Săn học bổng du học Úc 2024 – Du học sinh không thể bỏ qua

Săn học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc luôn là cơ hội mà hầu hết du học sinh có kế hoạch du học Úc đều khát khao chinh phục, bởi học bổng không chỉ là danh từ chỉ thước đo “con nhà người ta”, mà còn là giải pháp tài chính giúp mở ra cánh cửa chinh phục nền giáo dục quốc tế cho học sinh trên khắp thế giới.

Hãy cùng QTS Study Abroad tìm hiểu những lợi ích, cơ hội và danh sách các suất học bổng du học Úc 2024 dưới đây nhé!

Giới thiệu về học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc là một khoản hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên hoặc nghiên cứu sinh có khả năng chi trả cho các khoản học tập hoặc thực hiện nghiên cứu ở nước ngoài.

Học bổng du học Úc bao gồm việc chi trả cho một phần hay toàn bộ học phí, tiền sinh hoạt và các chi phí khác liên quan. Học bổng có thể được cấp bởi các tổ chức Chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, trường Đại Học hoặc do doanh nghiệp tài trợ.

Lợi ích và cơ hội mà học bổng du học Úc mang lại

Với nhiều du học sinh, học bổng du học Úc là mục tiêu trọng yếu mà du học sinh bắt buộc phải chinh phục. Bởi chi phí cho một chuyến du học Úc là không hề nhỏ, mà tài chính là yếu tố đóng vai trò “mắt xích” trong việc quyết định học sinh có thể thành công học tập tại nước ngoài được hay không.

Bên cạnh yếu tố hỗ trợ có ảnh hưởng trực tiếp về mặt tài chính cho du học sinh, học bổng du học Úc còn có tác động đối với các yếu tố rộng lớn hơn như: thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo; hay xây dựng cộng đồng và quốc tế hóa giáo dục.

Ảnh hưởng của học bổng du học Úc
Học bổng du học Úc có nhiều ảnh hưởng trong hoạt động thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo

Tầm quan trọng của học bổng du học Úc trong việc thúc đẩy nghiên cứu và sáng tạo

Bên cạnh các suất học bổng dựa trên năng lực học tập của ứng viên, các trường Đại Học Úc cũng cung cấp các suất học bổng nghiên cứu sau Đại Học cho sinh viên quốc tế.

Học bổng du học Úc dành cho nghiên cứu sinh tạo “bước đà” cực kỳ thuận lợi để sinh viên có thể dồn toàn bộ sức lực vào việc đầu tư, phát triển nghiên cứu, thử nghiệm các dự án khoa học mới mà không vướng bận về chi phí du học. Từ đó các trường có thể duy trì thứ hạng trên toàn cầu về thành tích cho nỗ lực nghiên cứu.

Điều kiện tối thiểu để ứng tuyển học bổng nghiên cứu: Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp bậc Cử nhân.

Ảnh hưởng của học bổng du học Úc đối với việc xây dựng cộng đồng và quốc tế hóa giáo dục

Nhằm thực hiện hóa mục tiêu hội nhập toàn cầu trong bối cảnh thế giới ngày càng “phẳng” về kinh tế, chính trị giữa các quốc gia, những suất học bổng trao đổi học tập ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế đã được các tổ chức, cơ quan Chính phủ trao tặng nhằm tạo điều kiện cho sự hợp tác, giao lưu và sự đa dạng về quốc gia, tôn giáo, giới tính và tầng lớp xã hội.

Học bổng trao đổi ngắn hạn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên không có tiềm lực đủ mạnh để đi du học được tiếp cận môi trường học tập quốc tế trong thời gian nhất định. Mà qua đó, tạo ra cơ hội để học sinh quốc tế học hỏi về văn hóa, ngôn ngữ cùng sinh viên.

Các loại học bổng du học Úc và cơ sở cấp học bổng

Trước khi có thể bắt tay vào “săn” những suất học bổng du học Úc giá trị, học sinh cần nắm kỹ hiện nay tại Úc đang trao những suất học bổng du học Úc nào.

Các suất học bổng được trao bởi Chính phủ Úc; các trường Đại Học Úc; các tổ chức tài trợ hoặc các doanh nghiệp.

Dưới đây là các loại học bổng du học Úc phổ biến và các thông tin quan trọng cần thiết để ứng tuyển từng loại học bổng được QTS Study Abroad tổng hợp.

