Các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ: Lựa chọn hàng đầu khi du học Mỹ ngành Y

các trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ

Du học tại các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ chưa bao giờ hạ nhiệt khi nơi đây luôn là địa điểm lý tưởng cho các sinh viên ngành y tương lai với nền y học phát triển bậc nhất.

Trong bảng xếp hạng các Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ theo lĩnh vực năm 2023-2024 của U.S. News & World Report, các trường được đánh giá và xếp hạng theo yếu tố là chất lượng giảng dạy và môi trường học của sinh viên.

Nếu phụ huynh và học viên còn đang e ngại về nhiều vấn đề chương trình đào tạo, săn học bổng và lộ trình du học ngành y ở Mỹ như thế nào, hãy cùng QTS Study Abroad tìm hiểu các thông tin chi tiết dưới đây.

1. Du học Mỹ ngành y có gì đặc biệt?

Các trường Đại học Y ở Mỹ có một hệ thống y tế phát triển và tiên tiến, với nhiều cơ sở y tế hàng đầu và các trường Đại học uy tín chuyên về y học. Du học Mỹ trong ngành y sẽ giúp bạn tiếp cận với kiến thức và công nghệ y tế tiên tiến nhất, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng thực hành.

Nhờ sự phát triển và tiên tiến này, nên chương trình đào tạo ngành Y của Mỹ sẽ có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

1.1 Chương trình đào tạo

Để đủ khả năng thi vào trường Y, phần lớn các sinh viên phải dành nhiều năm để chuẩn bị. Vì vậy, đối với các du học sinh ngành Y tại Mỹ, đây được coi là một giai đoạn khó khăn:

Chương trình đào tạo ngành Y ở Mỹ được tóm tắt thành 3 giai đoạn:

Chương trình đào tạo ngành Y ở Mỹ
Chương trình đào tạo ngành Y ở Mỹ

★ Đại học 4 năm (Pre-medicine – cấp bằng B.S/B.A)

Để vào trường Y, các sinh viên ít nhất phải tốt nghiệp Đại học thường là Bachelor of Science hoặc Bachelor of Art (B.S/B.A). Tại các trường Đại học, sinh viên sẽ được học các môn học đại cương như sinh học, hóa học, vật lý, nhằm mục đích có thêm kiến thức cho một số lĩnh vực y khoa cơ bản nhằm mục đích chuẩn bị kiến thức cho một số lĩnh vực khoa học cơ bản. Để tốt nghiệp bằng tiền Y khoa (Pre-medicine), sinh viên phải trải qua kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test).

Mục đích cho kỳ thi MCAT là để có thể kiểm tra và đánh giá quá trình học tập của các sinh viên trong 4 năm học:

 • Hiểu biết của sinh viên về các lĩnh vực như hóa học vô cơ và hữu cơ, sinh học tổng quát và sinh học cơ bản, vật lý và các khái niệm cơ bản về giải phẫu và sinh lý.
 • Khả năng của sinh viên trong việc áp dụng kiến thức khoa học vào giải quyết vấn đề và phân tích thông tin.
 • Đo lường khả năng của bạn trong việc quan sát, phân loại và tư duy logic về các khái niệm khoa học, phân loại, so sánh và áp dụng các nguyên tắc khoa học vào các tình huống y tế.

Sau 4 năm Đại học, một vài yếu tố khác sẽ được xem xét để sinh viên được chọn vào trường Y khoa bao gồm công việc thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa, tham gia cộng đồng và nghiên cứu.

★ Trường y khoa (Medical School cấp bằng Tiến sĩ Y khoa – Doctor of Medicine, M.D)

Chương trình kéo dài 4 năm và được chia làm 2 kỳ. Hai năm đầu các sinh viên tập trung vào các môn học căn bản xen kẽ với đó là thực tập tại bệnh viện. Hai năm cuối sinh viên sẽ được thực tập với tất cả các khoa và chuyên ngành của mình chọn.

Để sinh viên lên được năm Ba, sinh viên phải trải qua Kỳ thi Cấp phép Y khoa Mỹ (United States Medical Licensing Examination – USMLE 1).

Và để tốt nghiệp trường y khoa, sinh viên phải vượt qua được kỳ thi USMLE 2 và Kỳ thi Kỹ năng Lâm sàng Y khoa Hoa Kỳ (United States Medical Licensing Examination Clinical Skills – USMLE CS). Điểm thi USMLE 1,2 và CS được dùng để nộp đơn vào trường nội trú.

