểm số yêu cầu
IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)
TOEFL từ 72 điểm trở lên (Đọc 10; Nghe: 9; Nói: 16; Viết 19)
Cambridge CAE (Certificate of Advanced English) từ bằng B trở lên
Cambridge CPE (Certificate of Proficiency in English) từ bằng C trở lên
Cambridge BEC (Business English Certificate) Từ level C trở lên

Bước 3: Chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển Đại Học Tasmania

Theo website chính thức của Đại Học Tasmania, để có thể nộp bộ hồ sơ ứng tuyển Đại Học Tasmania, du học sinh cần chuẩn bị bản sao điện tử của các tài liệu bạn cần để hoàn thành đơn đăng ký của mình. Bao gồm:

 • Các chứng chỉ nhằm chứng minh khả năng thành thạo ngoại ngữ của mình (ví dụ: IELTS hoặc TOEFL)
 • Bằng chứng về trình độ học vấn của bạn (bao gồm cả bản dịch tiếng Anh)

*Lưu ý: Tất cả các tài liệu được cung cấp phải là tài liệu gốc hoặc bản sao có chứng thực.

Sự chậm trễ trong thời gian xử lý có thể bị ảnh hưởng nếu tất cả các tài liệu không được cung cấp trong đơn đăng ký ban đầu.

Chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển Đại học Tasmania

Bước 4: Nộp đơn đăng ký trực tuyến tại website của Đại Học Tasmania

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Đại Học Tasmania, học sinh cần nộp tất cả giấy tờ trong bộ hồ sơ ứng tuyển du học Úc thông qua tài khoản cá nhân bạn đăng ký trên website của trường.

*Lưu ý: Tất cả các bước nêu trên là những bước cơ bản để du học sinh chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển vào trường Đại Học Tasmania.

Để bạn có thể chính thức bước sang Úc du học, học sinh và phụ huynh cần chuẩn bị chuẩn chỉnh, kỹ lưỡng bộ hồ sơ, giấy tờ du học Úc quan trọng khác như: hồ sơ chứng minh tài chính; hồ sơ xin thị thực du học Úc (visa subclass 500); và các tài liệu khác có liên quan.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Đại Học Tasmania nói riêng và hồ sơ du học Úc nói chung, không phải là câu chuyện “ngày một ngày hai” mà cần sự đầu tư chuẩn bị thật kỹ lưỡng ở từng giai đoạn và từng công đoạn hồ sơ.

Bởi nếu phụ huynh và học sinh không nắm chắc các yêu cầu khắt khe, chi tiết từ Bộ di trú hay Chính phủ Úc trong quá trình làm hồ sơ du học Úc, có khả năng cao mục tiêu chinh phục Đại Học Tasmania của học sinh không thành công như mong muốn.

Phụ huynh và học sinh có thể đọc bài viết chi tiết về việc chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Úc hoàn thiện và đầy đủ cần những gì TẠI ĐÂY

Phụ huynh và học sinh đang tìm kiếm một nơi uy tín, chuyên nghiệp, cam kết chất lượng đầu ra cho bộ hồ sơ du học Úc? Hãy đồng hành Đội ngũ chuyên gia QTS Study Abroad ngay!

Đăng ký tư vấn

Chương trình Định hướng và Hỗ trợ Du học – QTS Study Abroad

  Tối đa hóa quyền lợi du học đại học Tasmania từ lộ trình của Ban Giáo sư Úc

  Không thể chối cãi những lợi ích mà Đại Học Tasmania nỗ lực mang đến cho sinh viên quốc tế, tuy nhiên, sinh viên hoàn toàn có thể nâng cấp quyền lợi/đặc quyền đó với “điểm nhấn” đến từ lộ trình đột phá của Ban Giáo sư QTS Study Abroad!

  Dựa trên sự uy tín cùng mối quan hệ đối tác sâu sắc, bền vững giữa QTS Study Abroad và Đại Học Tasmania, khi trở thành học viên của Ban Giáo sư Úc, học viên được đảm bảo nhận quyền lợi khác biệt:

  • Đặc cách vào thẳng năm 2 bậc Cử nhân mà không lo lắng nhiều về điểm số, thành tích học tập tại bậc Phổ thông, qua đó tối ưu ⅓ thời gian và 1-2 tỷ VNĐ chi phí du học.
  • Cơ hội chinh phục thành công 2 đầu học bổng giá trị từ QTS Study Abroad (lên đến 100%) và học bổng kép từ Đại Học Tasmania: Tasmania International Scholarship (trị gái 25% toàn bộ chương trình), cùng English Support (miễn phí 20 tuần học tiếng Anh)
  • ĐẶC BIỆT, du học “nhẹ gánh” chi phí với giải pháp tài chính tối ưu, tốt nghiệp Đại Học top 2% thế giới Tasmania chỉ với ngân sách 700 triệu.

  Tổng kết

  Bài viết trên là tất cả những thông tin về Đại Học Tasmania – ngôi trường lâu đời với chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới mà học sinh có thể nắm bắt để có thêm những thông tin hữu ích cho dự định du học sắp tới. Mỗi quyết định du học được đưa ra cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chắc chắn.

  Để có thể thành công học tập tại Đại Học Tasmania và phát triển tương lai rộng mở tại bang đảo đáng sống nhất nước Úc, bên cạnh việc tìm hiểu thật kỹ các thông tin về Đại Học Tasmania từ các nguồn tin uy tín, phụ huynh và học sinh còn cần sự chuẩn bị chỉnh chu một bộ hồ sơ du học Úc.

  (Nguồn: The University of Tasmania (UTAS))

  Mời bạn đọc xem thêm: Du học Úc: Lợi ích, Lựa chọn trường học và Tương lai

  Popup du học

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ QUỐC TẾ