Các loại học bổng du học Úc

Học bổng Chính phủ Úc (Australia Awards Scholarship – AAS)

Học bổng Chính phủ Úc (Australia Awards Scholarship – AAS): Là học bổng du học Úc danh giá của Chính phủ Úc trao cho học viên Việt Nam theo học bậc Thạc sĩ tại Úc. Học bổng du học Úc của Chính phủ được xét dựa trên năng lực học tập, chuyên môn, các tố chất lãnh đạo hay tiềm năng có thể đóng góp vào việc giải quyết các thách thức đang được đặt ra cho sự phát triển của Việt Nam; và là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Úc.

Học bổng Chính phủ Úc được trao rộng rãi và công bằng cho tất cả công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền. Cho đến nay, theo số liệu từ Australia Awards, Chính phủ Úc đã trao 6.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên sang Úc học tập.

Giá trị học bổng du học Úc của Chính phủ: Theo thông tin từ Chính phủ Úc, du học sinh nhận được học bổng Chính phủ Úc sẽ nhận được những quyền lợi dưới đây:

Được chi trả TOÀN BỘ học phí trong suốt thời gian theo đuổi chương trình học

Được tài trợ một phần chi phí sinh hoạt

Nhận khoản trợ cấp cho thời gian đầu khi đến Úc

Được chi trả toàn bộ chi phí đi lại bằng vé máy bay khứ hồi đến Úc

Được Chính phủ đóng phí bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian nhận học bổng

Được trợ cấp nghiên cứu thực địa cho sinh viên nghiên cứu và sinh viên bậc Thạc sĩ bằng các khóa học có bắt buộc nghiên cứu thực địa

Nhận hỗ trợ học tập bổ sung miễn phí

→ Tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY

Học bổng Chính phủ Úc
Học bổng Chính phủ Úc là học bổng danh giá, có giá trị cao và cạnh tranh bậc nhất

Điều kiện nhận học bổng du học Úc từ Chính phủ:

– Ứng viên là công dân Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam

– Ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí ứng tuyển về tiêu chí học thuật (điểm trung bình/điểm GPA), trình độ ngoại ngữ (chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE)

– Đã hoàn thành bằng Đại Học chính quy, tốt nghiệp bậc Cử nhân

– Đã có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại Việt Nam tính đến ngày 01/05/2023

– Không đăng ký học bằng Thạc sĩ thứ 2 (trừ những ứng viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc những ứng viên đến từ một nhóm cơ quan cụ thể đăng ký vào một lĩnh vực nghiên cứu khác.)

→ Tìm hiểu thêm đầy đủ các yêu cầu và tiêu chí của học bổng Chính phủ Úc dành cho công dân Việt Nam TẠI ĐÂY

Học bổng du học Úc theo vùng (Destination Australia)

Học bổng vùng của Úc (Destination Australia) là học bổng du học Úc nằm trong chính sách phát triển các khu vực thuộc vùng xa của Chính phủ Úc bằng cách thúc đẩy các hoạt động góp phần tăng trưởng và bền vững thông qua giáo dục.

Học bổng du học Úc theo vùng được trao cho sinh viên quốc tế nhằm thực hiện các nhiệm vụ như:

Giúp khắc phục tình trạng thiếu nhân lực tay nghề cao tại các vùng regional của Úc. Thông qua ưu tiên trao các suất học bổng cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình/khóa học trong Danh sách ưu tiên kỹ năng quốc gia National Skills Priority List (NSPL).

Tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế du học Úc cơ hội được học tập, nghiên cứu trong môi trường chất lượng cao tại các vùng regional của Úc với mức học phí vừa tầm.

Đối tượng nhận học bổng vùng của Úc: Tất cả sinh viên tại Úc và sinh viên quốc tế không phân biệt quốc gia, vùng miền.

Điều kiện nhận học bổng du học Úc theo vùng: Để nhận học bổng theo vùng của Úc, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Đáp ứng các yêu cầu về trình độ học thuật và tiếng Anh của trường Đại Học ứng tuyển học bổng

– Cần duy trì thị thực sinh viên (visa subclass 500) hợp lệ trong suốt thời gian nhận học bổng

– Đã chấp nhận theo học một chương trình toàn thời gian đã được đăng ký trên CRICOS

Giá trị học bổng du học Úc theo vùng: Theo Chính phủ Úc, trong năm 2024, chương trình cung cấp nguồn tài trợ học bổng có giá trị lên đến $15.000 AUD/năm cho khoảng 551 sinh viên Úc và du học sinh bắt đầu chương trình học vào năm 2024.