Sau khi tốt nghiệp trường y khoa, sinh viên được cấp bằng Tiến sĩ Y khoa (Doctor of Medicine) và có thể làm được ở vài vị trí sau: dược sĩ, y tá, điều dưỡng, sản phụ khoa,… Và để trở thành bác sĩ thực thụ, đặc biệt là bác sĩ đa khoa thì sinh viên cần phải trả qua 3 – 7 năm tại trường nội trú y khoa.

★ Trường đào tạo chuyên sâu nội trú y khoa (Graduate Medical Education – cấp chứng chỉ hành nghề y)

Trường nội trú bao gồm Đa khoa (Residency) và Chuyên khoa (Fellowship). Tùy vào trường nội trú mà sinh viên đăng ký theo học sẽ có thời gian học Đa khoa và Chuyên khoa khác nhau.

 • Sinh viên đều phải đăng ký học đa khoa, bao gồm tất cả các môn học chuyên khoa.
 • Kỳ thực tập chuyên khoa, sinh viên phải chọn ra một số khoa để học chuyên sâu sau khi hoàn tất các môn học ở đa khoa.
 • Các sinh viên làm việc khoảng 50-60 giờ/tuần. Có những chuyên ngành như phẫu thuật thì khoảng 80 giờ/tuần.
 • Chương trình nội trú sẽ kéo dài từ 3 – 7 năm tùy theo chuyên ngành mà sinh viên chọn. Trong thời gian này, các sinh viên sẽ thi USMLE 3 là kỳ thi cuối cùng để lấy chứng chỉ hành nghề.

Khi sinh viên hoàn thành lộ trình này, sinh viên vẫn cần tiếp tục học hỏi và cập nhật kiến thức của mình. Các bác sĩ phải được kiểm tra mỗi 3 năm để đảm bảo họ vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn hành nghề.

1.2 Điều kiện tuyển sinh ngành y ở Mỹ

Điều kiện tuyển sinh vào các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ rất gắt gao. Điều kiện học Y tại Mỹ có thể khác nhau tùy theo từng trường và chương trình. Ngoài điểm số cao, các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ cũng yêu cầu ứng viên nộp đơn có bài viết thể hiện sự quan tâm của họ đến các hoạt động cộng đồng trong suốt thời gian học từ THPT mà còn phải thể hiện rõ hoài bão khi họ trở thành Bác sĩ.

Du học Mỹ ngành y khoa bậc đại học ở Hoa Kỳ phải đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản sau:

 • Có kiến thức vững chắc về toán học, vật lý, hóa học và sinh học
 • Điểm MCAT tối thiểu từ 480 trở lên và điểm Pre-med dao động từ 3.0 – 3.7
 • Luận văn và thư giới thiệu từ giáo viên trưởng chuyên ngành
 • Trải qua các vòng phỏng vấn cực kỳ khắt khe và phức tạp

Nếu bạn muốn học chuyên sâu hơn về ngành y khoa, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành y khoa
 • Kết quả kỳ thi MCAT tối thiểu từ 509 trở lên
 • Bài luận cá nhân xuất sắc.
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực
 • Phải vượt qua kỳ thi USMLE 2 và USMLE CS là các điều kiện cần thiết để vào được trường nội trú chuyên khoa

Ngoài các yêu cầu về học thuật này, bạn cần trang bị một số kỹ năng đặc thù như sau:

 • Khả năng phản biện
 • Tìm ra mục tiêu phù hợp với mong muốn của du học ngành y tế ở Hoa Kỳ
 • Chăm chỉ, biết cách điều phối hiệu quả một khối lượng công việc khổng lồ
 • Kỹ năng cân bằng thời gian giữa công việc và cuộc sống
Điều kiện du học Mỹ ngành Y
Điều kiện du học Mỹ ngành Y

1.3 Chi phí du học Mỹ ngành Y một năm hết bao nhiêu?

Đây là một khoản đầu tư khá lớn nếu gia đình quyết định cho con em mình đi du học ngành Y ở Mỹ. Đặc biệt nếu du học Mỹ ngành Y tại các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ, mức học phí mà gia đình phải chi trả sẽ là một con số đáng kể.

Theo báo cáo của U.S. News học phí trung bình của ngành Y khoa ở Mỹ trong năm 2023-2024 là 70,000 USD/năm. Đối với chương trình tiến sĩ, học phí có thể từ 100,000 USD/năm trở lên.