Học bổng du học Úc từ các trường Đại Học tại Úc

Học bổng du học Úc từ các trường Đại Học tại Úc là các khoản hỗ trợ tài chính (một phần hay toàn phần) do trường Đại Học tại Úc cấp cho du học sinh.

Giá trị học bổng: Thông thường, các trường Đại Học tại Úc trao các suất học bổng từ 10%-100% học phí cho du học sinh. Số lượng và giá trị học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế từ các trường sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào danh tiếng, xếp hạng, vùng, chương trình/khóa học của các trường.

Đối tượng nhận học bổng du học Úc của các trường: Sinh viên quốc tế khi đăng ký chương trình học đáp ứng đủ điều kiện ứng tuyển học bổng của các trường.

Một số trường Đại Học “hào phóng” trong việc trao các suất học bổng giá trị cho sinh viên như: La Trobe University; Western Sydney University; University of Tasmania; University of Canberra.

Học bổng du học Úc toàn phần

Học bổng du học Úc toàn phần là học bổng tài trợ toàn bộ chi phí du học (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt) cho du học sinh khi đến Úc du học. Học bổng toàn phần được trao bởi các tổ chức Chính phủ Úc hoặc các tổ chức giáo dục Đại Học tại Úc.

Học bổng du học Úc toàn phần là loại học bổng “khó săn” nhất bởi giá trị học cao dẫn đến những tiêu chí ứng tuyển khắt khe, tỷ lệ chọi cực cao giữa các ứng viên.

Một số học bổng du học Úc toàn phần từ Chính phủ bao gồm:

Học bổng toàn phần du học Úc Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Học bổng toàn phần du học Úc Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

Học bổng 100% du học Úc Australia Research Training Program Scholarships

Australia Research Training Program Scholarships

Chuẩn bị gì khi xin học bổng du học Úc

Điều kiện xin học bổng du học Úc sẽ có sự khác biệt phụ thuộc vào chương trình học bổng, cơ quan/trường Đại Học Úc trao học bổng. Thông qua việc tổng hợp danh sách các học bổng, QTS Study Abroad có được “mẫu số chung” cho các tiêu chí xin học bổng du học Úc mà du học sinh có thể tham khảo dưới đây:

Điều kiện xin học bổng Đại Học

– Về điểm học tập trung bình/điểm GPA: điểm trung bình từ 7.5 trở lên hoặc GPA từ 3.0 trở lên

– Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu, thông thường là IELTS: từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.5; hoặc điểm TOEFL iBT từ 80 trở lên

– Các hoạt động ngoại khóa nổi bật

– Các tiêu chí khác như: bài luận học thuật, thư giới thiệu từ giáo viên

*Lưu ý: Một số học bổng du học Úc cạnh tranh hơn sẽ yêu cầu du học sinh thực hiện phỏng vấn với hội đồng xét tuyển học bổng của trường.

Tiêu chí cơ bản khi xin học bổng du học Úc

Điều kiện xin học bổng Sau Đại Học

– Đã hoàn thành chương trình bậc Cử nhân và tốt nghiệp Đại Học

– Về điểm học tập trung bình/điểm GPA: từ 8.0 trở lên

– Về điểm bài thi đánh giá năng lực sinh viên trình độ sau Đại Học – Graduate Management Admission Test – GMAT: từ 720 trở lên

– Chứng thỉ tiếng Anh: IELTS từ 7.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.5; TOEFL iBT từ 80 trở lên.

– Có thư giới thiệu từ giảng viên Đại Học giảng dạy, hoặc người quản lý.

Cách thức chuẩn bị tài liệu và hồ sơ đầy đủ

Một bộ hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Úc đầy đủ bao gồm:

BẢNG ĐIỂM HỌC TẬP TRUNG BÌNH: Du học sinh có thể liên hệ với cơ sở giáo dục đang theo học để được hỗ trợ cấp bảng điểm theo yêu cầu

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH: Du học sinh cần hoàn thành các bài thi/bài kiểm tra kỹ năng, trình độ ngoại ngữ để được cấp chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL) tương ứng.

BÀI LUẬN HỌC THUẬT CÁ NHÂN: Các chương trình học bổng du học Úc thường yêu cầu ứng viên hoàn thành bài luận (khoảng 500 từ). Nội dung của bài luận hướng đến mục đích:

– Giới thiệu với hội đồng xét tuyển học bổng bản thân bạn là ai?

– Lý do mà bạn lựa chọn theo học trường, ngành học của bạn tại trường Đại Học là gì?

– Định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn sau khi tốt nghiệp như thế nào?

– Các hoạt động, thành tích cá nhân, giải thưởng nổi bật mà bản thân đã đạt được có đóng góp thể nào với con đường học vấn và khát vọng cá nhân của bạn.

– Vì sao bạn là người xứng đáng nhận được học bổng này?

Bài luận học thuật du học Úc

THƯ GIỚI THIỆU (Letter of Recommendation): Mặc dù là yếu tố không bắt buộc, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể củng cố vị thế, điểm uy tín, gây ấn tượng và ghi điểm với hội đồng xét tuyển học bổng du học Úc thông qua những gì mà bên thứ ba – những thầy cô giáo đã từng làm việc, hiểu rõ bạn nói về bạn trong thư giới thiệu.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: Bên cạnh yếu tố học thuật, hội đồng xét tuyển học bổng rất mong muốn tìm kiếm sự năng nổ, tích cực của ứng viên thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng, nổi bật và ý nghĩa. Du học sinh có thể tham gia những chương trình thiện nguyện ở trường lớp/xã hội; hoặc có thể lựa chọn tự thành lập các câu lạc bộ về nghệ thuật, văn hóa, môi trường khác nhau.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Úc, học sinh sẽ gặp phải những khó khăn khác nhau và có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp, có thể liên quan đến vấn đề như: Làm thế nào để viết được một bài luận gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển? Làm thế nào để tham gia hoạt động ngoại khóa hiệu quả?

Việc tự chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển học bổng có thể gây khá nhiều khó khăn đối với du học sinh chưa có kinh nghiệm xin học bổng du học Úc trước kia. Hiểu được những vướng mắc đó, Ban Giáo sư QTS Study Abroad luôn chủ động hỗ trợ học viên trong từng giai đoạn chuẩn bị một bộ hồ sơ ứng tuyển học bổng chỉnh chu, hoàn hảo.

Đội ngũ chuyên gia từ QTS Study Abroad vừa cố vấn, vừa hướng dẫn từng bước học viên từ:

Cách viết bài luận triển khai dàn bài, format, câu chữ sao cho độc đáo, thể hiện nổi bật bản thân, gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt học bổng chỉ  trong 500 chữ.

Cách nâng cấp hoạt động ngoại khóa đáp ứng tiêu chí: đa dạng, liên quan, khác biệt nhưng có khả năng làm nổi bật khả năng lãnh đạo của từng học viên.

Nâng cấp các yếu tố học thuật thông qua các chương trình đào tạo hỗ trợ như khóa tiếng Anh nâng cao 1 kèm 1 với giáo viên bản xứ. Không chỉ đảm bảo kết quả về điểm số mà còn chắc chắn rằng học viên có thể vận dụng tốt ngoại ngữ khi sang nước ngoài học tập và sinh sống.

Hướng dẫn cách xin thư giới thiệu (LoR) hiệu quả.

Đăng ký tư vấn

Chương trình Định hướng và Hỗ trợ Du học – QTS Study Abroad

  Bạn muốn cuộc đi săn học bổng du học Úc nhẹ nhàng hơn? Đừng ngần ngại liên hệ với Ban Giáo sư Úc và đội ngũ chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm để nhận hỗ trợ nhé!

  → Tìm hiểu thêm về QTS Study Abroad TẠI ĐÂY

  Danh sách các học bổng nổi bật tại Úc

  Dưới đây là danh sách học bổng du học Úc 2024-2025 nổi bật được QTS Study Abroad cập nhật và tổng hợp:

  Học bổng vùng

  Danh sách một số học bổng vùng du học sinh có thể tham khảo:

  ⭐ La Trobe University Destination Australia Scholarships (International Students):

  Giá trị học bổng: $15,000/năm

  Thời lượng học bổng: 4 năm

  Điều kiện trao học bổng: Dành cho sinh viên học tại các campus: Albury-Wodonga; Bendigo; Mildura; Shepparton

  ⭐ University of Tasmania Destination Australia Scholarships (International Students):