Bảng tham khảo chi phí sinh hoạt ở Mỹ

STT Các khoản chi tiêu Chi phí trung bình
1 Phí thuê nhà 700 – 3.500 USD/tháng
2 Tiền điện 50 – 100 USD/tháng
3 Tiền Internet 45 – 50 USD/tháng
4 Phương tiện giao thông công cộng 85 – 100 USD/tháng
5 Chi phí ăn uống, tiêu dùng 300 – 470 USD/tháng
6 Dịch vụ di động 50 USD/tháng
7 Bảo hiểm y tế 400 – 500 USD/tháng
8 Tiền gas 10 – 15 USD/tháng
9 Tiền nước và một số chi phí khác 50 – 70 USD/tháng

Tóm lại, chi phí sinh hoạt trung bình ở Mỹ sẽ dao động khoảng 20.800 – 26.000 USD mỗi năm, tương ứng 1.700 – 2.200 USD mỗi tháng. Mức chi phí này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí, lối sống và tình hình chi tiêu của bạn.

2. Top 10 trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ

Có nhiều trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Dưới đây là danh sách top 10 trường Đại học Y hàng đầu ở Mỹ:

Xếp hạng 10 trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ

Tên các trường Xếp hạng Học phí Tỉ lệ chọi
Harvard University 1 ~65.000$/năm 4.59%
Johns Hopkins University 3 ~59.000$/năm 5%
Duke University 21 ~60.000$/năm 8%
Stanford University 5 ~58.000$/năm 7%
University of Pennsylvania 17 ~61.000$/năm 10.2%
University of California 8 ~61.000$/năm 7%
Yale University 14 ~60.000$/năm 6.3%
Columbia University 18 ~64.000$/năm 3.7%
Massachusetts Institute of Technology (MIT) 4 ~56.000$/năm ~3.7%
University of Washington 16 ~50.000$/năm 5%

2.1 Harvard University – #1 Best Medical School

Harvard University được Times Higher Education đánh giá là trường đào tạo y tốt nhất ở Mỹ và là top trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ. Harvard University đã nằm trong số những trường đào tạo y khoa xuất sắc nhất trong hơn hai thế kỷ.

Sinh viên Đại học Harvard có cơ hội phát triển năng lực cá nhân một cách toàn diện và được hỗ trợ trong việc xác định lộ trình y học riêng của họ.

Harvard Medical School nổi tiếng với sự đóng góp lớn vào các phát hiện y học quan trọng. Trường đã có những đóng góp quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tế bào gốc, gen học, y học di truyền, nhi khoa, ung thư, và nhiều lĩnh vực khác.

2.2 Johns Hopkins University – #3 Best Medical School

Đại học Johns Hopkins là một trung tâm nghiên cứu y khoa hàng đầu, với nhiều viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu tiên tiến. Trường có sự phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực y khoa như y học di truyền, y tế công cộng, nghiên cứu ung thư và nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trường có một hệ thống trung tâm y tế và bệnh viện danh tiếng, bao gồm Bệnh viện Johns Hopkins, được coi là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới. Điều này cung cấp cho sinh viên và giảng viên một môi trường học tập và làm việc chuyên sâu trong y học.

Các trường đại học Y nổi tiếng ở Mỹ - Johns Hopkins University
Johns Hopkins University – Một trong những trường Đại học đào tạo ngành Y nổi tiếng nhất nước Mỹ

2.3 Massachusetts Institute of Technology (MIT) – #4 Best Medical School

Massachusetts Institute of Technology tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng và khuyến khích sự sáng tạo. Sinh viên y học có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực tập tại các bệnh viện và trung tâm y tế hàng đầu. Trường cũng thúc đẩy sự hợp tác giữa sinh viên và giảng viên trong các hoạt động học thuật và nghiên cứu.

Đặc biệt nhấn mạnh việc đào tạo các y bác sĩ có tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng với các thách thức y tế mới. Trường khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng tư duy phản biện, nghiên cứu và đổi mới trong lĩnh vực y học.

2.4 Stanford University – #5 Best Medical School

Trường y học Stanford là trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ với các cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại. Sinh viên y học có cơ hội tiếp cận vào các phòng thí nghiệm, trung tâm y tế và các tài nguyên y tế hàng đầu, tạo điều kiện tốt để học tập và nghiên cứu.