  Giá trị học bổng: $15,000/năm

  Thời lượng học bổng: 4 năm

  Điều kiện trao học bổng: Dành cho sinh viên học tại các campus: Hobart, Launceston hoặc Cradle Coast

  → Bạn muốn nhận những suất học bổng tự động và học bổng giá trị cao khác từ Đại Học University of Tasmania? Tham khảo thêm thông tin tại bài viết Du học Úc tại Đại Học Tasmania: Ngôi trường “hào phóng” bậc nhất nước Úc

  ⭐ University for Queensland Destination Australia Scholarship (International Students):

  Giá trị học bổng: $15,000/năm

  Thời lượng học bổng: trong suốt thời gian khóa học 4 năm

  Ngành học đủ điều kiện:

  – Bachelor of Agricultural Science

  – Bachelor of Equine Science

  – Bachelor of Veterinary Science (Honors)

  – Bachelor of Veterinary Technology

  – Bachelor of Wildlife Science

  – Master of Agribusiness

  – Master of Agricultural Science (Agronomy or Horticulture fields of study)

  – Master of Animal Science

  Chính Phủ Úc thúc đẩy nhiều chính sách có lợi cho du học sinh tại các vùng Regional
  Chính Phủ Úc thúc đẩy nhiều chính sách có lợi cho du học sinh tại các vùng Regional

  Một số trường Đại Học Úc khác trao học bổng vùng như:

  – University of Southern Queensland

  – Deakin University

  – University of New England

  – University of Wollongong

  – University of the Sunshine Coast

  – Charles Darwin University

  – University of Melbourne

  – Flinders University

  Học bổng nghiên cứu và học bổng toàn phần

  Học bổng du học Úc dành cho nghiên cứu là một dạng học bổng dành cho sinh viên theo đuổi bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ có mong muốn thực hiện các dự án nghiên cứu độc lập hoặc tham gia vào dự án nghiên cứu của một trường Đại Học hoặc tổ chức nghiên cứu. Dưới đây là danh sách học bổng du học Úc toàn phần và học bổng dành cho nghiên cứu được đội ngũ QTS Study Abroad được tổng hợp lại.

  ⭐ Học bổng du học Úc dành cho nghiên cứu (bậc Sau Đại học)

  Endeavour Research Awards (Học bổng Endeavour dành cho nghiên cứu): 

  – Định nghĩa: Là học bổng dành cho chương trình học bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc nghiên cứu khoa học sau bậc Tiến sĩ.

  – Giá trị học bổng: Học bổng du học Úc Endeavour Research Awards có giá trị lên đến $24.500 AUD. Học bổng bao gồm các khoản hỗ trợ tài chính như: học phí, du lịch và bảo hiểm sức khỏe, và khoản trợ cấp hàng tháng.

  – Thời lượng học bổng: Từ 4-6 tháng.

  Australia Research Training Program Scholarships (RTP)

  – Định nghĩa: Học bổng dành cho Chương trình đào tạo nghiên cứu của Úc là học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc cấp cho các cơ sở giáo dục Đại học, để trường hỗ trợ sinh viên trong và ngoài nước lấy bằng Tiến sĩ/Thạc sĩ nghiên cứu.

  – Thời lượng cấp học bổng: Học bổng du học Úc RTP hỗ trợ cho du học sinh bậc Thạc sĩ trong thời gian 2 năm; và cho du học sinh bậc Tiến sĩ trong 3 năm.

  – Một số trường Đại Học tại Úc cấp học bổng du học Úc dành cho nghiên cứu: University of Adelaide; The University of Sydney; The University of Melbourne; Griffith University; Victoria University; University of South Australia.

  ⭐ Học bổng du học Úc toàn phần từ trường Đại Học Úc

  Bên cạnh học bổng Chính phủ Úc, học bổng du học Úc có giá trị 100% học phí thường được trao bởi các trường Đại Học Úc.

  Danh sách một số trường Đại Học Úc trao học bổng toàn phần cho du học sinh

  Học bổng Thông tin học bổng
  Melbourne Research Scholarship (MRS)
  • Giá trị học bổng: 100% học phí có giá trị lên đến $135,000 AUD
  • Thời lượng cấp học bổng: lên đến 2 năm (bậc Thạc sĩ Nghiên cứu); hoặc 3,5 năm (bậc Tiến sĩ)
  Sir John Monash Scholarship for Excellence
  • Giá trị học bổng: $10,000 AUD/năm (cho 48 tín chỉ). Tổng giá trị lên đến $50,000 AUD
  • Thời lượng cấp học bổng: Học bổng được chi trả mỗi năm cho đến khi sinh viên hoàn thành tất cả tín chỉ của chương trình học.
  Monash Silver Jubilee PhD Scholarship
  • Giá trị học bổng: Đài thọ toàn bộ chi phí sinh sống ($39,820 AUD); chi phí trợ cấp tái định cư ($550 AUD); trợ cấp nghiên cứu mỗi năm ($1,500 AUD)
  Deakin University Postgraduate Research Scholarship (DUPR)
  • Giá trị học bổng: Tài trợ $33.500/năm; Trợ cấp tái định cư từ $500 đến $1.500; Tài trợ chi phí bảo hiểm cho du học sinh OSHC trong suốt thời gian được cấp visa du học.
  • Thời lượng cấp học bổng:
   • Chương trình Tiến sĩ: Trợ cấp 3 năm; và Tài trợ học phí trong 4 năm
   • Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu: Trợ cấp 2 năm và Tài trợ học phí 2 năm
  Macquarie University Fully Funded PhD Scholarship
  • Giá trị học bổng: Tài trợ học phí và khoản trợ cấp sinh hoạt có giá trị $28,854/năm
  • Lưu ý: Chương trình dành cho sinh viên quốc tế bậc sau Đại Học mong muốn theo đuổi ngành: An ninh mạng (Cyber Security); Bảo mật dữ liệu (Data Privacy); và Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)
  La Trobe Vietnam Student Ambassador Scholarship
  • Giá trị học bổng: Từ 50-100% miễn giảm chi phí khóa học
  • Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên Việt Nam học tập tại các campus: Albury-Wodonga; Bendigo; Melbourne; City Campus; Mildura; Shepparton

  Để có thể săn thành công các suất học bổng giá trị 100% của các trường Đại Học Úc cần một chiến lược từng bước cụ thể và chắc chắn. Nâng cơ hội săn học bổng du học Úc thành công lên 90%? Đừng ngần ngại liên hệ với Ban Giáo sư QTS Study Abroad để nhận lộ trình và bí quyết cụ thể nhé!.

  Học bổng dành cho các ngành học cụ thể

  Học bổng du học Úc dành cho các ngành học cụ thể được trao nhằm khuyến khích sinh viên Úc và sinh viên quốc tế theo đuổi các ngành học nằm trong danh sách ưu tiên hoặc thiếu hụt nhân sự của vùng/Chính phủ Úc.

  ⭐ Học bổng du học Úc Ngành Điều dưỡng

  Ngành Điều dưỡng nằm trong top 1 các ngành thiếu hụt nhân lực ở Úc. Do đó, không khó hiểu khi Chính phủ và các cơ sở giáo dục ban hành các chính sách và học bổng rất “hào phóng” cho sinh viên theo đuổi ngành này.

  Danh sách học bổng du học Úc Ngành Điều dưỡng do QTS Study Abroad tổng hợp

  Học bổng

  Thông tin học bổng

  UTS Enrolled Nurse International Scholarship
  • Giá trị học bổng: 25% học phí UTS
  • Điều kiện nhận học bổng: Là sinh vi quốc tế theo học Chứng chỉ Điều dưỡng AQF, đồng thời đăng ký chương trình Cử nhân Điều Dưỡng – Cấp cứu tại UTS ở Sydney
  La Trobe Jordan Scholarship
  • Giá trị học bổng: 30% học phí
  • Các ngành trong khối Điều dưỡng đủ điều kiện ứng tuyển:
   • Bachelor of Nursing
   • Bachelor of Nursing (Enrolled Nurse pathway)
   • Bachelor of Nursing (Graduate Entry pathway)
   • Bachelor of Nursing/Bachelor of Psychological Science
   • Bachelor of Pharmacy (Honors)
  International Student Support Scholarship
  • Giá trị học bổng: 20% học phí trong thời hạn khóa học
  • Dành cho sinh viên học tại các campus: Albury-Wodonga, Bathurst, Orange, Port Macquarie, and Wagga Wagga
  • Các khóa học đáp ứng tiêu chí ứng tuyển: Allied Health (Bachelor of Paramedicine); Nursing, Midwifery and Indigenous Health (Bachelor of Nursing);  Pharmacy (Bachelor of Pharmacy)