Cung cấp một loạt các chương trình đào tạo y học, bao gồm cả chương trình y học tổng quát và các chuyên ngành chuyên sâu như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, y học gia đình, và nhiều lĩnh vực khác. Trường cũng cung cấp các chương trình học tập song song như kết hợp y học và kỹ thuật, y học và kinh doanh, y học và luật pháp, mang lại sự linh hoạt và đa dạng cho sinh viên.

Du học Mỹ ngành Y tại Đại học Stanford
Du học Mỹ ngành Y tại Đại học Stanford

2.5 University of California – #8 Best Medical School

University of California (UC) là một trong những trung tâm nghiên cứu y tế hàng đầu, với nhiều dự án và chương trình nghiên cứu quốc tế quan trọng. Các nhà nghiên cứu và giảng viên của University of California thường được công nhận trong lĩnh vực y tế và có đóng góp quan trọng trong việc phát triển kiến thức y học.

Hệ thống UC cung cấp một loạt các chuyên ngành y học, bao gồm y học tổng quát, nhi khoa, ngoại khoa, nội khoa, sản khoa, đa khoa, y học gia đình, y học cộng đồng, y học thể thao và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên y khoa tại UC có cơ hội lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sự quan tâm và mục tiêu của mình.

2.6 Yale University – #14 Best Medical School

Yale School of Medicine có lịch sử lâu đời và đóng góp đáng kể vào các phát hiện y học quan trọng. Trường đã đưa ra nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực y học, bao gồm việc phát hiện ra cơ chế hoạt động của insulin, phát triển các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến, và nghiên cứu về gen học và y học di truyền.

Yale School of Medicine cung cấp một loạt các chương trình đào tạo y học, bao gồm cả chương trình y học tổng quát và các chuyên ngành chuyên sâu như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, y học gia đình, và y học nghiên cứu. Sinh viên y học tại Yale có cơ hội lựa chọn chương trình phù hợp với sự quan tâm và mục tiêu của mình.

Các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ - Yale University
Các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ – Yale University

2.7 Washington University in St Louis – #16 Best Medical School

Washington University đóng góp quan trọng vào các phát hiện y học quan trọng. Trường đã có những thành tựu đáng kể trong nhiều lĩnh vực, bao gồm gen học, ung thư, nhi khoa, neurology, và nhiều lĩnh vực khác. Các nhà nghiên cứu tại trường thường tham gia vào các dự án nghiên cứu đa quốc gia và quốc tế.

Cung cấp một loạt các chương trình đào tạo y học, bao gồm cả chương trình y học tổng quát và các chuyên ngành chuyên sâu như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, y học gia đình, và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên y học có cơ hội lựa chọn chương trình phù hợp với sự quan tâm và mục tiêu của mình.

2.8 University of Pennsylvania – #17 Best Medical School

Trường Y Perelman của Đại học Pennsylvania là trường y đầu tiên của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1765. Trường ưu tiên chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu y học và đào tạo y tế..

Trường Y học Perelman của UPenn là một trong những trường y học hàng đầu thế giới. Khoa Y học Perelman nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực y học, và có sự tập trung vào việc phát triển nhân tài y khoa vượt trội.

2.9 Columbia University – #18 Best Medical School

Columbia University tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng và kích thích sự sáng tạo. Sinh viên y học được khuyến khích tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực tập tại các bệnh viện và trung tâm y tế hàng đầu, và tham gia vào các hoạt động học thuật và khoa học.

Đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nghiên cứu y tế và phục vụ cộng đồng. Trường có nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu tiên tiến, nơi sinh viên và giảng viên có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu y tế mang tính ứng dụng và có tác động đến cộng đồng.

Columbia University hạng 18 trong danh sách những trường Y tốt nhất tại Mỹ
Columbia University – #18 trong danh sách những trường Y tốt nhất tại Mỹ

2.10 Duke University – #21 Best Medical School

Duke Medical School tạo ra một môi trường học tập đa dạng và khuyến khích sự sáng tạo. Sinh viên y học được tham gia vào các khóa học lý thuyết, thực tập tại các bệnh viện và trung tâm y tế hàng đầu, và có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu y tế. Trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo các y bác sĩ có khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa và đa dạng.

Duke Medical School có một lịch sử mạnh mẽ trong nghiên cứu y tế và công tác phục vụ cộng đồng. Trường thường tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc gia và quốc tế, tập trung vào các lĩnh vực như y tế công cộng, y học di truyền, y học nội soi, và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên y học có thể tham gia vào các hoạt động phục vụ cộng đồng và trải nghiệm thực tế để cung cấp chăm sóc y tế cho những người có nhu cầu.