  Danh sách học bổng du học Úc ngành Điều dưỡng được cung cấp bởi trường Cao đẳng Điều dưỡng Úc

  – Học bổng Chương trình Lãnh đạo Chính sách mới – Emerging Policy Leader Program Scholarship: Học bổng du học Úc dành cho sinh viên có đam mê đối với việc tạo ra tác động lâu dài đến các chính sách y tế và cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe

  – Học bổng Chương trình Lãnh đạo Nghiên cứu mới – Emerging Research Leader Program Scholarship: Học bổng du học Úc trao quyền cho các sinh viên đang hoạt động trong ngành y tá tiếp tục nâng cao chuyên môn, tạo ra sự khác biệt thông qua thực hiện các công trình nghiên cứu.

  Tham khảo thêm về học bổng du học Úc ngành điều dưỡng và tiêu chí ứng tuyển TẠI ĐÂY

  ⭐ Học bổng du học Úc Ngành Quản trị khách sạn

  Danh sách học bổng du học Úc Ngành Quản trị khách sạn 2024 – 2025 dành cho du học sinh Việt Nam

  Học bổng Thông tin học bổng
  Học bổng The ICHM Award được cấp bởi International College of Hotel Management
  • Giá trị học bổng: 10% học phí cho 8 môn đầu tiên và 15% môn học tiếp theo nếu đạt tất cả các tín chỉ ở học kỳ trước
  • Thời lượng cấp học bổng: trong suốt thời gian diễn ra khóa học
  • Điều kiện nhận học bổng: dành cho sinh viên năm nhất đăng ký các khóa học cụ thể như Bachelor of Business; Cử nhân/Thạc sĩ Bachelor of Business (Hospitality Management)
  RMIT Tourism and Hospitality Management Scholarship
  • Giá trị học bổng: 50% học phí chương trình học
  • Dành cho sinh viên Việt Nam đăng ký học chương trình Bachelor of Tourism and Hospitality Management
  The University of Queensland
  • Giá trị học bổng: $48,160 AUD
  • Thời lượng trao học bổng: 3 năm
  • Ngành học: Hotel and Hospitality Management và Tourism and Event Management

  Câu chuyện thành công của học viên nhận học bổng du học Úc

  Khi được hỏi về bí quyết chinh phục thành công học bổng từ trường Đại Học danh giá bậc nhất nước Úc – Đại học Go8 The University of Adelaide (UoA), bạn V.Khang – chủ nhân của suất học bổng 15% bậc Cử nhân ngành Computer Science từ UoA, thẳng thắn chia sẻ:

  “Đối với mình, săn học bổng thành công không phải là “trò chơi may rủi” mà là một chiến lược được lên kế hoạch bài bản và chặt chẽ. Đầu tiên và quan trọng bậc nhất, chính là việc tìm hiểu kỹ càng yêu cầu ứng tuyển của học bổng du học Úc như: bậc trao học bổng, giá trị học bổng, đối tượng phù hợp, các tiêu chí học thuật (GPA, tiếng Anh) và những yêu cầu khác liên quan. Càng tìm hiểu kỹ càng bao nhiêu, bạn sẽ càng nắm thế chủ động bấy nhiêu để có thể nâng cấp và hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển học bổng của mình”.

  Bổ sung cho ý kiến của V.Khang, học viên Đ.T.T.Hương – chủ nhân suất học bổng 20% bậc Thạc sĩ ngành Cross Cultural and Applied Linguistics từ Đại Học top đầu Úc University of Sydney, chia sẻ thêm:

  “Ngoài việc đáp ứng các tiêu chí ứng tuyển học bổng của trường, du học sinh đặc biệt cần thể hiện sự bứt phá, độc đáo của bản thân thông qua bài luận. Bài luận là phương tiện để bạn cho Hội đồng xét tuyển học bổng thấy được tất cả các khía cạnh khác của bạn bên cạnh thành tích học tập như hoạt động ngoại khóa, kế hoạch du học, dự định trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Những gì bạn cần thể hiện trong bài luận xin học bổng du học Úc là sự thẳng thắn, thấu hiểu khát khao của bản thân trong sự nghiệp phát triển tương lai thông qua việc theo đuổi chương trình/khóa học cụ thể”.

  → Xem thêm bí quyết xin học bổng du học Úc để gia tăng cơ hội thành công lên 90% qua bài viết từ QTS Study Abroad TẠI ĐÂY

  Từ kinh nghiệm thực tế quá trình săn học bổng của học viên QTS Study Abroad có thể thấy, để có thể chinh phục thành công các suất học bổng du học Úc giá trị cần sự đầu tư lớn về sức lực lẫn thời gian nếu không có sự hỗ trợ từ những chuyên gia có kinh nghiệm đi trước, từ những người hiểu rõ tính chất học bổng và nhạy bén trong việc xác định học bổng phù hợp nhất với năng lực, mong muốn, nhu cầu của du học sinh.

  Những khó khăn và thách thức của du học sinh khi săn học bổng du học Úc sẽ hoàn toàn được tháo gỡ khi đồng hành cùng Ban Giáo sư và đội ngũ chuyên gia QTS Study Abroad khi được:

  Định hướng và cố vấn những suất học bổng giá trị cao, phù hợp với năng lực, nhu cầu du học sinh

  Hỗ trợ học viên nâng cấp hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Úc thông qua nâng cấp nền tảng kiến thức học thuật, kỹ năng (tiếng Anh, kỹ năng mềm) chuẩn quốc tế.

  Chủ động làm việc cùng đại diện các trường Đại Học Úc là các đối tác thân thiết để đề xuất các suất học bổng giá trị cao và tương xứng với năng lực học viên.

  Hỗ trợ và cố vấn viết bài luận học thuật ấn tượng, giúp học viên gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt học bổng.

  Đồng hành chuẩn bị hồ sơ du học Úc cùng đội ngũ Ban Giáo sư giàu kinh nghiệm

  Kết luận

  Học bổng du học Úc không chỉ là cánh cửa mở ra thành công cho ước mơ du học của nhiều du học sinh, nâng cao cơ hội phát triển nghề nghiệp, thu nhập sau tốt nghiệp. Mà học bổng du học Úc còn là “tấm huy chương” vinh danh cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập để chinh phục thành công những suất học bổng giá trị từ các cơ quan, tổ chức, trường Đại Học tại Úc. Hơn hết, học bổng du học Úc dành cho nghiên cứu cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có khát khao thực hiện các nghiên cứu đột phá, đóng góp những dự án ý nghĩa vào sự phát triển chung cho lĩnh vực, ngành nghề cụ thể.

  Để có thể săn học bổng du học Úc thành công và nhận những quyền lợi đột phá khi đi du học, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với Ban Giáo sư và đội ngũ chuyên gia từ QTS Study Abroad để được định hướng, cố vấn và xây dựng chiến lược chinh phục học bổng du học Úc giá trị 100% thành công nhé!

  Mời bạn đọc xem thêm các bài viết:

  Du học Úc ngành Giáo dục Mầm non: Điều gì tạo nên “sức nóng” cho ngành?

  Trong những năm gần đây, du học Úc ngành Giáo dục Mầm non là “từ[...]

  [Cập Nhật 2023] Du Học Úc Cần PTE Bao Nhiêu?

  PTE là chứng chỉ tiếng Anh được Bộ Nội vụ Úc (DHA) chấp nhận cho[...]

  Du học Úc trường Đại Học Tasmania: Ngôi trường “hào phóng” bậc nhất nước Úc

  Nếu nước Úc được mệnh danh là quốc gia trong lành và đáng sống nhất[...]

  Xin Học Bổng Du Học Úc Có Khó Không?

  Nếu thành công đặt chân đến “xứ sở chuột túi” để học tập là ước[...]

  Giải Đáp Thắc Mắc: Cần Điểm IELTS Bao Nhiêu Để Đi Du Học Úc?

  Là chứng chỉ được hơn 900 cơ sở giáo dục tại Úc chấp nhận, IELTS[...]

  Du học Vùng Regional Úc – Khu vực “nóng” với các chính sách hấp dẫn

  Theo số liệu từ báo Tuổi Trẻ, trong năm 2023 có hơn 24.000 du học[...]

  Học bổng Chevening 2024 – Học bổng thạc sĩ toàn phần Anh

  Hơn cả việc cung cấp học bổng thạc sĩ toàn phần dành cho sinh viên[...]

  Cơ Hội Du Học Úc 2024: Lợi ích, Lựa Chọn Trường Học và Tương Lai

  Du học Úc 2024 mở ra cơ hội tuyệt vời để phát triển toàn diện[...]

  Popup du học

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ QUỐC TẾ