3. Săn học bổng các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ

Về chi phí khi du học Mỹ ngành y khá là đắt đỏ từ chi phí học hành tới chi phí sinh hoạt chung đều rất cao so với ngưỡng thu nhập của người dân Việt Nam. Để giảm bớt áp lực đó thì QTS Study Abroad tổng hợp dưới một số học bổng du học Mỹ ngành y phổ biến dưới đây:

STT Học bổng Thông tin Điều kiện nhận học bổng
1 Medical Career Support của Gallagher Koster
 • Gồm 5 suất với trị giá 5.000 USD với mỗi suất
 • Cung cấp cho sinh viên năm 2, 3 và 4 có mong muốn du học ngành Y tại Hoa Kỳ
 • Có thang điểm GPA từ 3.0 trở lên
 • Phải là sinh viên năm 2 trở lên.
2 National Health Service Corps
 • Gồm một khoản trợ cấp cho du học sinh và tiền học phí
 • Sinh viên phải cam kết làm việc tại những nơi thiếu có bác sĩ trong một vài năm, tương đương với thời gian họ nhận học bổng.
 • Làm việc tại nơi thiếu bác sĩ, những vùng có thu nhập thấp
 • duy trì và làm việc tại một số vùng có phần yếu kém hơn về mặt y tế trong khoảng thời gian một vài năm.
3 American Medical Association (AMA)
 • Trị giá 10.000 USD
 • Phải được đề cử tại đơn vị đang học tập tại Việt Nam, ứng viên phải có thành tích đáng kể.
 • Dành cho học sinh thiểu số
 • Phải được đề cử bởi một đơn vị học tập tại Việt Nam
4 Nickens Student của AAMC
 • Trị giá 5.000 USD cho sinh viên năm 3 có mong muốn đi du học ngành Y tại Mỹ
 • Ứng viên cần chứng minh khả năng lãnh đạo trong việc giải quyết bình đẳng y tế ở bài luận
 • Phải là sinh viên năm 3.
 • Phải chứng minh được khả năng của mình trong bài luận.

Ngoài những thông tin học bổng ở trên thì dưới đây là thông tin học bổng của một số trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ:

 • Harvard Medical School: Harvard Medical School là một trong những trường y học hàng đầu thế giới. Để săn học bổng tại Harvard Medical School, bạn có thể tìm hiểu về các học bổng quốc tế như học bổng Fulbright hoặc học bổng từ tổ chức phi lợi nhuận và quỹ tài trợ giáo dục y tế. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các học bổng nội bộ dành cho sinh viên xuất sắc.
 • Johns Hopkins School of Medicine: Johns Hopkins School of Medicine cũng là một trường y học hàng đầu ở Mỹ. Để săn học bổng tại Johns Hopkins, bạn có thể xem xét các học bổng từ Quỹ Học bổng Y tế Johns Hopkins hoặc các học bổng nghiên cứu y tế từ các tổ chức nghiên cứu y tế danh tiếng.
 • Stanford University School of Medicine: Stanford University School of Medicine cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên y học. Bạn có thể tìm hiểu về các học bổng từ Stanford Medical Scholars Program, Stanford Immersion in Medicine Series, hoặc Stanford Medical Youth Science Program.
 • Duke University School of Medicine: Duke University School of Medicine cũng có các chương trình học bổng hấp dẫn. Bạn có thể xem xét các học bổng từ Duke University School of Medicine Scholarship Program hoặc các chương trình học bổng nghiên cứu y tế từ các tổ chức nghiên cứu danh tiếng.
 • University of California, San Francisco School of Medicine: University of California, San Francisco (UCSF) School of Medicine cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên y học. Bạn có thể tìm hiểu về các học bổng từ UCSF Medical Scholars Program hoặc các học bổng nghiên cứu y tế từ các tổ chức nghiên cứu y tế danh tiếng.

Nếu bạn đang lo sợ việc không thể “săn” được các học bổng hấp dẫn tới từ các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ. Thì tại QTS Study Abroad có sự cố vấn từ ban giáo sư quốc tế sẽ giúp đỡ cho các bạn về những cách “săn” được học bổng chất lượng nhất.

Chương trình QTS Study Abroad

Chương trình Định hướng và Hỗ trợ du học QTS Study Abroad với 18 năm hoạt động tại Úc và 11 năm tại Việt Nam đã thành công tạo cho những học viên đi du học thành công với lộ trình chất lượng:

★ Định hướng lộ trình du học: chọn trường/ngành học, lộ trình thăng tiến, hướng dẫn định cư

Hỗ trợ toàn bộ quy trình làm hồ sơ, thủ tục du học

★ Trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng và hiểu biết văn hoá thiết yếu tại quốc gia du học

★ Chăm sóc và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh từ gia đình và học viên trong quá trình du học

★ Cá nhân hoá quy trình tư vấn và chăm sóc cho từng đối tượng du học

★ Thông qua các chương trình đào tạo và sự bảo lãnh của Ban Giáo sư quốc tế, học viên của chương trình sẽ có cơ hội nhận được học bổng du học giá trị cao và đặc cách chuyển thẳng vào năm 1, 2, 3 Đại học

★ Kết nối học viên và Đại diện/Chuyên gia giáo dục/Du học sinh từ các trường đại học Quốc tế để trao đổi, tham vấn hồ sơ, tư vấn tâm lý và hướng dẫn cụ thể những điều cần thiết trước khi du học

4. Lộ trình du học ngành y ở Mỹ

Để chuẩn bị cho lộ trình du học Mỹ ngành Y tại các trường Đại học Y nổi tiếng ở Mỹ là bước chuẩn bị mất một khoảng thời gian dài và cẩn thận. Dưới đây là lộ trình chuẩn bị du học ngành y ở Mỹ:

 • Hoàn thành cấp 3 và tốt nghiệp: Học sinh cần hoàn thành chương trình cấp 3 tại Việt Nam và nhận được bằng tốt nghiệp tương đương.
 • Chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá: Học sinh cần chuẩn bị và tham gia kỳ thi đánh giá như SAT (Scholastic Assessment Test) hoặc ACT (American College Testing). Một số trường yêu cầu bổ sung kỳ thi chuyên ngành như MCAT (Medical College Admission Test) cho ngành Y.
 • Tìm hiểu và lựa chọn trường Đại học: Học sinh cần nghiên cứu và tìm hiểu các trường Đại học tại Mỹ có chương trình ngành Y phù hợp. Xem xét chương trình học, yêu cầu tuyển sinh, học phí và các yếu tố khác để lựa chọn trường phù hợp với mục tiêu học tập và sự quan tâm cá nhân.
 • Xử lý các thủ tục xin visa du học: Học sinh cần nộp đơn xin visa du học Mỹ và tuân thủ quy trình xin visa du học tại Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Quá trình này bao gồm việc đăng ký phỏng vấn visa và chuẩn bị các tài liệu cần thiết.
 • Nộp đơn xin học tại trường Đại học Mỹ: Học sinh cần nộp đơn xin học vào trường Đại học Mỹ có chương trình ngành Y đã lựa chọn. Đơn xin học bao gồm thông tin cá nhân, thành tích học tập, kỳ thi đánh giá, và các tài liệu bổ sung yêu cầu.
 • Xét tuyển và nhận thư nhập học: Sau khi nộp đơn, học sinh sẽ chờ đợi kết quả xét tuyển từ các trường Đại học. Nếu được chấp nhận, học sinh sẽ nhận được thư nhập học từ trường Đại học và tiến hành các thủ tục đăng ký và xác nhận việc nhập học.
 • Chuẩn bị cho cuộc sống du học: Học sinh cần chuẩn bị cho cuộc sống du học bằng cách tìm hiểu về văn hóa, hệ thống giáo dục, cuộc sống sinh viên tại Mỹ và học cách tự quản lý, sắp xếp tài chính và sống độc lập.

Du học Mỹ ngành Y là cơ hội trong mơ của du học sinh, nhưng cũng có thể thấy được để đạt được điều này cần trải qua nhiều quy trình và đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, nếu không muốn vuột mất cơ hội quý giá này, hãy để QTS Study Abroad giúp đỡ trang bị tiếng Anh, kiến thức, kỹ năng mềm thiết yếu cho du học,… tất cả đều có trong gói hành trang hỗ trợ chuẩn bị du học 6 trong 1 bởi ban giáo sư quốc tế và đang được ban giáo sư tài trợ 100% chi phí với tổng giá trị 29.000.000 VNĐ. Tìm hiểu thêm và đăng ký ngay tại đây:

Đăng ký tư vấn

Chương trình Định hướng và Hỗ trợ Du học – QTS Study Abroad. Định hướng giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Mỹ danh giá

  Popup du học

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ QUỐC TẾ